Kính các cao thủ đường trường, sau khi tham khảo các cụ, em dự trù kế hoạch xuyên nửa Việt của em. Em mong các cụ đóng góp cho ý kiến, cụ thể là chỗ nào sai, chỗ nào nên sửa hay bổ sung bất kỳ cái gì từ cung đường, chỗ ăn nghỉ, dụng cụ, trang thiết bị, ....
[FONT="]To-do[/FONT]
[FONT="]Ngày 1[/FONT]
[FONT="]- Ngủ dậy: 4:00[/FONT]
[FONT="]- Khởi hành (đường HCM):[/FONT]
[FONT="]4:30 - 6:30: Hà Nội – Ngọc Lặc (145km). ăn sáng trên xe (bánh mỳ kẹp 8 suất)[/FONT]
[FONT="]6:30 - 10:00: Ngọc Lặc - Phố Châu (237km): ăn trưa tại Phố Châu?[/FONT]
[FONT="]10:00-11:00: Dũng Hiếu Đặc sản Dê thui/Tú Vịnh - Khu 4 TT Phố Châu - Hương Sơn - Hà Tĩnh - dt: 039.3516899[/FONT]
[FONT="]11:00 - 15:00: Phố Châu - Đồng Hới (220km)[/FONT]
[FONT="]15:00 check-in KS Đồng Hới[/FONT]
[FONT="]18:00: ăn tối
Anh Phong - Đường Trường Pháp - Đồng Hới - Quảng Bình - đt: 052.3840074 - dd: 0936147466, 0125 478 8518[/FONT]
???
[FONT="]Ngày 2[/FONT]
[FONT="]- 6:00: Ngủ dạy[/FONT]
[FONT="]- 6:30 đi Ăn cháo hàu[/FONT]
[FONT="]- 7:30- 11:00: Đồng hới – Huế (190km) đường HCM + QL1[/FONT]
[FONT="]- 11:00-12:30: Ăn trưa tại Huế[/FONT]
[FONT="]- 12:30- 14:30: Huế - Hội An. [/FONT]
[FONT="]Check in Khách sạn Hội An, nghỉ ngơi, tắm biển, ăn tối[/FONT]
[FONT="]18h: ăn tối và thăm quan Hội an[/FONT]
[FONT="]Ngày 3[/FONT]
[FONT="]Sáng: [/FONT]
[FONT="]-
Thăm quan Cù Lao Chàm?[/FONT]
[FONT="]Chiều:[/FONT]
[FONT="]Nghỉ ngơi tắm biển + thăm quan[/FONT]
[FONT="]- Cao lầu: Đường Thái Phiên là ngon nhất (15-20k/ tô)
- Cơm Gà: Bà Thuận - Kiệt đường Hai bà Trưng (15k/đĩa)
- Thịt xiên nướng cuốn bánh ướt : Chiều tầm 4-5h tại ngã tư đường Trần Phú + Lê Lợi hoặc chỗ hát bài chòi (chỉ là gánh hàng rong, 3k/xiên, rất ngon)
- Chè các loại: Chị Hai - Ngã tư Trần Phú + Lê Lợi
- Mỳ Quảng: Ăn ở Cẩm Hà là nhất ( quán bà Minh , 20k/bát)[/FONT]
[FONT="]Ngày 4[/FONT]
[FONT="]Sáng:[/FONT]
[FONT="]- Thăm quan Bà Nà Hill/Tham quan Đà Nẵng?[/FONT]
[FONT="]Quán ăn[/FONT]
[FONT="]- Quán Trần 7 Lê Duẩn/300 đường Hải phòng; [/FONT]
[FONT="]- Quán Luyện 856 Trần Cao Vân 05113712463[/FONT]
[FONT="]- Nhà Hàng Mỹ Hạnh, Phước Mỹ, Sơn Trà, Da Nang 0511 3831 494[/FONT]
[FONT="]- Quán Bà Thôi, 96 Lê Đình Dương, Dương Nam, Hải Châu, Da Nang; 0511 3825 384[/FONT]
[FONT="]- Hoa Kế, Lô 150 Nam cầu Cẩm Lệ 0511.3685099 - dd: 0905009991[/FONT]
[FONT="]Chiều:[/FONT]
[FONT="]- Tắm biển nghỉ ngơi [/FONT]
[FONT="]Ngày 5[/FONT]
[FONT="]Hội An – Huế (100km) via QL1A[/FONT]
[FONT="]Trưa: ăn đà nẵng[/FONT]
[FONT="]14:00 – 16:30: Hội an – Huế. Check in Hotel Huế[/FONT]
[FONT="]- Thăm quan Thành nội[/FONT]
[FONT="]19:00: ăn tối[/FONT]
[FONT="]Ngày 6[/FONT]
[FONT="]Huế[/FONT]
[FONT="]- Thăm quan Lăng tẩm[/FONT]
[FONT="]1/
Lăng Tự Đức: Đường Đoàn Nhữ Hải, Phường Thủy Xuân, Thành Phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế[/FONT]
