- Biển số
- OF-134430
- Ngày cấp bằng
- 14/3/12
- Số km
- 4,088
- Động cơ
- 414,108 Mã lực
Em không hợp vị, ăn một lần xóa trong bộ nhớ.
Xưa ăn đến đâu xào bò đến đấy, h thì bò xào cả xô trước lúc ăn nhiều nên vị có khácEm ăn Thìn lò đúc từ hồi còn bé. Giờ vẫn túc tắc 1-2 tuần 1 lần. Tái lăn mà ko cho 1 thìa dấm ớt thì khó ăn. Vấn đề giá ko nói, còn ăn vẫn ok, miễn là đừng ăn liên tục. Nhưng cảm nhận bát phở vị khác so với hồi xưa. Hoặc nó vẫn thể, là mình khác.
Em công nhận mấy kiểu thương hiệu này kg mê nổi, riêng khoản nước phở mỡ màng, và tống hành thật nhiều, ngồi đông ở quán lụp sụp cứ cảm giác như nấu cho đàn lợn ăn ý, em chịu. Em cứ thấy mấy quán phở bình dân như phở bò nam định ngồi ăn sạch sẽ phục vụ tốt vừa rẻ lại ngon. Ham hố quái gì mấy cái thương mới chả hiệu toàn làm màu là chủ yếu.Thật sự ăn phở Tái Lăn ở các hàng nho nhỏ gần nhà còn ngon hơn nhiều so với phở Thìn, thịt thì nhiều mà dai, hành cho như ăn rau, mà hành giờ phun thuốc tăng trưởng khiếp lắm, bát phở Thìn này lấy đâu ra hành organic mà cho vào nhiều thế. Em ăn đúng vài lần ở đây là do đưa đối tác đi ăn cho biết vì họ xem trên guide book còn lại xin kiếu. Cứ ca tụng phở Bát Đàn, Lý Quốc Sư, Thìn, Mai Anh, 24... đúng là ăn để thấy phong trào đến ngồi tại quán sống ảo của mọi người đông thật, có thể gu của em khác mọi người
Vk em rảnh là tỉ te đi về Lò đúc ăn phở Thìn, lâu lâu em rủ chưa thấy chê bao h.Món này đa số các mợ ko ăn hết dc vì quá to, e còn nhớ 1 lần cả hội đi có việc xong rủ nhau ra ăn chỗ Lò Đúc, ấn tượng là mặt lạnh tanh của cá đồng chí nv khi cầm bát phở ra dc nv ấn cả cái ngón tay cái vào miệng bát phở mang ra... hãi luôn.
Lần đầu em nghe cái tên: phở Jackie Chan. Google mới biết, nó là phở LQS ở Láng Hạ.Nhà em chia làm 2 phe, một bên thích phở Thành Long, một bên kết phở Thìn.
Ngay gần đó có phở Sướng ngõ Nguyên Hồng, phở Nhớ cũng trên HTK, em thấy hợp miệng.Trước cũng thích phở Vượng chỗ Huỳnh Thúc Kháng nhưng sau chắc đông khách chất lượng giảm nhiều nên e cũng ko ăn nữa
Khách HN vẫn là chính cụ ơi, em làm ở khu đấy bao năm, ăn từ hồi 30K.Quán ông Thìn 13 Lò Đúc chủ yếu khách các tỉnh về ăn
Em mạo muội nhận xét, cụ thật là .... có tâm hồn ăn uống.Em ăn phở theo cảm hứng. Thật ra HN khu vực nào cũng có phở ngon. Sáng ra, ăn nhẹ nhàng thanh tao em thích lên phở Xuân số 8 Hàng Da hay phở Khôi Hàng Vải.
Tối nhậu say, sáng ra đói lại thích bát mỳ vằn thắn phố Huế hay Tuệ Tĩnh hoặc bát phở nước béo Thanh Hà phố Lạc Trung.
Có những chỗ khuất nẻo nhưng phở khá ngon như phố 8/3 hay Tiến Nam Ngô Thì Nhậm hoặc Bích Ngà Phố Lĩnh Nam.
Tóm lại ăn theo mồm mình thôi, gần và tiện chọn quán hợp mồm chứ nghe thiên hạ ăn gì cũng mất ngon.
Quán ông Thìn 13 Lò Đúc chủ yếu khách các tỉnh về ăn cũng như bún chả Hương Liên. Em không chê nhưng trót ăn ở đây trước khi ông ấy chuyển sang lăn thịt sẵn nên cá nhân ko thấy ngon nữa, chỉ vị nước vẫn như xưa.
