- Biển số
- OF-526437
- Ngày cấp bằng
- 11/8/17
- Số km
- 180
- Động cơ
- 174,440 Mã lực
Bác liên tưởng nhanh thật Tư duy JAVNhật ăn nó cầu kỳ lắm, xem phin thấy nó khởi động, toy tiếc các kiểu rồi mới chén, ta thì tuyền ăn cơm trước kẻng cho nhanh
Bác liên tưởng nhanh thật Tư duy JAVNhật ăn nó cầu kỳ lắm, xem phin thấy nó khởi động, toy tiếc các kiểu rồi mới chén, ta thì tuyền ăn cơm trước kẻng cho nhanh
Em giống cụ rồi. Nhà em mua nồi nội địa về nấu thấy lâu đc ăn quá + ăn không thấy ngon hơn ngồi ngáp vẫn dùng nên chuyển lại về nồi cũ cho tiện.Hầu như nồi cơm điện Nhật nào cũng có nút nấu nhanh, chừng 20-25p, tất nhiên cơm sẽ không ngon bằng nấu đúng qui trình.
Cái nữa, nồi cơm Nhật chỉ nấu ngon với loại gạo của Nhật, và các món khác mà chỉ gạo Nhật mới đáp ứng được. Ví dụ như sushi nấu từ gạo nhưng không phải gạo nào cũng nấu được, cháo kiểu Nhật thì nấu gạo Nhật- và chỉ người Nhật mới ăn nổi.
Tóm lại cái tư duy nồi cơm điện kiểu cụ nói, e nghĩ chả qua nó cũng là tư duy thần thánh hóa Nhật, cho là Nhật làm cái gì cũng có lý, cũng hoàn hảo
Thử cho gạo Việt loại bình thường vào nấu nồi Nhật và nấu nồi Việt xem, có khi nồi Việt còn ngon hơn
Vâng, e đã từng dùng nồi Nhật model mới tính ra tiền V là gần 30 củ, rồi nồi Nhật cũ đời ơ kìa mua ở shop đồ cũ giá vài trăm k, nồi VN…..Em giống cụ rồi. Nhà em mua nồi nội địa về nấu thấy lâu đc ăn quá + ăn không thấy ngon hơn ngồi ngáp vẫn dùng nên chuyển lại về nồi cũ cho tiện.
vâng cụ chơi sang thế vậy cụ thử nốt nồi Cuckoo IH xem sao, giá ở VN bản English chỉ có 8-11 triệu thôi. Nhiều người không thích kiểu nấu Nhật nhưng thích kiểu của Cuckoo đấy!Vâng, e đã từng dùng nồi Nhật model mới tính ra tiền V là gần 30 củ, rồi nồi Nhật cũ đời ơ kìa mua ở shop đồ cũ giá vài trăm k, nồi VN…..
Kết luận: tùy nấu cái gì, nấu gạo gì và nấu cho ai ăn…
Cụ chưa đọc kỹ đã còm rồi.vâng cụ chơi sang thế vậy cụ thử nốt nồi Cuckoo IH xem sao, giá ở VN bản English chỉ có 8-11 triệu thôi. Nhiều người không thích kiểu nấu Nhật nhưng thích kiểu của Cuckoo đấy!
củi tươi nó khóiCháu thấy nồi gang với củi cho cơm cháy ngon nhất, nồi Nhật ko có cửa
Dân Vệ không có tính kiên nhẫn, cái giề cũng thích nhanh. Ăn nhanh, Thăng quan tiến chức cũng phải nhanh, Tham gia giao thông cũng nhoi nhoi lên trước cho nó nhanh. Đặc biệt mấy Lão ọp phơ mát rượi khi đi tán Ái hoặc tìm Rau cũng muốn phải Xoạc được ngay và luôn.1. Tôi có vợ chồng người em đi du học rồi sống nhiều năm ở Nhật. Gần đây, vợ chồng cậu quyết định về nước làm việc. Trong hành trang hồi hương, ngoài những thứ đã nằm trong... đầu, vợ chồng cậu có một số đồ đạc, trong đó có cái nồi cơm điện.