[FONT="]2/
Lăng Khải Định: Xã Thủy Bằng, Thị Xã Hương Thủy, Tỉnh Thừa Thiên Huế[/FONT]
[FONT="]3/ Lăng Gia Long: Xã Hương Thọ, Huyện Hương Trà, Tỉnh Thừa Thiên Huế (QL49 10km)[/FONT]
[FONT="]4/ Lăng Minh Mạng: Xã Hương Thọ, Huyện Hương Trà, Tỉnh Thừa Thiên Huế[/FONT]
[FONT="]5/ Lăng Thiệu Trị: Xã Thủy Bằng, Thị Xã Hương Thủy, Tỉnh Thừa Thiên Huế[/FONT]
[FONT="](quán Bà Cư đường Nguyễn Huệ (gần cung An Cựu) bánh bèo bánh lọc; cơm quán chị Tẹo đường Hai Bà Trưng)[/FONT]
[FONT="]Ngày 7[/FONT]
[FONT="]8:00-10:00: Huế - Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình, Việt Nam (130km)[/FONT]
[FONT="]10:00-11:00: ăn trưa @Cháo cá Bàu Sen[/FONT]
[FONT="]11:00-17:00: Bàu sen – Vinh (295km): Check in Vinh Hotel[/FONT]
[FONT="]18:00 ăn tối [/FONT]
[FONT="]Ngày 8[/FONT]
[FONT="]Vinh – Hà nội (332km)[/FONT]
[FONT="]- 8:00 Ăn sáng Cháo lươn bà Liễu (6-9h) 87 Đường Mai Hắc Đế, Vinh ((0383) 851582); [/FONT]
[FONT="]- Ghé quê Bác (Làng Sen, Kim Liên, Nghệ An)[/FONT]
[FONT="]- Thị trấn Ngọc Lặc: quán Huệ Dương 0378958240[/FONT]
Hành trang
[FONT="]Đồ ăn:[/FONT]
[FONT="]Lavie: 2 thùng[/FONT]
[FONT="]Sữa: 1 thùng[/FONT]
[FONT="]Bánh mỳ kẹp giò (10 ổ)[/FONT]
[FONT="]Cà phê, Trà, Kẹo Cao su, Mayonaise [/FONT]
[FONT="]Đồ ăn khô: Ruốc: 1kg; Xúc xích: 10 vỉ; [/FONT]
[FONT="]Hoa quả (táo, ổi), Đường túi, Mỳ ăn liền[/FONT]
[FONT="]Đồ bảo hộ:[/FONT]
[FONT="]Thuốc các loại, gừng tươi, xịt mũi, muối, bông băng, Ergo, Spray chống muỗi, kem chống nắng, đồ tắm: dầu gội, xà bông …, đồ bơi, kính mũ bơi; Khăn tắm, bàn chải, kem đánh răng; Mũ, nón, và ô[/FONT]
[FONT="]Đồ khác:[/FONT]
[FONT="]Bơm điện, Cáp đấu ACCU, Cameras, Tripod, Phao bơi(s)[/FONT]
[FONT="]Số điện thoại cứu hộ các tỉnh thành (bác nào có cho em):[/FONT]
[FONT="]
Thông tin tổng hợp ăn uống từ Hà Nội đến Đà Nẵng:
[/FONT] [FONT="]CHẢ-NEM CHUA-TRÉ
CHẢ LỘC : Trần Bình Trọng (gần ngã 5)
CHẢ HƯỜNG : 04 Hoàng Diệu
CƠ SỞ NGUYỄN THỊ HỒNG : 90 Lý Tự Trọng
NEM TRÉ BÀ BÌNH : 77 Hải Phòng
NEM TRÉ BÀ ĐỆ : 81 Hải Phòng
NEM TRÉ BÀ CÚC : 107 Hải Phòng
NEM - CHẢ -TRÉ : 96 Triệu Nữ Vương
MÌ QUẢNG
MÌ QUẢNG BÀ NGÂN : 108 Đống Đa
MÌ QUẢNG BÀ LỮ : 126 Hàm Nghi
MÌ QUẢNG BÀ VỊ : 155 Trưng Nữ Vương, 60 Lê Văn Hiến
MÌ QUẢNG ĐINH TIÊN HOÀNG : 53/54 Ông Ích Khiêm
BÚN CHẢ CÁ
BÀ LAN : 87 Lê Hồng Phong
BÀ PHIẾN : 63 Lê Hồng Phong
BÚN CHẢ CÁ 152 : 152 Quang Trung
ĐƯỜNG LÝ THÁI TỔ : Khu vực đường Lý Thái Tổ- Phan Thanh (Bán bắt đầu vào buổi chiều đến đêm từ 18h00)
BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT HEO
QUÁN MẬU : 35 Đỗ Thúc Tịnh
QUỲNH GIAO : Đỗ Thúc Tịnh
ĐỒNG NỘI :115 Đỗ Thúc Tịnh
BÒ TÁI CẦU MỐNG
BÀ NGỌC : 228 Đống Đa
BÒ TÁI : 103 Triệu Nữ Vương
HỘI QUÁN : 155 Nguyễn Văn Linh
TIẾN THÀNH : 227 Trần Phú
BÁNH BÈO, NẬM LỌC (Chỉ bán buổi chiều, bắt đầu từ 15h hàng ngày).
