Địa điểm ăn nhậu - Hải sản vì ngày tết nên một số quán đóng cửa mình chỉ gọi điện hỏi các nhà hàng lớn mà khách tour mình hay ăn, các quán Hải Sản Đà Nẵng mình tạm phân làm 3 nhóm.
- Nhóm 1: Các nhà hàng sang trọng nằm sát biển như Cá Voi Xanh, Việt Nam 2, mỹ Hạnh, For U....giá đắt, chỗ ngồi đẹp, chế biến sạch vì nhà hàng kiên cố, nằm sát biển nên có thể tắm biển rồi tắm nước ngọt rồi ăn Hải Sản. Mình hay đưa khách về Cá Voi Xanh, và nhà hàng San Hô đỡ hơn chút xíu.
- Nhóm 2: Các quán dựng lều trên đất, hoặc các quán xây tạm phần sau mái tôn, hoặc dùng nhà trong phố làm nhà hàng khá nổi tiếng ...như Hùng Mập, Bé Mặn, Châu, Thanh Hiền... giá cũng không rẻ nhiều nếu chọn các loại Hải Sản tươi ngon. Trong phố có Bà Thôi Lê Đình Dương và Hoa Tư đường Huỳnh Thúc Kháng cũng ổn.
- Nhóm 3: Bình dân nhỏ nhỏ thì món ăn cũng bình dân đương nhiên sẽ rẻ, không có các loại cua, ghẹ cá tươi ngon như các quán lớn
Từ nhà hàng lớn đến bình dân mình đi cũng nhiều và rút ra kết luận: giá cả đi đôi với chất lượng thức ăn và dịch vụ nên nói ăn ở đâu ngon bổ rẻ quả là khó vô cùng. Cá Cá nhân mình thấy nhà hàng nào mới đầu tốt có tiếng chút thì sau đó đông khách và dịch vụ giảm dần, nên là người Đà Nẵng mình thường chạy ra biển mua về chế biến
Hải Sản mình thấy đi Cù Lao Chàm ăn là ngon nhất, vì tươi và không ướp đá, có nhiều món đặt sản như Cua Đá, Ốc Nón, Bào Ngư....nếu bạn đi Cù lao Chàm thì alo mình.
Ở Cửa Đại có Khải, Sen....giá cũng tương đương Đà Nẵng. Hải Sản Lăng Cô ngon nổi tiếng nhưng mình làm tour nên thường đưa khách vào Làng Cò Resort để khách có thể ra biển, khách phản hồi tốt.
Năm ngoái Châu và Thanh Hiền biển Mỹ Khê mở cửa tết đây là các nhà hàng chuyên Hải Sản, Thanh Hiền có khách phàn nàn chặt chém, ngày tết bạn cứ hỏi giá trước cho chắc chắn.
Mình chỉ điện thoại xác nhận các nhà hàng đặt ăn cho khách tour: các nhà hàng ăn uống như Không Gian Xưa, Trúc Lâm Viên, Phố Xưa đều mở cửa phục vụ tết, ăn sáng, trưa tối... các quán cafe mở cửa hết, thường giá tăng 20% so với ngày thường.
Dọc bờ biển ngày thường mình thường chạy về phía Sơn Trà buổi chiều từ 3h30 có người bán Hải Sản Ghẹ, Ốc, Cá....mình có thể mua và nhờ quán nước mía ngay cạnh hấp hoặc nướng giúp, đó là ngày thường, tết nếu đi lên Sơn Trà buổi chiều bạn cứ ngắm thử xem từ đường Phạm Văn Đồng theo đường biển đi gần đến núi Sơn Trà phía bên phải sẽ có các xô chậu đựng Hải Sản.
Có dịp vào Đà Nẵng như nghỉ hè cần tư vấn resort, khách sạn tour tuyến cư nhắn mình.
Tiếc quá, hôm nay mới biết cụ vì em đã đặt phòng rồi. Em xin nhờ cụ tư vấn địa điểm ăn nhậu (hải sản) chỗ nào hợp lý ạ? Thanks cụ trước