Em nghĩ thứ nhất là rượu phải chuẩn. Sau là đến Táo.
Em nhớ ngày trước nhà em ngâm theo kiểu ngâm đường sau đó lấy bã ngâm với rượu nếp 50 độ trong ít nhất 1 năm. Ngày đấy nhà em chọn quả táo chín vàng, không quá to, chỉ bằng tầm ngón chân cái hoặc to hơn một chút, sau đó cắt đôi quả táo theo chiều ngang. Tiếp theo nhà em ngâm đường trong 6 tháng. Nước cốt của táo mèo ngâm đường có mùi vị rất đặc biệt. Cảm giác rất mát khi uống, là thứ nước giải khát tuyệt vời
. Sau khi uống hết nước cốt đường thì em đổ sang lọ khác để ngâm ngập rượu. Để trong 1 năm.
Cái thứ này uống như kiểu rượu uống chơi bời giống như rượu mà bọn Tây hay uống ý bác. Cho thêm ít đá vào, lúc nào stress mệt mỏi, mất ngủ em chơi 1 ly, cảm giác rất tốt hehe. Còn kiểu ngâm thẳng táo mèo với rượu thì em chưa thử bao giờ.