[Funland] Whisky Việt Nam

xe đạp Japan

Xe tăng
Biển số
OF-824378
Ngày cấp bằng
26/12/22
Số km
1,842
Động cơ
82,595 Mã lực
Vâng nhưng việc phải ủ trong thùng gỗ sồi mới ít nhất 2 năm thì cụ không nói :P
Ủ lâu như vậy mà Scotland bé tý vậy vẫn đủ sản lượng cung cấp ra thế giới. Hay họ nhập thêm nguồn Taiwan, Japan về đóng chai theo tem mác của họ cụ nhỉ ?.
 

vkthang

Xe container
Biển số
OF-198129
Ngày cấp bằng
11/6/13
Số km
6,663
Động cơ
745,053 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Ủ lâu như vậy mà Scotland bé tý vậy vẫn đủ sản lượng cung cấp ra thế giới. Hay họ nhập thêm nguồn Taiwan, Japan về đóng chai theo tem mác của họ cụ nhỉ ?.
À Scot thì tối thiểu 3 năm cụ ạ, đủ chứ rượu có phải nước đâu mà uống như dân ta uống quốc lủi hả cụ :)) . Cơ bản rượu ở ta không kiểm soát nên rẻ quá.
 

Vulcan V70

Xe lừa
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
37,357
Động cơ
667,792 Mã lực
Thế mà bọn Nhựt lùn nó làm được mấy thương hiệu đỉnh phết, có chai đắt vãi
Whisky Nhật nó còn đắt hơn Scoot, mấy chai Nikka, Yamzaki,…. uống vị khá độc đáo và có nét riêng. Thằng Nhật có vẻ nó k làm thì thôi chứ nó làm cái gì cũng nâng tầm cái đó lên thành nghệ thuật, từ trà đạo đến miếng thịt bò, chai rượu
Ông tổ của ngành sx rượu Whiskey ở Nhật Bản là ông Masataka Takesuru sinh ra trong một gia đình có nghề làm rượu truyền thống ( rượu sake) ở Nhật Bản. Năm 1918 ông sang Scotland học Đại học chuyên ngành hóa học hữu cơ và học nghề chưng cất rượu ở 1 số lò chưng cất ở Cambeltown, Strathspey...ông kết hôn với 1 phụ nữ ngườ Scotland và trở về Nhật Bản vào năm 1920 làm việc cho hãng rượu Kotobukiya của ngài Torri Shinjiro ( Tiền thân của hang Suntory ngày nay). Để thực hiện ước mơ lớn và niềm đam mê của ngài Shinjiro Torii:
"Tôi muốn tạo ra loại rượu whisky Nhật Bản phù hợp với khẩu vị tinh tế của người Nhật Bản." các ông xây dựng lò chưng cất rượu mạch nha đơn đầu đầu tiên của Nhật bản vào năm 1923 mang tên Yamazaki ( lò chưng chất whisky đơn của Suntory ngày nay)
Năm 1934 ông Masataka Taketsuru thành lập hãmg rượu của riêng mình ( sau này có tên là NIKKA) xây dựng lò chưng cất ở Yoichy tên đảo Hokkaido nơi mà theo ôbg là có khí hậu giống với khí hậu Scoland nhất

Có một điều thú vị là chính người Nhật Bản đã mua kha khá lò chưng cất rượu ở Svotland, trước năm 2021 khi mà tu chính luật về " Rượu whisky Nhật bản" được ban hành thì rượu whisky làm từ Scotlan vẫn được mang về Nhật để pha trộn.
Bên cạnh người Nhật thì người Ấn độ cã làm whisky, ngườiĐài Loan đã làm rượu whisky ( Kavalan) nhiều người đã ruống và khen rất tốt, người Trung Quốc đã bắt tay xây dựng lò chưng cất từ 2022, hay người Lào cũng làm Lao's Whisky, năm 2021 một người trẻ tuổi ở Đại hàn cũng đã xây dựng 1 lò chưng cất và làm rượu whisky mạch nha đơn.
Người Việt Nam chúng ta có thể làm rượu whisky có chất lượng tốt không? Chúng ta có sẵn nguồn nguyên liệu khá đa dạng và dồi dào: lúa, nếp, ngô, khoai lang, sắn...lại thích nhậu, vậy tại sao không thể làm? Nếu đam mê và nhiệt huyết bác chủ cứ mạnh dạn học hỏi và làm đi. Chúc bác thành công.
 

Marble Trans

Xe tăng
Biển số
OF-841470
Ngày cấp bằng
10/10/23
Số km
1,414
Động cơ
55,960 Mã lực
Ông tổ của ngành sx rượu Whiskey ở Nhật Bản là ông Masataka Takesuru sinh ra trong một gia đình có nghề làm rượu truyền thống ( rượu sake) ở Nhật Bản. Năm 1918 ông sang Scotland học Đại học chuyên ngành hóa học hữu cơ và học nghề chưng cất rượu ở 1 số lò chưng cất ở Cambeltown, Strathspey...ông kết hôn với 1 phụ nữ ngườ Scotland và trở về Nhật Bản vào năm 1920 làm việc cho hãng rượu Kotobukiya của ngài Torri Shinjiro ( Tiền thân của hang Suntory ngày nay). Để thực hiện ước mơ lớn và niềm đam mê của ngài Shinjiro Torii:
"Tôi muốn tạo ra loại rượu whisky Nhật Bản phù hợp với khẩu vị tinh tế của người Nhật Bản." các ông xây dựng lò chưng cất rượu mạch nha đơn đầu đầu tiên của Nhật bản vào năm 1923 mang tên Yamazaki ( lò chưng chất whisky đơn của Suntory ngày nay)
Năm 1934 ông Masataka Taketsuru thành lập hãmg rượu của riêng mình ( sau này có tên là NIKKA) xây dựng lò chưng cất ở Yoichy tên đảo Hokkaido nơi mà theo ôbg là có khí hậu giống với khí hậu Scoland nhất

