- Biển số
- OF-192014
- Ngày cấp bằng
- 1/5/13
- Số km
- 7,805
- Động cơ
- 387,538 Mã lực
Cụ sành đấy! Khối cụ nghiện trà tuyền hứng nước mưa chỉ để pha trà.Nhất nước nhỉ trà tam pha tư ấm
Cụ sành đấy! Khối cụ nghiện trà tuyền hứng nước mưa chỉ để pha trà.Nhất nước nhỉ trà tam pha tư ấm
K có chuyện vô tội vạ đâu cụ ạ. Cái này e đã có giải thích cũng trong thớt này rồi. Về mặt khoa học, nói thẳng k có thuốc trừ sâu và k có phân bón lá thì k có chè ngon cho cụ uống đâu ạ.Em nói vụ sử dụng thuốc sâu và thuốc kích thích họ phun vô tội vạ em đi qua còn thấy buồn nôn vì mùi cụ ạ, hỏi dân thì họ trả lời là ko thế thfi ko có trà ngon mà uống, hãi...
Những nhà trồng chè đều có vạt đồi hoặc khoảnh vườn nhỏ trồng để gia đình uống riêng cụ ạ
Phải nói là chè đắt tiền thì đương nhiên là có dùng thuốc trừ sâu cụ ạ.Em nghĩ chè đắt tiền chưa chắc đã không có thuốc trừ sâu ?
Cụ phán chuẩn! Cái vị ngậy này người sành mới biết.Đúng rồi, ăn cơm xong mà uống trà thì hết sức phản khoa học. Cụ chủ cứ đợi đến khi đói mờ mắt hãy làm 1 ấm trà đặc nó mới thi vị
Riêng bản thân em xong bữa (bất kể sáng tối) mà ko có ấm trà thì mặt đần còn hơn ngỗng ị. Cụ chủ quên 1 điều là nếu trà ngon khi uống vào ngoài vị chát, hậu ngọt còn phải có vị hơi ngậy 1 chút nữa.
Việc cho mì chính vào chè, với quan sát của e, e khẳng định việc này là khá phổ biến cụ ạ.có cả trà có MÌ CHÍNH đấy ạ. chán hết chố nói luôn. ko hiểu nổi sao người ta làm như vậy để làm gì nhỉ? chác họ nghĩ NGƯỜI TIÊU DÙNG ko biết??
Chuẩn!Em thích chè Ô Long, hương thơm và vị vừa phải.
Chè Thái Nguyên loại ngon uống cũng không quá chát, tuy nhiên khi mua về biếu ông cụ nhà em (nghiện chè, và uống đặc) thì lại bị chê là không ngon, uống nhạt
Cụ thích chè chát đắng
Chuẩn!Em thích chè Ô Long, hương thơm và vị vừa phải.
Chè Thái Nguyên loại ngon uống cũng không quá chát, tuy nhiên khi mua về biếu ông cụ nhà em (nghiện chè, và uống đặc) thì lại bị chê là không ngon, uống nhạt
Cụ thích chè chát đắng
Trả lời:Hỏi: Có phải để các trinh nữ hái chè vào buổi sáng sớm thì chè ngon hơn phỏng?
1. E k chắc cụ mô tả có chuẩn k, nhưng có 1 trường hợp, là do dư lượng thuốc sâu còn trong chè, cái này cụ có thể thử ngay. Cụ mua chè rẻ tiền về, pha đặc trong cốc trong suốt, k tráng, cụ bỏ đá vào -> sẽ thấy nó sủi sủi đục đục. K biết có đúng hiện tượng của cụ nói k.Cho em hỏi:
1. Có lần em pha đặc, rồi cho đá vào uống thì thấy trà đổi sang màu như sữa vậy. Thế là do cái gì?
2. Tráng trà thì chi tiết làm như thế nào? (lượng nước, thời gian?)
Em chã biết, nhà em là vùng chè YB, em có đến nhiều nhà trồng chè chơi và họ cho em chè sạch trồng riêng để nhà họ uống cụ nhé, họ còn khuyên em đừng mua uống trà linh tinh ngoài quán độc hại lắm.K có chuyện vô tội vạ đâu cụ ạ. Cái này e đã có giải thích cũng trong thớt này rồi. Về mặt khoa học, nói thẳng k có thuốc trừ sâu và k có phân bón lá thì k có chè ngon cho cụ uống đâu ạ.
