Các cụ cứ phán kiểu cảm tính xen lẫn cảm xúc thế này chắc tý cãi nhau hết, ông thích tầu thì bảo tầu ngon, ông thích tây thì bảo tây ngon. Muốn biết vì sao bia rượu tầu k nổi tiếng, k ngon bằng của tây lông thì phải xét nguồn gốc lịch sử, cách chế biến, nguyên liệu của từng loại thì mới phán được.
1. Về bia: có xuất xứ từ châu âu, nguyên liệu chế tạo là từ lúa mạch, hoa hublon, men, nguồn nước, trong đó yếu tố quan trọng nhất là men( cái này có công thức gia truyền), nguồn nước. Tóm lại bia có nguồn gốc từ châu âu do tây lông nghĩ ra dựa trên các nguyên liệu chỉ có ở xứ nó nên nó nấu bia từ vài trăm năm nay nên ngon và nổi tiếng là đúng, còn thằng khựa cũng như vn khi được tây lông nó khai phá văn minh mới biết làm bia khoảng trăm năm nay, nguyên liệu thì vẫn phải nhập thì làm sao mà ngon, mà nổi tiếng được so với thằng đẻ ra bia.
2. Về rượu cũng vậy, tây lông phát minh ra rượu vang, whisky, cognac từ các nguyên liệu trước đây chỉ có tây lông có, sau này nó khai phá văn minh thì khựa mới biết, đã thế học k đến nơi đến chốn thì thử hỏi làm sao mà làm ra rượu ngon và nổi tiếng được. Còn cái loại rượu cuốc lủi nấu từ gạo của tầu như mao đài hay này nọ nó chỉ mang tính địa phương, chưa thể mang tính toàn cầu được quốc tế công nhận thì làm sao nổi tiếng được. Lưu ý các cụ là mao đài trước đây chỉ là loại rượu tầm thường, rẻ tiền nên mới được cộng sản khựa chọn làm loại dùng cho đảng, sau này dần dần mới có tiếng thôi, k phải là ghê ghớm gì trên quốc tế đâu