Các cụ ạ để phòng và hỗ trợ bệnh k này mh thấy nên chịu khó mua 9 cân chè tươi 1 quả tim lợn cho vào nấu cao, mỗi ngày ng khoẻ và ng bệnh lấy khoảng 2 thìa pha với nc ấm uống vừa trẻ hoá vừa phòng ngừa đc ung thư, quê nhà mh có mấy ng làm như thế mà đc mấy năm rồi xg cứ ng này mách ng khác làm thấy ai uống cũng hiệu quả, mà ở quê thì chắc họ ko có điều kiện bổ sung các pp khác đâu. Các cụ thử nghiệm đi nhé, đảm bảo chống gốc tự do cực mạnh luôn, hôm nay nhà mh bắt đầu làm đây
Cảm ơn mợ
Đào Thị đã chia sẻ câu chuyện về trà xanh. Em nghĩ, đây là một phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả và chi phí thì không đáng kể và rất dễ kiếm, dễ tìm. Trà xanh thì em đã nhắc tới trong việc ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư cùng với nghệ rồi, nhưng quả thật Tim lợn thì em cũng chưa tìm hiểu được chi tiết về công dụng của nó, nhưng
theo bài báo mà cụ
ttmhanh chia sẻ thì công dụng của nó như sau:
Trích:
- Những nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy tập quán uống trà cũng có ảnh hưởng tốt đến việc phòng chống ung thư nhờ trong lá trà có chứa hàm lượng cao phytochemicals là nhóm chất chống oxy hóa nguồn gốc thiên nhiên có khả năng hóa giải những gốc tự do nội sinh và ngăn chặn tổn thương tế bào do bị nhiễm độc chất hóa học từ môi trường sống, điển hình là chất epigallocatechin gallate (thường được gọi là chất EGCG). Song để có tác dụng chữa bệnh, phải dùng liều cao trong khi cơ thể không cho phép tiếp nhận một lượng nước trà xanh quá lớn mỗi ngày. Việc nấu thành cao trà xanh chính là nhằm cô đặc hàm lượng chất EGCG để đưa vào cơ thể đủ mức cần thiết.
-
- Trong đông y, tim heo được coi như một vị thuốc dưỡng tâm, an thần, trấn kinh… Trong bài thuốc này, tim heo được sử dụng với mục đích giảm bớt tính hưng phấn của cafein là một hoạt chất có trong lá trà.
-
- Đường phên là loại đường thô làm từ mía, chưa qua tinh chế bằng hóa chất nên còn đầy đủ các hoạt chất thiên nhiên lại không chứa chất độc. Thêm đường vào bài thuốc này có mấy tác dụng: tăng độ keo của cao lỏng, giữ cho cao không bị mốc, giảm vị chát đắng của cao trà giúp người bệnh dễ uống, và theo y lý đông y, nó còn có vai trò “hòa hoãn” và dẫn thuốc vào tỳ vị.
---///---
Trên trang
CancerTutor, Webster Kehr cũng dành một trang nói về phương pháp điều trị ung thư bằng Trà xanh. Ông cho rằng, Trà xanh có thể là một phương pháp thích hợp dành cho ung thư giai đoạn sớm hoặc có thể kết hợp với bất kỳ các liệu pháp khác mà không ảnh hưởng gì.
Trà xanh Polyphenols đặc biệt là EGCG không chỉ ức chế một enzyme cần thiết cho tế bào ung thư phát triển mà nó còn tiêu diệt tế bào ung thư mà không gây hại cho tế bào khỏe mạnh.
Lá trà xanh phơi khô có chứa tới 40% trọng lượng của nó là polyphenols, và hầu hết là EGCG. Một nhóm các nhà khoa học của đại học Purde quả quyết rằng "trong môi trường có chứa EGCG, tế bào ung thư không thể tăng trưởng hay phát triển sau khi phân bào và giả định rằng do chúng không đạt được kích thước tối thiểu khi phân bào do vậy chúng phải chết theo chu trình". EGCG, như một chất chống oxy hóa, được cho là mạnh gấp nhiều lần so với đặc tính chống oxy hóa của Vitamin E hay Vitamin C. Trong một nghiên cứu được thực hiện năm 1997, các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Kansas cho rằng EGCG mạnh gấp 2 lần so với Resveratrol, loại hoạt chất được cho là có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư.
Trà xanh cũng được cho là nhân tố ngăn chặn ung thư. Mặc dù tỉ lệ hút thuốc ở Nhật bản khá cao nhưng tỉ lệ ung thư phổi ở nước này thấp cũng một phần do thói quen sử dụng trà xanh như thức uống hàng ngày.