QUÁN BÀ BÉ :
- Địa chỉ: 100 Hoàng Văn Thụ
QUÁN TÂM : 297 Nguyễn Chí Thanh
QUÁN 108 TRƯNG NỮ VƯƠNG : 108 Trưng Nữ Vương
BÁNH CUỐN NÓNG :
- Địa chỉ: 183 LÊ DUẨN
- ĐƯỜNG NGUYỄN CHÍ THANH : Đoạn gần ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Trần Quốc Toản
Bánh chỉ bán vào buổi sáng do chủ hiệu vừa tráng vừa bán
1 Cơm gà – Nhà hàng Hồng Ngọc 193 Nguyễn Chí Thanh
2 Hải Sản – Quán Bà Thôi 96 Lê Đình Dương
3 Mỳ Quảng 01 Hải Phòng
4 Nhà Hàng Ngọc Sương 38 Ngô Gia Tự
5 Phở 24 41 Nguyễn Văn Linh
6 Cơm Gà – Cao Lầu Tú Quỳnh 07 Hải Phòng
7 Nhà Hàng Apsara 222 Trần Phú
8 Nhà Hàng Hàn Quốc 19 Lê Đình Dương
9 Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo – Nhà Hàng Trần 300 Hải Phòng, 04 Lê Duẫn
10 Cơm Niêu – Nhà Hàng Ngói Đỏ 176 Nguyễn Tri Phương
11 Bê Thui – Quán Phú Hồng 19 Yên Báy
12 Mỳ Quảng Bà Ngân 102 Đống Đa
13 Mỳ Quảng Bà Vị 166 Lê Đình Dương
14 Cơm Gà – Nhà Hàng Phương Ký 32 Trần Bình Trọng
15 Bún Chả Cá 61b Lê Hồng Phong
16 Bánh cuốn – Tuấn Hương 265 Nguyễn Chí Thanh
17 Ẩm Thực Hà Nội 57 Lê Hồng Phong
18 Nhà Hàng Chen – Lẫu Không Khói 29 Phạm Hồng Thái
19 Nhà Hàng Phì Lũ 225 Nguyễn Chí Thanh, 178 Nguyễn Văn Linh, Lô 1 và 2 – Đường 2/9
20 Nhà Hàng Kim Đô 180 Trần Phú
21 Nhà Hàng Mĩ Hạnh 265 Nguyễn Văn Thoại
22 Bánh Cuốn Tiến Hưng 190 Trần Phú
23 Bún Bò Bà Đào 113 Nguyễn Chí Thanh
24 Bánh Xèo Bà Dưỡng 280/23 Hoàng Diệu
25 Bánh Canh 86 Huỳnh Thúc Kháng
26 Bún Gà Bà Vui Lê Hồng Phong
27 Bánh Bèo, Nậm, Lọc Hoàng Văn Thụ
28 Bún Mắm Heo Quay Huỳnh Thúc Kháng
29 Bún Riêu Cua Lê Hồng Phong
30 Cà phê Bảo Nam Trân 27 Nguyễn Chí Thanh 0511.3889889
31 Nhà Hàng 4u 113 – 2 – 4 Nguyễn Chí Thanh 0511.3840944
32 Nhà Hàng N&M Lô A2 16.4 Khu biệt thự Đảo Xanh
33 Nhà Hàng Sao Đỏ 50 Bạch Đằng 0511.3817194
34 Sasa Gelato Lô9 A2 Khu Biệt Thự Đảo Xanh
35 Nhà Hàng Cá Voi Xanh Lô 5,6 Đường Sơn Trà Điện Ngọc 0511.3942777
36 Nhà Hàng Guitar Lô K19 Trần Hưng Đạo
37 Nhà Hàng Kim Đô 180 Trần Phú 0511.3821846
38 Nhà Hàng Trúc Lâm Viên 25 Yên Báy 0511.3849969
39 Cà fê và Restaurance Trúc Lâm Viên 37 Lê Đình Dưong 0511.3582428
40 Nhà Hàng Phố Biển 231 Nguyễn Tất Thành 0511.3530955
41 Nhà Hàng Phước Mỹ 2 Lô 1A Sơn Trà Điện Ngọc 0511.3942999
42 Nhà Hàng King Sdon 0511.323777
II. Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo:
