Khen xã giao à?Cả hai ... cùng ổn
Khen xã giao à?Cả hai ... cùng ổn
Em cũng lâu lắm rồi mới lại xem phim VN, công nhận bộ phim này hay, rất thực tế phải ko Mợ?Xem cái đoạn Thư khóc khi bị bố biết chuyện buồn quá. Mợ xem trễ tý đỡ phải xem qc. Phải cả chục năm nay e mới xem fim truyền hình đấy. Hay phết ạ.
Nhã đóng vậy khá lắm rồi Mợ ạ, xưa đóng cô nàng cá sấu mới vãi.Em cũng thích cô Thư nhất, Nhã đóng chán kinh, như thể cầm kb đọc vậy. Vũ ngoài đời tuổi trẻ tài cao, 88 mà giỏi thế
Em khen thật, trước dấu phẩy là chém ạKhen xã giao à?
Thực ra là em thích kd gì đấy nhẹ nhàng sạch sẽ cơ, nhưng giờ chưa có vốn nên đành phải chạy rốt đa vậy ah.
Câu cuối của cụ chính là đieu em đang băn khoăn nhất, nhưng nếu giờ ngỉ làm, nhảy vào làm cái này nếu ko như kỳ vọng thì e lại ko còn đường lùi
Đầu tiên cần có :Dạo này chán HN quá nên em về quê ở ẩn, ngồi ngẩn ngơ ngắm trời nắng e lại bị tuơng tư mới chết chứ, gỡ mãi chẳng hết rối nên em lập tớt để chia sẻ cùng các cụ các mợ cho đỡ căng
Đợt này em cứ ấp ủ muốn mở một cái quán ăn bé bé, sau khi cân nhắc thì em định làm bún đậu mắm tôm, em chọn nó vì ko yêu cầu quá nhiều về kỹ thuâth, vốn ban đầu cũng ko nhiều, cả tiền thuê nhà, đầu tư đồ dùng khoảng 50tr em nghĩ là cũng tương đối, chứ đi vay để kinh doanh thì e ko muốn vì sẽ áp lực lắm. Sau đấy thì bán những gì, decor quán ra sao... em cũng có tìm hiểu và cũng có sẵn ý tưởng rồi, nhưng điều mà em đang tâm tư nhất là: vấn đề nguời làm. Tất nhiên nếu làm thì em sẽ thuê người Chứ em ko trực tiếp rán đậu rồi .
Điều khiến em băn khoăn là em có nên nghỉ làm hay vẫn đi làm. Nếu em vẫn đi làm thì việc quản lý quán, tiền nong sẽ như thế nào, nhẽ nào cái quán bún đậu bé tý mà lại thuê quản lý nữa thì chắc e uống nước lọc
Nói qua về cv hiện tại của e một tẹo, em làm mảng truyền thông sự kiện, cv thì lúc rảnh lúc bận, lương trừ bh thì cũng còn hơn chục tý. Em thì ko muốn nghỉ làm để lao vào bán bún đậu, chẳng may kd ko như ý thì vẫn còn đường lui
Em từ trưóc đến giờ thì lười lắm, chẳng bao giờ có khao khát kiếm tiền cả, lúc nào cũng chỉ ngĩ làm cv văn phòng tằng tằng đủ sống qua ngày là ok . Thế mà chả hiểu sao đợt này cứ thích làm gì đấy, ngĩ là nếu cứ ngồi ì mãi thế này thì chẳng bao giờ khá lên được.
CCCM cho em xin lời khuyên là có nên mở ở thời điểm này ko, nếu mở thì em nên ngỉ làm và tập trung vào nó ko, nếu em vẫn // muốn vừa đi làm vừa mở quán thì nên làm thế nào sẽ hợp lý?