Webster Kehr cũng cho rằng, sẽ là đáng tiếc nếu bệnh nhân áp dụng liệu pháp trà xanh mà không bổ sung thêm một số TPCN theo hướng dẫn của Dr. Rath hoặc Osiecki.
Giải pháp của Dr. Rath được thiết kế nhằm ngăn chặn sự di căn của tế bào ung thư bằng việc ngăn chặn sự phá hủy của ma trận collagen gây ra bởi các enzymes được tiết ra bởi tế bào ung thư. Các enzyme được tiết ra bởi tế bào ung thư giống như cái kéo, chúng sẽ cắt collagen và các tổ chức bao quanh tế bào để thâm nhập vào mạch máu và di chuyển tới các tổ chức khác. Phương pháp của Dr. Rath sử dụng L-Lysine, L-Proline, Vitamin-C và trà xanh. Các cụ có thể tham khảo thêm phương pháp của Dr. Rath
tại đây.
Phương pháp của Osiecki cũng nhằm mục đích tương tự như của Dr. Rath là ngăn chặn sự di căn của tế bào ung thư bằng TPCN. Tuy nhiên, phương pháp này có đề ra ba bước của di căn như sau. Thứ nhất, tế bào ung thư phải tách ra từ khối u nguyên phát; Thứ 2 nó phải thâm nhập được vào ma trận của tế bào lành; Thứ 3 nó phải khoan được lỗ của các mạch máu xung quanh để xâm nhập vào di căn. Ông sử dụng các TPCN khác nhau để ngăn chặn các bước di căn này.
---///---
Như vậy, bài thuốc về trà xanh trên cũng là sử dụng tính năng ngăn chặn tăng trưởng khối u của EGCG. Tim heo thì để giảm lượng Cafein của trà xanh; còn mật mía là tá dược dẫn thuốc hoặc giữ cho thuốc khỏi mốc. Như vậy, cụ nào có thời gian và tiết kiệm chi phí thì có thể dùng phương pháp nấu cao như trên; cụ nào ít thời gian và có điều kiện một chút thì cứ mua loại EGCG dạng viên không có cafein về sử dụng là được.
---///---
Sử dụng EGCG như thế nào cho tăng độ hấp thụ?
- EGCG dễ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và nhiệt độ do vậy các cụ nhớ mua loại thuốc có Date xa và được lưu trữ bởi các hiệu thuốc có điều hòa nhiệt độ chạy liên tục.
-
- Uống khi dạ dày trống rỗng thường là một liều vào buổi sáng sớm trước ăn sáng và vào trước bữa cơm chiều.
-
- Sử dụng các loại nước mềm (nước qua lọc) bời vì các khoáng chất như Calcium, magnesium... sẽ ảnh hưởng tới mức độ hấp thụ của EGCG
-
- Uống cùng với Vitamin-C sẽ làm tăng độ hấp thụ của EGCG, trong thử nghiệm này họ dùng kèm với 200mg Vitamin-C
-
- Uống cùng với Omega-3 cũng sẽ làm tăng độ hấp thụ và hiệu quả của EGCG, trong thử nghiệm này họ dùng kèm với 1,000 mg Omega-3 từ dầu cá hồi.
-
- Uống cùng với tiêu đen vì tiêu đen sẽ giúp điều tiết sự hấp thụ của EGCG và ngăn chặn sự ảnh hưởng của axit dạ dày tới EGCG.
---///---
Sử dụng EGCG với liều lượng bao nhiêu để chống ung thư?
Trong một thử nghiệm tại ĐH bang Louisiana EGCG để kiểm tra tính năng ức chế tăng trưởng của khối u qua tác nhân HGF, PSA và VEGF thì 26 bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến được cho uống EGCG với liều lượng 3,200mg mỗi ngày. Kết quả là một số bệnh nhân giảm được 30% kích thước khối u. Cũng trong bài báo này, Mayo Clinic gợi ý người bệnh có thể sử dụng liều dùng lên tới 4,000mg mỗi ngày.
Mỗi tách trà xanh có chứa từ 25 ~ 30mg EGCG, với liều điều trị như trên thì tương đương từ 160 ~ 200 tách trà xanh mỗi ngày. Do vậy, các cụ không nên uống nước trà xanh để điều trị ung thư nhé, nó không có tác dụng là bao nhiêu.
Mặc dù điều trị ung thư thì phải dùng liều cao, nhưng quan trong nhất là phải dùng được lâu dài, do vậy các cụ nhớ dùng tăng liều một cách thật từ từ, và phải nghe ngóng phản ứng. Không nên dùng liều tối đa trong một thời gian ngắn, như vậy rất khó kiểm soát tác dụng phụ.