Em có bà chị làm về sô pha, ghế , đệm,... cụ chủ quan tâm em giới thiệu ạ
Quán của Cụ đông khách vậy mà cũng là lay lất thôi à. Quán 1 ngày được nhiêu ly vậy Cụ, Effoc là nhượng quyền hả CụNói có chứng chứ ko mấy cụ ngoài này bảo nói điêu.
Toét lại thay Ava.Vốn ác phết nhể, e hóng
Cảm ơn Cụ, em sẽ lưu ý khâu Hợp đồng. Em cũng có cân nhắc HĐ 5 năm, nhưng chưa biết nên ràng buộc những điều khoản nào trong Hợp đồng là hợp lý. Cụ có kinh nghiệm nào về việc này ko?Bài toán đầu tiên nhẩm nhanh cũng thấy là rủi ro quá cao cụ chủ ơi, cụ bỏ 1tỉ ra chỉ cho thời gian HĐ chỉ 2 năm, vậy, khấu hao về đầu tư ban đầu đã xấp xỉ 50tr nữa rồi, không cách nào hồi vốn được đâu cụ ạ. Em khuyên nếu cụ quá thích vì mặt bằng nó rất đẹp và hợp lý, thì cụ nên thỏa thuận để nâng HĐ lên ít nhất là 4 năm ạ. (Vì trong trường hợp nếu xui rủi mà làm ăn thua lỗ, cụ phải sang nhượng lại quán thì cái HĐ còn dài hạn cũng là một yếu tố để bán được giá hơn cụ nhé).
Chuẩn ko cần chỉnh Cụ, bài toán Mặt bằng em vẫn đang tìm lời giải. Dự kiến tháng 4 mới khai trương, nghĩa là thuê mặt bằng tầm tháng 2 đến đầu tháng 3 mà hiện tại cũng còn sớm để thuê. Em có tham khảo 1 vài nơi cũng tạm tạm nhưng chưa vừa ý.Theo em trước hết phải tìm đc MB đã, từ đó mới lựa chọn phân khúc khách hàng, tiếp đến là setup cho phù hợp và tạo điểm nhấn, sự khác biệt.... Có những vị trí phải đầu tư tiền tỉ mới ổn, nhưng cũng có vị trí chỉ cần đôi trăm cũng đủ đáp ứng đối tượng khách hàng trong khu vực đó
Dự kiến vị trí nội thành Cụ ơi, 3,5,10,11, Phú NhuậnGía 22k đến 39k là khá rẻ, bọn em trong này cỡ 39- 50k. Nói chung cứ rơi vào tầm 49k cho khu vực ngoại thành như quận 12, GV, TB, 9.
Không gian nhỏ thì em thấy cafe sách Huy Hoàng cũng khá.
Cụ định làm mặt bằng quận mấy ạ? Khu vực Gò Vấp, Phú Nhuận hay nội thành. Ngoại thành thì em sẽ thỉnh thoảng ghé ủng hộ cụ
Hi cụ. Mỗi vị trí, mỗi chủ nhà và mục đích thuê nó khác nhau đấy cụ ạ, nhưng có mấy cái chung mà cụ cần phải chặt chẽ ngay từ đầu thôi ạ:Cảm ơn Cụ, em sẽ lưu ý khâu Hợp đồng. Em cũng có cân nhắc HĐ 5 năm, nhưng chưa biết nên ràng buộc những điều khoản nào trong Hợp đồng là hợp lý. Cụ có kinh nghiệm nào về việc này ko?
Cụ rất có lòng, cảm ơn Cụ nhiều. Em có suy nghĩ qua phương án này và cũng đang song song thực hiệnEm đang cafe ở quán trên đường Trần Bình Trọng, Q.5. Quán diện tích chỉ cỡ 25-30m2, thêm vỉa hè khoảng 10m2 nữa tuy nhiên rất đông khách. có 18 bàn 2 người (đã bao gồm vỉa hè) nhưng luôn đông khách. Trước khi quyết định đầu tư quán hoành tráng cụ hãy đâu tư quán nhỏ như mô hình quán này rồi dần dần tìm hiểu văn hoá uống, địa điểm và phân khúc khách hàng cụ hướng tới. Lúc đó đầu tư chưa muộn, biết đâu cụ lại đổi hướng đầu tư chuỗi cafe nho nhỏ nhưng hiệu quả cao hơn thì sao.
P/s: Ảnh quán em chụp ngay lúc này, 1 chiều mưa SG. Kín cả 18 bàn với 30 khách.
Em thích cách cụ đặt vấn đề ngay từ lúc mở topic. Những gì cụ viết là chi tiết, có định hướng và kế hoạch rõ ràng. Em tin cụ sẽ thành công thôi.Cụ rất có lòng, cảm ơn Cụ nhiều. Em có suy nghĩ qua phương án này và cũng đang song song thực hiện
Công nhận setup kiểu này đơn giản mà hiệu quả nhất, tuy nhiên kiếm mb như này hơi khó và ko phải chỗ nào cũng thích hợp để làm cafe vỉa hèEm đang cafe ở quán trên đường Trần Bình Trọng, Q.5. Quán diện tích chỉ cỡ 25-30m2, thêm vỉa hè khoảng 10m2 nữa tuy nhiên rất đông khách. có 18 bàn 2 người (đã bao gồm vỉa hè) nhưng luôn đông khách. Trước khi quyết định đầu tư quán hoành tráng cụ hãy đâu tư quán nhỏ như mô hình quán này rồi dần dần tìm hiểu văn hoá uống, địa điểm và phân khúc khách hàng cụ hướng tới. Lúc đó đầu tư chưa muộn, biết đâu cụ lại đổi hướng đầu tư chuỗi cafe nho nhỏ nhưng hiệu quả cao hơn thì sao.
P/s: Ảnh quán em chụp ngay lúc này, 1 chiều mưa SG. Kín cả 18 bàn với 30 khách.
Em đồng quan điểm với cụ nhưng việc chọn địa điểm ở SG dễ hơn HN nhiều vì nhu cầu ăn và uống ở SG rất rất lớn.Công nhận setup kiểu này đơn giản mà hiệu quả nhất, tuy nhiên kiếm mb như này hơi khó và ko phải chỗ nào cũng thích hợp để làm cafe vỉa hè
Vậy à cơ...Hay em nam tiến thử vận cái nhỉ công nhận ở trong dân giàu hơn nên uống cf như kiểu ngoài này uống trà đá í phỏng cụEm đồng quan điểm với cụ nhưng việc chọn địa điểm ở SG dễ hơn HN nhiều vì nhu cầu ăn và uống ở SG rất rất lớn.