Chỉ cần cụ làm ngon, chưa cần khác và lạ. Nhà gấu em có nghề này cụ cần đc em nhắn cụ đi ăn thử. 2 quán đều bên gia lâm, ko phải thương hiệu gì nhưng em đảm bảo an toàn vstp. Mỗi lần muốn ăn em và gấu toàn phải sang đây ănEm xin ké thớt ạ, em đang tính mở cửa hàng bánh cuốn, nhưng nghĩ mãi chưa ra là cuốn gì cho khác và lạ. Các cụ tư vấn em với.
Không dạy cụ ơi, chỉ dạy người trong nhà thôi. Gấu nhà em cũng được dạy, nhưng không theo duyên bánh cuốn mà theo duyên bún cá. Cụ học ở đâu thì xem nồi tráng (nồi to tầm d40cm), nhân khô ăn không chua và phải cam kết ko hàn the thì học. Nghề thì nhiều bí quyết lắm riêng đoạn xay bột không phải nhà nào ở hn cũng xay được để tráng ở cái nồi to, loại nồi 30cm tráng dễ òm em ko tính :Cảm ơn cụ, cụ hỏi giúp em là họ có nhận dạy không ạ, nếu có em sẽ inbox cụ.
Em là Đông, em chém gió cho cụ đỡ phải chờ nhéTóm lại mợ Tàn không làm thì em sẽ làm. Em ủ miu lâu rầu. Chỉ chờ gió Đông thoai.
Ok cụ. Gửi cụ tấm ảnh đồ nghề, ko lại bảo em chémEm cảm ơn cụ, có gì em sẽ inbox hỏi cụ thêm.
Vốn càng nhỏ thì lại càng phải bắt tay vào làm. Tay lớn thì hẵng tính chuyện thuê, mướn..Chắc là trong 50 triệu mợ ấy có rồi ! Tính thử xem 20 k đến 25 k một suất thì một ngày trung bình được bao nhiêu suất để bảo toàn vốn thôi đã chưa tính đến lãi . Nhà cháu trung thành với ý tưởng buôn tài không bằng dài vốn . xác định là phải 7 ,8 chục mới ra được cửa hàng bún đậu mắm tôm.
Đẹp thì cần dì vốn ...Đầu tiên cần có :
-Khoản tiền dự trử ít nhất 6 tháng chi phí hoạt động của quán
-Phải đích thân mình qản lí lúc ban đâu( sau có thể thay) lí do là để kiểm soát tiền bac , thăm dò khách hàng
-Ko đích thân làm thì phải biết để khi bếp dẹo thì mình vô thay
Ngoài ra , kinh doanh rất khắc nghiệt , 95% start-up đều thất bại do đó phải thật kiên trì , hay ko bằng trường vốn
Tốt nhất lấy ck đi Tàn để có gì nó gánh cho
Vốn càng nhỏ thì lại càng phải bắt tay vào làm. Tay lớn thì hẵng tính chuyện thuê, mướn..
Mợ vẫn lạc quan ghê. Quán bé tý thuê người mà vẫn mơ có nước lọc uống hay sao?Dạo này chán HN quá nên em về quê ở ẩn, ngồi ngẩn ngơ ngắm trời nắng e lại bị tuơng tư mới chết chứ, gỡ mãi chẳng hết rối nên em lập tớt để chia sẻ cùng các cụ các mợ cho đỡ căng
Đợt này em cứ ấp ủ muốn mở một cái quán ăn bé bé, sau khi cân nhắc thì em định làm bún đậu mắm tôm, em chọn nó vì ko yêu cầu quá nhiều về kỹ thuâth, vốn ban đầu cũng ko nhiều, cả tiền thuê nhà, đầu tư đồ dùng khoảng 50tr em nghĩ là cũng tương đối, chứ đi vay để kinh doanh thì e ko muốn vì sẽ áp lực lắm. Sau đấy thì bán những gì, decor quán ra sao... em cũng có tìm hiểu và cũng có sẵn ý tưởng rồi, nhưng điều mà em đang tâm tư nhất là: vấn đề nguời làm. Tất nhiên nếu làm thì em sẽ thuê người Chứ em ko trực tiếp rán đậu rồi .
