Với tinh thần....lâng tầm tâm hồn Việt, truyền lửa phong tục tập quán, món ngon tộc Việt thì nên gói bánh Chưng.
Nhưng
gói không khuôn cực khó, kiểu này để cho các Pờ...Dồ triển, gói khuôn kiểu cắt lá thì....vứt vì dễ tòi lòi phòi ruột và lâu vđ, mỏi lưng bỏ cụ ra ý.
Gói hai khuôn, không cắt lá, bánh chắc như gói kiểu truyền thống, mặt xanh lá quay được cả ra ngoài và trong bánh, hay nhất là nhanh. Cc mò trên youtube nhé.
Trước gói mười mấy cái kiểu một khuôn cắt lá, xếp hình, gãy cả lưng. Giờ kiểu hai khuôn (ngoài và cốt trong) thì không phải nghĩ. Phát một.