Cũng chỉ là một món nem cuốn, gỏi cuốn bình dân như bao món cuốn khác, nhưng bí quyết chính là ở đĩa thịt heo luộc. Heo để mổ dứt khoát phải là loại nặng 70 kg, không ít hơn, không nhiều hơn. Từ con heo 70 kg đó lại chỉ lấy khoảng 5 kg thịt mông. Rồi từ đó lại chỉ lấy được khoảng 40% đủ tiêu chuẩn để làm món gỏi cuốn. Thịt luộc ra phải có phần mỡ thật trong. Mỡ có màu sắc khác là không đạt yêu cầu. Khi luộc cũng phải giữ lửa sao cho không chín nhanh quá, không chậm quá. Để giữ nguyên hương vị và để đảm bảo vệ sinh thực phẩm thì các dụng cụ đều phải nhúng qua nước sôi trước khi động vào miếng thịt. Những thứ gia giảm khác, chỉ trừ rau sống, hành sống, chuối chát, còn bánh đa nướng, và bánh mì ướt (làm bằng bột gạo dùng gói kèm trong gỏi cuốn) cũng đều do quán tự làm để kiểm soát được chất lượng. Và, bí quyết cuối cùng để món ăn này mang đậm chất Quảng chính là bát mắm nêm thật cay, khiến thực khách phải xuýt xoa khi thưởng thức.
1. Quán Bà Hường 368 đường 2.9
2. quán trần 04 Lê Duẩn
III. Cơm Gà
Cơm gà thật sự là một món ăn ngon đặc trưng của phố Hội, nó hoàn toàn khác với cơm gà Tam Kỳ, cơm gà Đà Nẵng cả về hình thức lẫn cách chế biến. Cơm gà Hội An là sự kết hợp giữa cơm nấu theo cách riêng vối thịt gà xé nhỏ, trong khi ở một số nơi khác, người ta ăn cơm với thịt gà riêng. Hột cơm của cơm gà Hội An phải ráo, thơm và béo. Nó không dẽo và nó màu vàng do trộn nhiều màu như cơm gà Tam Kỳ. Để nấu được như thế, đòi hỏi phải có kỹ thuật riêng.
1. cơm gà bà Buội 22 phan châu Trinh hội an
2. Cơm gà Tú Quỳnh số 7 Hải Phòng
IV. Bê Thui Cầu Mống
Thịt bê Cầu Mống ngon có lẽ nhờ một phần bởi những đồng cỏ xanh mướt, trải dài ven hai bờ sông Thu Bồn, nhất là vào mùa xuân, cỏ xanh non khiến thịt bê càng thêm hấp dẫn. Con bê bị đem làm thịt thường khoảng năm tháng tuổi, nặng chừng 40kg (nhỏ hơn thì thịt nhão, già hơn thì thịt dai).
Ngoài ra, người dân địa phương còn có một bí quyết để tạo cho món thịt bê non trở nên trắng hồng và ngon ngọt hơn là nuôi bê bằng đọt mía vài tuần trước khi làm thịt. Bê đem quay được nhồi thêm sả, lá chanh, lá ổi… vào bụng để thịt có hương thơm hơn. Bê được thui bằng củi lấy từ cây dâu phơi khô, còn không thì thay thế bằng than hoa đốt từ cây rừng tạp, nhưng lửa sẽ hay táp mà không bén đều bằng gỗ dâu.
