Sang chảnh mà quần chun đội nón đi cafe bốc phét xin rau hử cụ?? Toàn sồn sồn bụng rổ mỡ đâu ra mà xinh với đẹpVâng, hết đại gia dân dã giờ chuyển sang đại gia xinh đẹp sang chảnh rồi cụ nhỉ
Sang chảnh mà quần chun đội nón đi cafe bốc phét xin rau hử cụ?? Toàn sồn sồn bụng rổ mỡ đâu ra mà xinh với đẹpVâng, hết đại gia dân dã giờ chuyển sang đại gia xinh đẹp sang chảnh rồi cụ nhỉ
E đâu nói hải sản nhập đâu. King crab nhập về đây nói thật độ ngon giảm còn 1/10 rồi. Ra nước ngoài ăn nói thật quên hết mấy con hải sản việt bé tý tẹo và nhạt thoẹt.hải sản thì đúng là tươi sống, bắt lên thả vào nồi luôn thì con gì cũng ngon. Ở hà nội cần đầu bếp giỏi để làm sao mấy đồ không được tươi nó vẫn có thể chấp nhận được, ví dụ tôm, mực thì phải tẩm bột để con nào ươn đầu nó không rụng ra, chiên ngập dầu át hết mùi tanh, ví dụ thế
Có cụ gì ở trên mang king crap với cua alaska ra làm ví dụ nhưng mấy đồ này nó là cá biệt, không đại diện cho ẩm thực của hn. E ở hà giang, nếu có tiền thì e gọi một phát là mấy cái đồ này cũng ship về cho e đơn giản.
Hn có những cái qn không có, và ngược lại. Cũng như một số địa phương khác, mỗi nơi một đặc trưng riêng.
muốn về hạ long nhà cụ tắm biển, dưng mà test với cách ly xong đến mùa đông rồi
Hì hì, chuyện người này người kia có tiền nó chỉ là cái chuyện bên lề, và cũng không hề liên quan tới chủ đề chính của câu chuyện. Không hiểu sao các cụ ấy cứ thích xoáy vào cái vụ nghìn tỷ.Thế chắc cụ ít gặp, không nhiều nhưng cũng chả ít, cháu cũng hay ngồi cùng, nhà cháu không giầu nhưng bà nội có cái vườn rau xinh xinh cháu có món cafe ngon, không gian như quán mà ko phải quán. Cũng chỉ là tán phét xả stress, tuyền các cô các chị đại da trăm tỉ nghìn tỉ đến cafe chém gió rồi xin rau thơm, ớt, rau cải, đu đủ… sạch về ăn.
Thế có văng không cụSang chảnh mà quần chun đội nón đi cafe bốc phét xin rau hử cụ?? Toàn sồn sồn bụng rổ mỡ đâu ra mà xinh với đẹp
Văng toé loe, phụ khoa với tiết canh vẫn nhạt lắm.Thế có văng không cụ
Thế chắc là vk của các anh nghìn tỷ dân dã trên kia hả cụ. Chứ văng thế thì cũng k phải con nhà hào môn, trâm anh thế phiệt cụ nhểVăng toé loe, phụ khoa với tiết canh vẫn nhạt lắm.
Nói xa hơn chút thì ăn hải sản ở nước ngoài nó vẫn ngon hơn ở mình nhiều. Gần ngay đây chỉ cần ăn King crab ở Hàn quốc thôi đã ngon thôi rồi, quên sạch hải sản ở xứ việt.
Hàn Quốc nó ko nhập Kinh cáp hả cụ?E đâu nói hải sản nhập đâu. King crab nhập về đây nói thật độ ngon giảm còn 1/10 rồi. Ra nước ngoài ăn nói thật quên hết mấy con hải sản việt bé tý tẹo và nhạt thoẹt.
Hoá ra Hn toàn phải ăn hải sản ươn hả cụ
Em biết thế mà, có bảo qn cái gì cũng hơn đâu. Với cả HN thì em đâu có lạ lẫm gì. Có khi còn thuộc đường, thông thạo ăn uống hơn ối cụ hn ấy chứ.. QN giờ chỉ còn Cô Tô, Quan Lạn, Trà Cổ là còn bãi nguyên sơ thôi. HL, TC nước cường tắm còn tàm tạm chứ nước ròng tắm bẩn và nguy hiểm cho người không biết bơi do cát nhân tạo, độ dốc, sâu lớn, có nhiều hố, hủng sụt lún, chồi bùn cực kỳ nguy hiểm cho trẻ em và pn.hải sản thì đúng là tươi sống, bắt lên thả vào nồi luôn thì con gì cũng ngon. Ở hà nội cần đầu bếp giỏi để làm sao mấy đồ không được tươi nó vẫn có thể chấp nhận được, ví dụ tôm, mực thì phải tẩm bột để con nào ươn đầu nó không rụng ra, chiên ngập dầu át hết mùi tanh, ví dụ thế
Có cụ gì ở trên mang king crap với cua alaska ra làm ví dụ nhưng mấy đồ này nó là cá biệt, không đại diện cho ẩm thực của hn. E ở hà giang, nếu có tiền thì e gọi một phát là mấy cái đồ này cũng ship về cho e đơn giản.