Lâu quá em cũng ko ăn. Đúng là ngày trước thì khi nào làm phở họ mới xào bò, giờ xào trước thì bò kém ngon đi cụ nhỉXưa ăn đến đâu xào bò đến đấy, h thì bò xào cả xô trước lúc ăn nhiều nên vị có khác
Hôm qua ngồi ăn phở em cũng có thắc mắc như cụ. Người ko quen ko bê kiểu thế được vì nó rất nóng. Mà mỗi lần bê chỉ được có 1 bát . Khả năng dùng khay thì ko có chỗ để khay rồi từ đó chuyển bát từ khay ra bàn cụ ạK hiểu sao các quán phở k chịu mua cái khay và traning cho bọn nv bê bát phở cho hợp vệ sinh. 10 quán bún phở thì 9 quán có nv bên bát thì nguyên 2 ngón tay cái vào bát phở.
Mỳ vằn thắn em hay ăn quán không tên vỉa hè cuối đường Trần Hưng Đạo, bán từ 16h00.Em mạo muội nhận xét, cụ thật là .... có tâm hồn ăn uống.
Em cũng giống cụ, là ăn theo mồm, theo hứng. Em còn theo cả thời tiết nữa.
Cách chợ Hàng Da vài chục mét có 1 quán em k nhớ tên, mà theo lời bà chủ (đời thứ 3), đã bán phở đc chừng 70 năm. Khách đa phần từ trung niên đến đầu râu tóc bạc. Em ăn thấy rất vào.
Mạn Hàng Vải thì em hợp phở Lâm hơn Khôi hói. Quá lên chút nữa có phở Hàng Đồng, trước em hay ăn. Mươi năm gần đây, toàn con cháu đứng bán, càng ngày càng mặn. Nên em dừng.
Nói đến phở Tiến Nam Ngô Thì Nhậm thì em ăn thường xuyên thời ông Tiến chưa mất và còn bán ngay trên phố Hòa Mã. Giá cả hợp lý, chất phở cũng hợp miệng em, như phở Sướng vậy.
Về mì vằn thắn (hay mằn thắn, hoành thánh) thì em chả dám lạm bàn. Nhưng cái mồm em nó bảo, chả đâu ngon bằng mì của mấy quán Ba Tàu trong Chợ Lớn. Nó còn bảo, mấy tiệm mì ở Tạ Hiền hay Tạ Hiện gì đó còn xách dép cho 125 Mai Hắc Đế cách nay chừng 3 chục năm, khi nhà chủ chưa bán nhà, bán nghề cho người khác.
Khách ở HN chắc toàn người ở ngoài khu vực phố Lò Đúc nhà emKhách HN vẫn là chính cụ ơi, em làm ở khu đấy bao năm, ăn từ hồi 30K.
Riêng quẩy ở hàng này em cực kết, ngoài giòn trong mềm. Khu Cầu giấy nhà em quẩy chán kinh, kiểu giòn tan như bánh đa nướng ý. Phở cc nhà em mới tăng giá, tăng 50K>60K bát bắp. Em dự lại vắng dần.
Em nhớ Phở Sướng bán chắc khoảng 10 năm rồi, quán hơi khuất mà đông khách phết. Chắc bán cho dân quanh đấy và dân văn phòngNgay gần đó có phở Sướng ngõ Nguyên Hồng, phở Nhớ cũng trên HTK, em thấy hợp miệng.
Ăn đều vài năm khéo phải đến ung bướu kiểm tra vì hành hình như được người trồng chăm bón hơi bị kinhĂn bát phở này xong chắc ợ ra đầy mùi hành nhỉ.
cụ ở cầu giấy chỗ nào, mình biết 2 quán gần cầu giấy quẩy mềm chứ không dai là tuân 64 bưởi(hàng này ngon bổ mà rẻ nhé, được hội phở review rất tốt), với sinh 7 ngõ 124 hoàng ngân (quẩy ở đây khá ngon(buổi sáng vì mới chứ đến chiều mất ngon rồi))Khách HN vẫn là chính cụ ơi, em làm ở khu đấy bao năm, ăn từ hồi 30K.
Riêng quẩy ở hàng này em cực kết, ngoài giòn trong mềm. Khu Cầu giấy nhà em quẩy chán kinh, kiểu giòn tan như bánh đa nướng ý. Phở cc nhà em mới tăng giá, tăng 50K>60K bát bắp. Em dự lại vắng dần.
mấy món rán xào mà để nguội là kém ngon rồiLâu quá em cũng ko ăn. Đúng là ngày trước thì khi nào làm phở họ mới xào bò, giờ xào trước thì bò kém ngon đi cụ nhỉ