Món ăn này thăng hoa có lẽ trước hết là nhờ nước chấm, được pha bằng loại mắm nêm làm từ cá cơm xay nhuyễn, hòa với cả chục loại gia vị như chanh, tỏi, mè, ớt sa tế, gừng, riềng, đường thắng keo, dầu phộng ép cùng vài phụ gia gia truyền của mỗi quán. Miếng bánh tráng mỏng cuốn thịt bê, cùng lát chuối chát, khế, đu đủ, rau thơm và ít bánh tráng mè giòn rụm bóp vụn, chấm vào thứ nước chấm này thì hợp vô cùng. Món bê thui Cầu Mống nếu chấm bằng nước mắm pha, tương hay bất kỳ loại nước chấm nào khác sẽ mất đi không ít vị ngon
1.Quán Mười ngay quốc lộ 1A ngay cầu CÂU LÂU VĨNH ĐIỆN
2. Quán Phú Hồng 19 Yên Bái Đà Nẵng [/FONT]
[FONT="][/FONT]
[FONT="]0905.744.104 - Booking phòng giá rẻ miền Trung[/FONT]
[FONT="]1. Quán Luyện - 856 Trần Cao Vân - Đà Nẵng - đt: 0511.3.712.463[/FONT][FONT="] - Quán này em ăn 2 lần nên chả nhớ hóa đơn của hôm nào cả
- Tôm hùm baby: 0,6kg - 500k
- Ghẹ xanh: 1kg - 300k
- Bề bề: 1kg - 150k
- Mực tươi nướng: 0,9kg - 120k
- Mỳ xào hải sản: 1 đĩa to - 70k
- Bia tiger chai nhỏ: 4 chai - 24k
- nước lavie: 2 chai nhỏ - 10k
- nước C2: 2 chai - 14k
Tổng thiệt hai: 1.188k
2. Quán Hoa Kế - Lô 150 Nam cầu Cẩm Lệ - Đà Nẵng - đt: 0511.3685099 - dd: 0905009991
- Bánh đa: 4 cái - 20k
- Cá Leo: 1,4 kg - 490k
- Tôm càng xanh: 1kg - 550k
- Khăn lạnh: 6 cái - 18k
- Bún: 1 đĩa - 8k
- Trà xanh 0 độ: 3 chai - 30k
- Bia laru lon trắng: 6 lon - 72k
Tổng thiệt hại: 1.118k
3. Nhà Hàng Anh Phong - Đường Trường Pháp - Đồng Hới - Quảng Bình - đt: 052.3840074 - dd: 0936147466
- Ngao: 1 đĩa- 100k
- Ghẹ xanh: 1,8 kg - 450k
- Ốc hương: 0,5kg - 550k
- Cá thu số: 1 khúc to bằng bắp đùi người lớn - 170k
- Rau muống luộc: 1 đĩa - 20k
- Cơm: 1 bát to - 20k
- Sò lụa xào (em thấy giống con chip chip loại nhỏ): 1 đĩa - 100k
- Khoai chiên: 1 đĩa - 30k
- Bánh tráng: 1 đĩa - 10k
- Bia Huda: 6 lon - 66k
- Nước ngọt: 3 lon - 36k
- Nước khoáng: 1 chai - 6k
- Cháo ghẹ: 1 bát - 15k
- Bia Ken: 3 lon - 20k
Tổng thiệt hại: 1.713k
Dành cho cụ nào ăn trưa tạm trên đường ở Huế và Phố Châu (đg HCM)
4. Cơm Xuân Nhạn - 78 Lê Duẩn - Huế (trong bến xe du lịch - Nguyễn Hoàng) - dt: 054.531364
- Heo luộc: 1 đĩa - 20k
- Sườn rim: 1 đĩa - 40k
- Rau muống xào: 1 đĩa - 20k
- Cá chiên: 1 con (chả biết cá gì nhưng ngon lắm) - 50k
- Canh chua: 1 bát - 50k
- Cơm: 2 bát to - 30k
- Bia + nước suối + đá: 20k
Tổn thiệt hại: 230k
5. Nhà Hàng Tú Vịnh - Khu 4 TT Phố Châu - Hương Sơn - Hà Tĩnh - dt: 039.3516899 - dd: 0914.503603
- Chân giò luộ: 1 đĩa - 80k
- Cá mát chiên: 1 đĩa - 130k
- Rau bí xào: 1 đĩa - 30k
- Cơm canh: 60k
- Cháo tim cật: 1 bát - 30k
- Trứng rán: 1 đĩa - 30k
- Bia 333: 4 lon - 40k
Tổn thiệt hại: 390k[/FONT]