E đã về nhiều vùng chè nổi tiếng, e chả thấy nhà nào có vườn chè để gia đình uống riêng cả cụ ạ.
em toàn uống sau bữa cơm nhất là ăn tanh và mỡ! ngon tuyệt heheCâu 3: Ăn xong uống trà luôn có tốt k?
Trả lời:
KHÔNG!
Trong chè có chất tanin làm ức chế dạ dày và đường ruột, ăn cơm xong mà uống chè là hết sức... phản khoa học.
Cụ cũng như phổ biến mọi người, đều nhầm lẫn khái niệm về trà sạch nôm na là trà k thuốc sâu và k chất kích thích. Cái này e đã giải thích trong 1 post khác, cũng của thớt này rồi cụ ạ. Thuốc sâu qua thời gian cách ly, trời mưa, sương đêm xuống, nó cũng trôi hết. Chất kích thích thì nó là phân bón lá, để cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Còn chè mà để hoang, chả chăm sóc gì, thì cũng đầy mà cụ, nguyên nhân do nhà quê họ cũng nghèo, nhận thức vấn đề cũng kém.Em chã biết, nhà em là vùng chè YB, em có đến nhiều nhà trồng chè chơi và họ cho em chè sạch trồng riêng để nhà họ uống cụ nhé, họ còn khuyên em đừng mua uống trà linh tinh ngoài quán độc hại lắm.
Bạn thân em có DN chè trên Thái Nguyên cũng bảo em không có thuốc sâu và kích thích thì trà ko ngon nhưng mang cho em uống thì lại là loại trà sạch trồng riêng uống ko xanh và đượm như trà thuốc sâu đâu ạ
Ăn xong cụ nên ăn thêm hoa quả, sữa chua, nước ép trái cây... Sau ít nhất nửa tiếng mới nên uống chè cụ ạ.Thế tóm lại cụ chủ và các cụ cho em hỏi: Uống sau bữa ăn là không tốt. Thế thì tốt nhất là uống lúc nào ạ (về mặt khoa học)? Em thì cứ toàn uống sau bữa ăn mới chết chứ lị. Nó thành thói quen rồi, giờ thay đổi sao đây.
Số 1 có vẻ cụ chủ trả lời ko chuẩn lắm ạ!1. E k chắc cụ mô tả có chuẩn k, nhưng có 1 trường hợp, là do dư lượng thuốc sâu còn trong chè, cái này cụ có thể thử ngay. Cụ mua chè rẻ tiền về, pha đặc trong cốc trong suốt, k tráng, cụ bỏ đá vào -> sẽ thấy nó sủi sủi đục đục. K biết có đúng hiện tượng của cụ nói k.
2. Tráng trà trình tự phổ thông như sau:
- Tráng ấm trước. Nguyên tác các cụ nói là đánh thức trà cụ. -> Văn vở thôi ạ, khoa học là tiệt trùng, làm nóng ấm (hạn chế việc ấm lạnh, đổ nước sôi vào thì ấm cũng hấp thụ luôn một phần nhiệt, dẫn đến chè k ngon).
- Sau đó cho chè vào ấm. Đổ nước sôi, k quá ít, nhưng cũng k quá nhiều. Ít nhất là nước phải ngập hết chè. Đảo nhẹ ấm, đổ ngay chỉ sau 15 - 30 giây. Để lâu cao chè và tanin phai ra hết, k tốt. Việc tráng chỉ để loại bỏ bụi bẩn trong chè mà thôi.
Cụ sưu tầm lắm thứ thế.