Cái nồi cơm diện nội địa của Nhật (vốn sản xuất chỉ dành cho người bản xứ) mà vợ chồng cậu em mang về tròn tròn giống cái đầu người máy Asimo đã từng vài lần sang thăm Việt Nam, rất hiện đại và đa năng. Ngoài chức năng nấu cơm, nó còn có chức năng nấu cháo, chức năng hấp, thậm chí cả chức năng... nướng. Nó đặc biệt ở chỗ, nếu nấu cơm, bạn chỉ cần cho gạo, đổ nước vào, cắm diện và nhấn nút, gạo chẳng cần vo, nước đổ nhiều bao nhiêu cũng được (miễn đừng ít quá), khi bạn nhấn nút chức năng nấu cơm, nổi sẽ tự lọc tạp chất, tự điều chỉnh nước sao cho vừa chín hạt cơm. Nếu bạn hấp hay nướng bánh, dù bánh to hay nhỏ, chỉ cần nhấn đúng nút chức năng, nó tự cảm nhận được bánh trong nồi cần bao nhiêu thời gian và nhiệt độ để chín mà làm vừa lòng chủ...
Nhưng có một điều mà chiếc nồi cơm điện do vợ chổng cậu em tôi mang về thua xa cái nồi cơm điện rẻ tiền bên xứ mình. Đó là chiếc nồi chúng ta thường dùng chỉ cần vo gạo, đổ nước (tất nhiên là phải canh nước sao cho vừa), cắm điện và chờ tối đa 20 phút là có cơm ăn, còn cái nồi cơm điện nội địa của Nhật kể trên phải mất tối thiểu 40 phút đến một tiếng.
Tại sao người Nhật đã có thể sản xuất ra chiếc nồi thông minh đến thế nhưng lại không thể rút ngắn được thời gian nấu cơm so với cái nồi rẻ bèo bán ở Việt Nam? Cậu em cười hề hề giải thích: "Tất nhiên khi đã sản xuất ra được cái nồi cỡ đó thì việc rút ngắn thời gian nấu cơm chỉ là chuyện... vặt. Nhưng điều đáng để chúng ta suy nghĩ lại chính ở chỗ này".
Cậu em giảng giải: Cũng như nhiều thứ khác, trước khi chế tạo ra cái nồi cơm điện thông minh này, những kỹ sư Nhật đã nghiên cứu rất kỹ cơ chế làm chín thức ăn: để hạt cơm có thể chín mềm đều từ trong ra ngoài, nồi cơm không có chỗ khô chỗ ướt, ngoài những yếu tố quan trọng như chất liệu, độ dày, khả năng xử lý nhiệt độ của nồi phải phù hợp, còn cần đến một thứ tối quan trọng khác: thời gian "ủ” cần thiết cho hạt gạo trong quá trình chuyển hóa thành cơm. Nhờ vậy mà cùng một loại gạo, cái nồi cơm điện nội địa của Nhật đã cho ra thứ cơm ngon hơn bất ứ cái nồi cơm điện “nấu nhanh” nào. Mà người Nhật thì luôn dành những thứ "ngon" nhất cho mình.
Đến đây tôi mới "ớ người" ngộ ra một chân lý xưa như trái đất: có những thứ giá trị không bao giờ có thể tạo ra được bằng sự đốt cháy giai đoạn.
Tươi thì xài lò cụ, nhà lấy củi khô xài bếp kiềng là dc.củi tươi nó khói
ám hết vào cơm .
ý em là cụ trải nghiệm nhiều thế rồi lại chịu chi thì cụ làm thêm cái nồi 11 triệu để review cho anh em!Cụ chưa đọc kỹ đã còm rồi.
E viết e đã sử dụng cả nồi VN. Cái nồi cuckoo 8-11 củ của cụ còn sang đấy, e đã dùng cả nồi mấy trăm nghìn cơ.
Còn cái nồi gần 30 củ, e sống bên này nên e dùng nó….và e nghĩ đấy chả phải là sang cụ ạ
gạo mềnh nấu cơm phải nồi gang bếp rạ xung quanh cháy vàng dòn tan mới ngon nhỉ cụHầu như nồi cơm điện Nhật nào cũng có nút nấu nhanh, chừng 20-25p, tất nhiên cơm sẽ không ngon bằng nấu đúng qui trình.
