Nói đến cafe Sg cháu lại nhớ cái Du Miên
Cụ nói đúng, ko hề dễ. Ý tưởng của em hình thành từ tháng 9/2016 mà tới giờ mới dám lên đây xin cao nhân chỉ điểm. Dự kiến triển khai vao 4/2017 lận, cũng phiêu và rủi ro cao. Nhưng 1 phần đam mê với kinh doanh phải có rủi ro. Vì lý do rủi ro cao nên em cân nhắc rất nhiều.xin lỗi cụ, không tính bàn ra, nên cụ thấy không vừa lòng có thể lờ đi
(chỉ xét về tiền thuê mặt bằng) cụ đừng đổ tiền với tính chất phiêu lưu như vậy vào, trừ khi cụ có mặt bằng là của gia đình, chứ cụ đi thuê thì...
tất nhiên, nếu đứng sau cụ là một đại gia tiền không phải nghĩ thì lại là vấn đề khác.
Cụ có thể chia sẽ mô hình được không Cụ. Em ở quận 11, gần nhà có quán cafe Công Xưởng đường số 5. Mô hình quán cafe đơn giản, em hay ra quán này nhâm nhi cafe và quan sát thấy kinh doanh cực kì hiệu quả.Nếu tổng vốn đó ở sg em có thể làm được 4 điểm, dthu tối thiểu 2tr/ngày.
Quan trọng là lãi cuối cùng đc nhiêu ợNếu tổng vốn đó ở sg em có thể làm được 4 điểm, dthu tối thiểu 2tr/ngày.
Em ở q1, cụ có tg qua em chém và kiểm tra chất lượng cafe chỗ em.Cụ có thể chia sẽ mô hình được không Cụ. Em ở quận 11, gần nhà có quán cafe Công Xưởng đường số 5. Mô hình quán cafe đơn giản, em hay ra quán này nhâm nhi cafe và quan sát thấy kinh doanh cực kì hiệu quả.
Công nhận cạnh tranh cao nhưng tiềm năng cafe là có thật Cụ. Ở sài gòn khi đêm xuống hầu như 3 món ăn, nhậu, cafe là không bao giờ ế. Em vẫn đang đi tìm lời giải cho bài toán cafe này với khả năng, vốn hiện có của em.Trong SG áp lực cạnh tranh e thấy là cao. Cụ phải tính kỹ xem mô hình của mình có gì mới để thu hút khách so với những Coffee house hay Kodo ... Ngày xưa thời mới tốt nghiẹp dh e và ông anh mở quán trên Giảng Võ HN theo kiểu mua quán cũ làm lại, không tính toán được chi tiết như cụ . Mới đầu chỉ định làm cho biết với mức đầu tư khoảng trên dưới 200tr. Sau phát sinh lên 400tr với mặt bằng chỉ 50m. Làm rồi mới biết thực tế nó khác xa với tưởng tượng, quá nhiều thứ phát sinh trong khi bản thân không có kinh nghiệm gì. Thế mà e cũng may mắn trụ được 5 năm, sau vi mệt và chán mới bán đi.
Kd ko nên đặt mục tiêu lợi nhuận, mà fải vui là chínhQuan trọng là lãi cuối cùng đc nhiêu ợ
Cụ cho em địa chỉ, số điện thoại với, ngày mai em sẽ ghé ngay và luôn. Em cũng từ tay trắng làm nên số vốn này nên cũng lăn tăn dữ lắm.Em ở q1, cụ có tg qua em chém và kiểm tra chất lượng cafe chỗ em.
thế tiêu có phải vui hơmKd ko nên đặt mục tiêu lợi nhuận, mà fải vui là chính
Ô quán này của cụ ạ. Em rất thích quán này, xưa cũng hay ngồi.Cụ search StoryM Cafe 51 Trần Nhật Duật Q1 nếu thích phong cách đó anh em mình bàn bạc nhé.
Mối cafe của 1 bác trên OS bên em hoạt động hơn 3 năm rồi. Xưa là quán Huế Faifo, tụi em về decor lại
Făn mờ làm cong mít, lời lãi ko ngon thì iem ứ făn đcKd ko nên đặt mục tiêu lợi nhuận, mà fải vui là chính
Chuẩn luôn Cụ, em hóng cafe cũng nhìu, cũng thấy nhìu quán đổi chủ, quán mới xây... Cơ mà vẫn muốn làm, vấn đề là khi nào và làm thế nào. Em lăn tăn 2 mô hình cafe pha máy như e nêu và mô hình cafe rang xay hiện nay (nhưng mặt bằng rộng rãi, thoải mái kiểu cafe Công Xưởng, 58 đường số 5, P.8, Q.11)Haaaiiiizzzz! Cf nhiều người tưởng dễ mà ko dễ đâu ạ. E đang trong chăn nên nhìn quán nào sống quán nào chết e biết ngay, e nói nhiều người ko tin nhưng thấy đổi chủ mới tin e. Cụ chủ quyết rồi thì cứ tiến hành thôi. Cf quan trọng nhất là mặt bằng( quyết định nhiều đến thành bại)& nó cũng là cái cắn doanh thu nhiều nhất, sau đó đến luơng nhân sự( tưởng ít nhưng sẽ ko ít), rồi mới tới nguyên vật liệu( e chưa nói đến chi phí đầu tư ban đầu). Cf SG đầu tư tiền tỉ ko ít, thậm chí cả hàng chục tỉ(e có quán cách trung tâm SG 30km đầu tư gần 2 tỉ thế mà sống tốt hơn quán nội thành). Nhưng sống dc hay ko mới quan trọng, Cụ chủ tham khảo kỹ, chọn lọc tư vấn rồi hãy quyết làm theo huớng nào, sắm sửa cũng nên giới hạn cho đúng mực, máy móc xịn quá chưa chắc đã hay. Nếu mở trong trung tâm thì nó phát sinh những thứ nữa như trật tự, vệ sinh....( mất nhiều ly cf, hihi).máy tính e mất TV, đang gõ bằng đt chán quá.