Hn có những cái qn không có, và ngược lại. Cũng như một số địa phương khác, mỗi nơi một đặc trưng riêng.
muốn về hạ long nhà cụ tắm biển, dưng mà test với cách ly xong đến mùa đông rồi
Nó đánh bắt được ở vùng biển phía đông của nó thì phải, giá bằng 1/2 Vn, và ăn thì ngon gấp 10 ở đây. Bao h hết dịch để đi lại HQ ăn đây.Hàn Quốc nó ko nhập Kinh cáp hả cụ?
Hải sản QN là vùng nước ấm nên ngon so với mặt bằng hs của cả nước. Chứ so với thằng nước ngoài công nghệ oánh bắt xa bờ, đồ đại dương thì đúng hs QN vẫn chưa đủ tuổi. Nhưng có hs tươi ngon muốn ăn lúc nào thì ăn đã là tốt rồi. Có cụ trên so sáng đồ ăn hàng ngày với đồ hiếm là khập khiễng, cụ ý mang cá dìa cá cháp, cá bống ra so với cá ngừ cá kiếm thì đến chịu, giống như so đồ tự nhiên với đồ nuôi. Đồ này ở VN mình khó kiếm, ngư dân mình ngoài đảo xa đánh bắt đc đồ đại dương cũng chỉ bán lại cho bọn ngoại quốc, công nghệ bảo quản của mình còn kém.Em vừa đi nhậu về, đầu vẫn hơi vang váng. Trả lời cụ muộn tý. Ngày mới về qn cách đây gần 40 năm thì đúng là em nhầm thật. Chả biết đâu là mực ống, mực mai hay mực xim, con cá đuối với cá ghim cũng bảo là 1, cá chim, cá thu thì càng chịu chả biết loại nào với loại nào cứ nghĩ nó giống nhau. Đi chợ thì toàn chọn mua cá nước ngọt đến nỗi các em bán hàng nó bảo anh nhà quê. Từ ngày lấy vợ qn nó cho ăn toàn đồ biển riết thành quen. Con mực mai còn sống, dớt dính tay lột bỏ mai mà xào với cần tây, tỏi tươi, ớt xk, tý cà chua thì đu nửa két bia cụ ạ. Ít dám mua ăn vì nó đắt, ngay cả với dân qn bản địa. Những mấy trăm nghìn/ con ăn vã tý hết đĩa to. Nói nhỏ với cụ là chả mực bây giờ chả ai khẳng định được họ xay từ mực gì đâu cụ. Chắc bên anh hàng xóm đánh về là chính thôi chứ lấy đâu ra mực mai tươi mà làm cho cụ với giá đó. Trước kia mai mực vứt trắng bờ biển qn, giờ đố cụ nhìn thấy cái nào đấy.
Về luôn đi cụ, đợi gì đến lúc giàVề QN sống kéo dài dc thêm tuổi thọ so với hnoi ô nhiễm đó b. Già e sẽ về đây ở để ngày ngày đi tắm biển
Già lại càng phải ở Hn, chứ nhỡ có vấn đề gì lại ngược lên Hn cấp cứu thì nhọc lắmVề luôn đi cụ, đợi gì đến lúc già
Nhẩy lên xe 16 chỗ thì mấy chốc về đến BM.Già lại càng phải ở Hn, chứ nhỡ có vấn đề gì lại ngược lên Hn cấp cứu thì nhọc lắm
ối cụ ơi ốc nhồi, ốc mít k phải ốc bươu, cá chép và ốc k phải hải sản đâu cụCụ nói đúng, hải sản nhập thì ko thể là đại diện cho độ ngon của món ăn vùng miền đc, hải sản HN trong trí nhớ sâu đậm của e là ốc bươu hồ Tây, cá chép om dưa và tôm tẩm bột hồ Tây.
Đội này thì dưới 2 tiếng từ mọi ngóc ngách của tp HL đến mọi ngóc ngách của tp HNNhẩy lên xe 16 chỗ thì mấy chốc về đến BM.
Công nhận đội xe đường 18 này là vô địch!
Cụ đúng là dân quê chính hiệu. Ốc mít nhỏ hơn ốc bươu, vỏ dày và có nhiều vân màu nâu. Ốc bươu ao bèo cái thì có màu xanh đen hoặc vàng. Để các anh thuế khỏi vặn vẹo hải sản với cả cá tôm nước ngọt trong hđ và hđbh bọn em phải dùng cụm từ : " thủy, hải sản" đấy ạ.ối cụ ơi ốc nhồi, ốc mít k phải ốc bươu, cá chép và ốc k phải hải sản đâu cụ
Hehe em biết là ốc bươu chả ai ăn, có thì là độn vào làm đểu thôi cụ vì ốc mít ốc nhồi ngon hơn nhiều. Em thấy cụ đó bảo hải sản HN bao gồm ốc nước ngọt, cá chép nên em hơi giật mình thôiCụ đúng là dân quê chính hiệu. Ốc mít nhỏ hơn ốc bươu, vỏ dày và có nhiều vân màu nâu. Ốc bươu ao bèo cái thì có màu xanh đen hoặc vàng. Để các anh thuế khỏi vặn vẹo hải sản với cả cá tôm nước ngọt trong hđ và hđbh bọn em phải dùng cụm từ : " thủy hải sản" đấy ạ.
Ốc bươu vàng to bây giờ thôi!Hehe em biết là ốc bươu chả ai ăn, có thì là độn vào làm đểu thôi cụ vì ốc mít ốc nhồi ngon hơn nhiều. Em thấy cụ đó bảo hải sản HN bao gồm ốc nước ngọt, cá chép nên em hơi giật mình thôi