- Biển số
- OF-413488
- Ngày cấp bằng
- 29/3/16
- Số km
- 4,658
- Động cơ
- 249,658 Mã lực
- Tuổi
- 34
- Nơi ở
- Hà Nội
- Website
- dogolegia.vn
E con gái nên chỉ nước lọc. Xã e thì uốngg chè ở quê gửi vì có ông anh biết chỗ làm sạch. Tuy ko ngon lắm
Trà Hoa thi thoảng uống thôi mợ, còn ngày nào cũng uống không hợp lắmE thích uống trà Hoa ( kiểu trà ngõ 28 Nguyên Hồng đó ), thích thảo dược thuốc Bắc mà. Hồi chơi TTVn mấy anh mấy chú bên đó mà bạn Ngu ý, bạn ý quý với thương nên hay cho từng bịch từng bịch nhiều cực kì. Sau ko có ai cho nữa thử lò dò đi mua ở tiệm thuốc Bắc trên chợ Đồng Xuân xong về tự pha uống ngứa điên người nên thôi
Cao thủ trà đây rồi, hôm nào nhờ cụ thẩm giúp em loại Tà Xùa nhé, em mới tìm được vùng có khoảng mấy chục cây to hơn cái phíc, cao khoảng 4,5 mét rồi, đang định giữa tháng đi khảo sát chất lượng.Cháu mong có dịp kính cụ ly rượu thật để bày tỏ lòng kính trọng chứ vod ảo này thì fun fun thôi cụ.
Quay trở lại chuyện trà, cụ dạy rất phải là giờ phần lớn người bán hàng không có lương tâm nghề nghiệp vì lợi nhuận nên dùng hóa chất để ướp trà. Loại này khi pha sẽ rất hắc và nồng nặc. Tuy nhiên không phải không có nơi bán hàng thật và như vậy sẽ rất đắt ( nếu cháu không nhầm, vì chưa mua bao giờ, thì có lúc đã lên tời 6-7tr/kg tùy mùa còn trung bình khoảng 3-4 tr/kg), cháu chỉ ví dụ một chút là như năm ngoái trung bình 6-8 nghìn VND/ bông sen Hồ Tây mà để ướp được một kg trà Sen theo đúng nghĩa và công thức thì cứ 300 bông / 1kg trà mà phải là Sen Tây Hồ mới đúng vì hương bền, dịu dàng e ấp nhưng ngọt ngào và thanh bạch như trinh nữ tinh khôi chứ các vùng khác cũng có Sen nhưng mùi hơi khét và gằn hơn. Nhài cũng vậy, Nhài làng Ngọc Hà ( giờ chỉ còn đôi ba nhà còn duy trì vườn Nhài) mới đủ hương quyến rũ nồng nàn nhưng không đĩ thõa, quyến rũ mà chẳng lả lơi...
Và như cháu đã có lần có lời với cụ, cháu mong cụ lúc nào về thăm cố Quốc cho cháu gặp để xin kính biếu cụ lạng chè Nhài tay cháu ướp để cụ thẩm. Thật sự năm 2016, Hà nội nói riêng và các tỉnh Bắc Bộ mất mùa Sen nên cháu không làm được trà ướp tinh mà chỉ làm dăm chục bông ướp xổi để tủ đá, hy vọng mùa Sen tới sẽ có đủ sen như mọi năm.
Cháu hiểu cụ à vì trong đó theo tập quán ít uống trà nên cũng không dễ tìm được nơi pha theo ý mình dù giờ SG cái gì cũng có do đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Bạn bè anh em, họ hàng cháu vào đó cũng dần mắt thới quen uống trà như hồi còn ngoài này, cá nhân cháu nếu đi công tác vào miền Nam thì kiểu gì cũng mang đi dăm lạng kèm chiếc ấm độc ẩm để tự nuông chiều mình
Kính cụ!
Nhà em có Tà Xùa rồi, cụ có dùng thử không?Tà Xùa, shan tuyết là 2 giống cổ thụ mà người VN mình chưa biết cách đưa nó lên xứng tầm với thực thể. Hai giống này hơn trà thái rất nhiều, từ hậu vị, hương, nhất là chất lượng ( không dùng thuốc BQTV ).
Thử mấy cái loại này các cụ cứ nghĩ đơn giản như thử 1 món ăn mới, tìm cái hương vị mới trong nó thì mới thấy nó thú vị. Đóng mác người uống trà thái lâu năm thử mấy cái giống này chỉ mất thời gian, thứ nước ko đáng 1 xu các cụ nhỉ