Ngày xưa đun bếp củi, xoong nồi đc lót rế, đc hôm hí hửng bê nồi canh vừa nấu thì cái rế nó tụt vành nên đổ ụp cả xoong canh vào đùi, giờ 1 bên đùi cháu vẫn li ti các chấm sẹo, không hết đc.
Cũng cái thời bếp củi, nấu cám lợn ngồi lâu, đứng lên đột ngột vừa bước chân ra khỏi cửa bếp thì chóng mặt, đổ cái rầm trên sân gạch, đầu không chảy máu nhưng giờ hơi bị lồi lên lùng bùng, ấn vào thì không đau nên cháu cũng để kệ dễ cũng 20 niên rồi.
Còn các loại sẹo chơi dao, dẫm mảnh sành, đốt túi bóng...thì nhiều, chả nhớ hết đc.