Cái nữa, nồi cơm Nhật chỉ nấu ngon với loại gạo của Nhật, và các món khác mà chỉ gạo Nhật mới đáp ứng được. Ví dụ như sushi nấu từ gạo nhưng không phải gạo nào cũng nấu được, cháo kiểu Nhật thì nấu gạo Nhật- và chỉ người Nhật mới ăn nổi.
Tóm lại cái tư duy nồi cơm điện kiểu cụ nói, e nghĩ chả qua nó cũng là tư duy thần thánh hóa Nhật, cho là Nhật làm cái gì cũng có lý, cũng hoàn hảo
Thử cho gạo Việt loại bình thường vào nấu nồi Nhật và nấu nồi Việt xem, có khi nồi Việt còn ngon hơn
Cụ chưa ăn cơm nấu bằng nồi madein japan rồi.Hạt cơm giống như hạt gạo ,chín nhừ nhất có thể,vả lại nó ko nấu bằng còng điện như nồi của ta(kể cả những loại Tiger,shap điện tử rẻ tiền mà nó nấu tương tự như lò vi sóng).Cái lõi của nó còn dày hơn nồi gang nhà cụ ,dây đồng nó quấn lên đến tận miệng cái lõi của nồi.Cháu thấy nồi gang với củi cho cơm cháy ngon nhất, nồi Nhật ko có cửa
nhầmVâng, e đã từng dùng nồi Nhật model mới tính ra tiền V là gần 30 củ, rồi nồi Nhật cũ đời ơ kìa mua ở shop đồ cũ giá vài trăm k, nồi VN…..
Kết luận: tùy nấu cái gì, nấu gạo gì và nấu cho ai ăn…
Hình như ta lên đến nơi rồi chứ. E sinh sau nên ko biết quá độ là gìKiểu gì cũng có còm về sự quá độ
Đợt nào cháu qua Aeon múc thử con Tiger xem thế nào, hình như nó cũng made in japan thì phảiCụ chưa ăn cơm nấu bằng nồi madein japan rồi.Hạt cơm giống như hạt gạo ,chín nhừ
nhất có thể,vả lại nó ko nấu bằng còng điện như nồi của ta(kể cả những loại Tiger,shap điện tử rẻ tiền mà nó nấu tương tự như lò vi sóng).Cái lõi của nó còn dày hơn nồi gang nhà cụ ,dây đồng nó quấn lên đến tận miệng cái lõi của nồi.
Em giống cụ rồi. Nhà em mua nồi nội địa về nấu thấy lâu đc ăn quá + ăn không thấy ngon hơn ngồi ngáp vẫn dùng nên chuyển lại về nồi cũ cho tiện.
Vâng, e đã từng dùng nồi Nhật model mới tính ra tiền V là gần 30 củ, rồi nồi Nhật cũ đời ơ kìa mua ở shop đồ cũ giá vài trăm k, nồi VN…..
Kết luận: tùy nấu cái gì, nấu gạo gì và nấu cho ai ăn…
Có lẽ cụ Meotom nói đúng, nhà em dùng nồi IH nội địa Nhật (mua mới hiệu Zacushi gì gì đó, mua gần 6 củ) nhưng nấu không bao giờ ngon hơn nhà chị em nấu nồi Toshiba sx Thái. Được cái là nếu cơm nguội thì ăn vẫn OK, không có cảm giác là cơm bị để lâu.
Nồi IH nhà em nó đúng 57 phút, nhiều lúc vội cũng chả biết làm sao.
Iem nhất trí với cụ này.Hầu như nồi cơm điện Nhật nào cũng có nút nấu nhanh, chừng 20-25p, tất nhiên cơm sẽ không ngon bằng nấu đúng qui trình.
Cái nữa, nồi cơm Nhật chỉ nấu ngon với loại gạo của Nhật, và các món khác mà chỉ gạo Nhật mới đáp ứng được. Ví dụ như sushi nấu từ gạo nhưng không phải gạo nào cũng nấu được, cháo kiểu Nhật thì nấu gạo Nhật- và chỉ người Nhật mới ăn nổi.
Tóm lại cái tư duy nồi cơm điện kiểu cụ nói, e nghĩ chả qua nó cũng là tư duy thần thánh hóa Nhật, cho là Nhật làm cái gì cũng có lý, cũng hoàn hảo
Thử cho gạo Việt loại bình thường vào nấu nồi Nhật và nấu nồi Việt xem, có khi nồi Việt còn ngon hơn