Điều khiến em băn khoăn là em có nên nghỉ làm hay vẫn đi làm. Nếu em vẫn đi làm thì việc quản lý quán, tiền nong sẽ như thế nào, nhẽ nào cái quán bún đậu bé tý mà lại thuê quản lý nữa thì chắc e uống nước lọc
Nói qua về cv hiện tại của e một tẹo, em làm mảng truyền thông sự kiện, cv thì lúc rảnh lúc bận, lương trừ bh thì cũng còn hơn chục tý. Em thì ko muốn nghỉ làm để lao vào bán bún đậu, chẳng may kd ko như ý thì vẫn còn đường lui
Em từ trưóc đến giờ thì lười lắm, chẳng bao giờ có khao khát kiếm tiền cả, lúc nào cũng chỉ ngĩ làm cv văn phòng tằng tằng đủ sống qua ngày là ok . Thế mà chả hiểu sao đợt này cứ thích làm gì đấy, ngĩ là nếu cứ ngồi ì mãi thế này thì chẳng bao giờ khá lên được.
CCCM cho em xin lời khuyên là có nên mở ở thời điểm này ko, nếu mở thì em nên ngỉ làm và tập trung vào nó ko, nếu em vẫn // muốn vừa đi làm vừa mở quán thì nên làm thế nào sẽ hợp lý?
Mà Cô làm gì có năng khiếu nấu. Mỗi năng khiếu ăn giống chị thôi thì tốt nhất là nghỉ
Vâng cụ, thực ra em chưa từng kd quán ăn, thấy người ta làm cảm giác đơn giản nên tính mở ra rồi thuê người làm, bản thân thì sẽ vẫn làm cv hiện tại, nhưng thấy các cụ mợ phân tích e cũng ngộ ra được nhiều điều rồi ah.
He he. E trẻ người non dại, cũng chưa từng va chạm nên dù gì cũng nên tham khảo ý kiến của những người đi trước. Tiền e kiếm cũng ko dễ dàng gì và cũng chẳng dư giả nên phải cân đo đong đếm ah, nếu ko khả thi mà cứ cố tình làm thì vừa mệt vueaf mất tiền, lại ảnh hưởng vả cv hiện tại nữa cụ ahEm vào xem tương tư thế nào là rất quá lắm...! Thì ra là tương tư ...thường thôi.!
Mới có vài ngày với mấy còm thì đã suy nghĩ lại rồi.... Kể cũng hay, cơ mà em nghe nói con gái vùng này chữ Kiên thì có .... dư. Nếu kỹ năng ẩm thực tốt thì dù với hứng thú nhất thời cũng có thể trải nghiệm cái mới coi sao.!.?.
Cho em xin địa chỉ với ạ.Chỉ cần cụ làm ngon, chưa cần khác và lạ. Nhà gấu em có nghề này cụ cần đc em nhắn cụ đi ăn thử. 2 quán đều bên gia lâm, ko phải thương hiệu gì nhưng em đảm bảo an toàn vstp. Mỗi lần muốn ăn em và gấu toàn phải sang đây ăn
Quán đứa em ở Nguyễn Sơn cụ cần em hỏi chính xác sau. Cụ qua quán bà Dì em là ở phố Đức Giang (em nhớ là ngõ 49). Cụ đi từ NGT vào khoảng 1,5km có cây xăng bên phải (cây xăng đầu tiên rất to) thì rẽ vào ngõ bên kia đường (ô tô đỗ thoải mái). Quán nằm cách chỗ rẽ khoảng 15m, quán rất bình dân nhưng đảm bảo với cụ là yên tâm không có hoá chất gì cho chế biến thực phẩm, thực phẩm mua làm đều tươi mới. Dì chỉ dạy cho 2 đứa là cháu ruột (gấu nhà em) và 01 cháu dâu, nhưng gấu nhà em chưa có duyên làmCho em xin địa chỉ với ạ.