Có một điều thú vị là chính người Nhật Bản đã mua kha khá lò chưng cất rượu ở Svotland, trước năm 2021 khi mà tu chính luật về " Rượu whisky Nhật bản" được ban hành thì rượu whisky làm từ Scotlan vẫn được mang về Nhật để pha trộn.
Bên cạnh người Nhật thì người Ấn độ cã làm whisky, ngườiĐài Loan đã làm rượu whisky ( Kavalan) nhiều người đã ruống và khen rất tốt, người Trung Quốc đã bắt tay xây dựng lò chưng cất từ 2022, hay người Lào cũng làm Lao's Whisky, năm 2021 một người trẻ tuổi ở Đại hàn cũng đã xây dựng 1 lò chưng cất và làm rượu whisky mạch nha đơn.
Người Việt Nam chúng ta có thể làm rượu whisky có chất lượng tốt không? Chúng ta có sẵn nguồn nguyên liệu khá đa dạng và dồi dào: lúa, nếp, ngô, khoai lang, sắn...lại thích nhậu, vậy tại sao không thể làm? Nếu đam mê và nhiệt huyết bác chủ cứ mạnh dạn học hỏi và làm đi. Chúc bác thành công.
Whisky India uống cũng khá ổn, nhưng không phổ biến, cụ biết lý do là gì không ạ ?.
 

Loe_hờ lú

Xe điện
Biển số
OF-144824
Ngày cấp bằng
6/6/12
Số km
4,464
Động cơ
423,189 Mã lực
Ông tổ của ngành sx rượu Whiskey ở Nhật Bản là ông Masataka Takesuru sinh ra trong một gia đình có nghề làm rượu truyền thống ( rượu sake) ở Nhật Bản. Năm 1918 ông sang Scotland học Đại học chuyên ngành hóa học hữu cơ và học nghề chưng cất rượu ở 1 số lò chưng cất ở Cambeltown, Strathspey...ông kết hôn với 1 phụ nữ ngườ Scotland và trở về Nhật Bản vào năm 1920 làm việc cho hãng rượu Kotobukiya của ngài Torri Shinjiro ( Tiền thân của hang Suntory ngày nay). Để thực hiện ước mơ lớn và niềm đam mê của ngài Shinjiro Torii:
"Tôi muốn tạo ra loại rượu whisky Nhật Bản phù hợp với khẩu vị tinh tế của người Nhật Bản." các ông xây dựng lò chưng cất rượu mạch nha đơn đầu đầu tiên của Nhật bản vào năm 1923 mang tên Yamazaki ( lò chưng chất whisky đơn của Suntory ngày nay)
Năm 1934 ông Masataka Taketsuru thành lập hãmg rượu của riêng mình ( sau này có tên là NIKKA) xây dựng lò chưng cất ở Yoichy tên đảo Hokkaido nơi mà theo ôbg là có khí hậu giống với khí hậu Scoland nhất

Có một điều thú vị là chính người Nhật Bản đã mua kha khá lò chưng cất rượu ở Svotland, trước năm 2021 khi mà tu chính luật về " Rượu whisky Nhật bản" được ban hành thì rượu whisky làm từ Scotlan vẫn được mang về Nhật để pha trộn.
Bên cạnh người Nhật thì người Ấn độ cã làm whisky, ngườiĐài Loan đã làm rượu whisky ( Kavalan) nhiều người đã ruống và khen rất tốt, người Trung Quốc đã bắt tay xây dựng lò chưng cất từ 2022, hay người Lào cũng làm Lao's Whisky, năm 2021 một người trẻ tuổi ở Đại hàn cũng đã xây dựng 1 lò chưng cất và làm rượu whisky mạch nha đơn.
Người Việt Nam chúng ta có thể làm rượu whisky có chất lượng tốt không? Chúng ta có sẵn nguồn nguyên liệu khá đa dạng và dồi dào: lúa, nếp, ngô, khoai lang, sắn...lại thích nhậu, vậy tại sao không thể làm? Nếu đam mê và nhiệt huyết bác chủ cứ mạnh dạn học hỏi và làm đi. Chúc bác thành công.
Thực ra làm chuẩn chỉnh và ra 1 thứ rượu whiskey phiên bản Việt với giá tầm 300-500k đổ lại 1 chai 500 - 750ml thì sẽ bán được
Xuất xứ nhà máy, kiểm nghiệm đầy đủ, uống an toàn là dân mình sẽ mua nhậu hàng ngày
 

rachfan

Xe container
Biển số
OF-365216
Ngày cấp bằng
3/5/15
Số km
5,877
Động cơ
413,456 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Người Việt Nam chúng ta có thể làm rượu whisky có chất lượng tốt không? Chúng ta có sẵn nguồn nguyên liệu khá đa dạng và dồi dào: lúa, nếp, ngô, khoai lang, sắn...lại thích nhậu, vậy tại sao không thể làm? Nếu đam mê và nhiệt huyết bác chủ cứ mạnh dạn học hỏi và làm đi. Chúc bác thành công.
Cụ để ý ợ: whisky nó làm từ lúa mạch/mì chứ không phải từ gạo ngô sắn. Còn nếu trộn thêm những thứ khác vào thì không phải là whisky rồi (nhiều nhất là whiskey hoặc bourbon).
 

acc_75

Xe điện
Biển số
OF-108292
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
3,574
Động cơ
833,318 Mã lực
Tuổi
49
Nơi ở
Đang tìm.
Ở nước ta tự do SX rượu thủ công nên rất khó XD thương hiệu để làm thương mại. Tốt nhất k nên làm.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top