Hi Các Cụ
Xin chia sẻ thêm với các cụ một tài liệu em mới sưu tầm được. Trong tài liệu này ngoài những kiến thức về ăn uống chúng ta đã biết từ đầu thớt thì em thấy có sự khác biệt là tài liệu khuyên nên sử dụng các thực phẩm tính nóng, nhiều năng lượng và không gây dị ứng để duy trì thân nhiệt, tăng dương khí càng nhiều càng tốt (biểu hiện bên ngoài ổn là duy trì được cho người bệnh đầu mát nhưng chân tay lúc nào cũng ấm). Các cụ tham khảo nhé
1. Chế độ bỏ đói tế bào ung thư: không ăn những thứ nuôi dưỡng tế bào ung thư như đường, sữa bò….. (dành cho bệnh nhân ung thư)
2. Không ăn những thứ có men phát triển phôi, ví dụ như trứng vịt lộn, sữa ong chúa, tiết canh, vật bao tử, cao động vật, mật gấu, nhung hưu, cao động vật…
3. Không ăn thực phẩm gây dị ứng, làm hạn chế nâng miễn dịch như: Tôm, cua, cá, rươi, ba ba, da gà, chim bồ câu, nhộng tằm, các loại cà (trừ cà chua), dứa, xoài, lựu, Rượu, bia…
4. Hạn chế thực phẩm tính lạnh: Bệnh nhân mắc bệnh nan y thường có cơ thể lạnh, thiếu năng lượng do miễn dịch giảm. MD Vương Đạo Khang có tính năng làm ấm cơ thể và làm nóng khối u cục bộ. Vì vậy nên ăn thực phẩm có tính nóng. Nếu ăn thực phẩm có tính lạnh nên kèm với thực phẩm tính ấm để trung hòa, bằng cách xào nấu cùng hoặc làm gia vị, thực phẩm tính hàn như:
- Các loại thịt như thịt trâu, ngựa, vịt, ngan, ngỗng, lòng động vật, trai, ốc, hến, bào ngư, hải sản, thủy sản...
- Các loại ngũ cốc như gạo nếp, đại mạch, tiểu mạch, bột sắn dây, các loại đậu, đậu phụ và các loại khoai...
- Các loại củ quả như chuối tiêu, bưởi, cam, quýt, xoài, hồng, táo ta, thanh long, dưa hấu, dưa chuột, hồng xiêm, cà chua sống, quả lê, củ đậu, ngó sen, bí đao, rau cần ta, măng tre và măng của các cây than ống, muối ăn quá mặn, nước quả tính lạnh
Các thực phẩm nên ăn:
1. Thực phẩm chống dị ứng: rau răm, hẹ, rau húng, rau kinh giới, lá chanh, húng chanh, quả khế chua..
2. Nên ăn thực phẩm tính ấm như:
- Thịt bò, thịt dê, thịt gà bỏ da… (vụ ăn thịt đỏ kiêng hay không thì còn tùy thuộc vào thể trạng và kết quả xét nghiệm máu nữa nhé các cụ, kinh nghiệm nhà em thấy như thế)
- Gạo lứt, vừng…
- Mơ, táo tây, nhãn, ổi, mít, cà rốt, hành (tây, ta), tỏi, hẹ, sả, tía tô, rau thơm, bí ngô, gừng, riềng, nghệ, hạt tiêu, ớt (ta, tây), …
3. Nên uống sữa Prosure, sữa dê
(tài liệu sưu tầm)