- Biển số
- OF-90108
- Ngày cấp bằng
- 29/3/11
- Số km
- 13,357
- Động cơ
- 1,382,621 Mã lực
Mốc 1m không còn xa nữa.

Em cũng đang thắc mắc cái này, tưởng BM phải cách ly xét nghiệm toàn bộ những ng phục vụ thường xuyên trg bệnh viện chứ nhỉ? Ko khéo nguồn lây chính từ bếp ăn vào thì khốn, chả biết cty Trường Sinh này hợp tác với bao nhiêu đơn vị cung cấp nguyên vật liệu đầu vào khác.Lạ là sao con này lại xổng chuồng đc nhỉ, nằm trong diện nghi ngờ phải cách ly, ít nhất là tại B viện chứ nhỉ.
Thế e mới bẩu căng mừ.Thực ra trường hợp này chưa phải là căng
nhất.. căng nhất là những trường hợp ...
Lây bệnh cho Bệnh Viện..... rồi tung tăng ngoài kie... rồi lây bệnh tiếp.. rồi tự khỏi.
Những trường hợp .. như chị kia cũng bị lây từ Bệnh Viện ... rồi tung tăng... rồi lại tự khỏi
Tự khỏi = mất dấu vết khi lây bệnh ngoài kia.===> đang tiếp tục lây
Em lại sợ thời điểm này nhiều người tiếp xúc gần với nguồn bệnh, ý thức lại kém nên vẫn vào siêu thị mua cho nhiều và rẻ. Cụ nói thể em cũng thấy ngại rồi.Em quán triệt với vợ em là ko đi chợ dân sinh nữa vì mất vệ sinh, nhiều người bán ở chợ tuy biết đến dịch nhưng ko có ý thức, ko dc quản lý bài bản như các st nên mầm bệnh từ tay các bà ấy cầm nắm vào thực phẩm đương nhiên có tỷ lệ cao hơn st. Ở St, nv bán hàng dù sao cũng dc rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách hơn nên khi sờ vào thực phẩm cũng có cảm giác yên tâm hơn.
Không biết là đội này có cung cấp suất ăn cho các đơn vị khác không?Em cũng đang thắc mắc cái này, tưởng BM phải cách ly xét nghiệm toàn bộ những ng phục vụ thường xuyên trg bệnh viện chứ nhỉ? Ko khéo nguồn lây chính từ bếp ăn vào thì khốn, chả biết cty Trường Sinh này hợp tác với bao nhiêu đơn vị cung cấp nguyên vật liệu đầu vào khác.
Chắc tại chủ quan hay lí do nào đó. Chứ dân mình một số tầng lớp yếu kém quá. Nhà Nước- Bộ Y Tế = Bộ TTTT mỗi ngày nhắn mấy tin, tốn cả đống tiền mà nhiều người vẫn dửng dưng, sáng tối vẫn ra công viên tập thể dục, vẫn cố mở cửa hàng để kinh doanh thêm. Nếu tình hình không cải thiện được thì căng thật sự rồi cụ ạ, ai cũng nghĩ "chắc mình không bị được đâu"Đọc DS Bạch Mai thì chắc chỉ có đóng cửa trong nhà cụ ạ chấp nhận sống chung với lũ thôi, lẽ ra phải như QN bế hết đi cách ly tập trung từ 2 hôm trước.
Thường là cty sân sau tuỳ vào cơ to đến đâu thì bao sân dc đến các bệnh viện nhg phục vụ riêng 1 BM cũng là khủng rồi, còn phải chia phần bệnh viện khác cho dây khác nữa.Không biết là đội này có cung cấp suất ăn cho các đơn vị khác không?
Cụ thấy căng chưa, HN vắng như Tết, em chính thức thất nghiệp rồi.Thế e mới bẩu căng mừ.
Trời này đạp xe vòng quanh nhà ổn, trùm cái áo mưa chống covid luôn. Hoặc xới đất, đánh luống trồng hoa, trồng rau nếu nhà cụ có vườn.Năm nay chỗ em ở lại không có tuyết. Hồi đầu năm có lúc dự báo tuyết sẽ rơi dày, mấy đứa nhỏ khoái quá cứ sáng dậy là nhìn ra cửa sổ coi có tuyết không. Rốt cuộc chỉ có lạnh mà không có tuyết rơi. Tháng rồi có một hai ngày trở lạnh "rét Nàng Bân", tuyết rơi lất phất nhưng trước đó trời lại ấm nên tuyết rơi xuông bao nhiêu lại tan hết cả.
Thời tiết mấy ngày sắp tới thì như vầy:![]()
Em mong lắm việc xử lý hinh sự người gian dối, không khai báo trung thực.Thế này thì gì chả vỡ trận
Bệnh nhân từ ổ dịch về mà giâu, làm khổ bao người, đề nghị xử lý hình sự:
Từ tâm dịch về, nhất là khi đã có 2 người cùng nhà ăn BV Bạch Mai đã bị bệnh, chị này hiểu rất rõ tình hình, nhưng đã cố tình che giấu, là hành vi cần phải xử lý hình sự, nhất là việc xảy ra sau khi ********* đã chỉ đạo phải xử lý nghiêm hành vi thiếu trung thực trong khai báo y tế.
Em chính thức nghỉ 1 tuần đây!Cụ thấy căng chưa, HN vắng như Tết, em chính thức thất nghiệp rồi.
Gần nhà em, 2 vợ chồng thăm người ốm ở Bạch Mai có mấy phút ngày 24/3 sáng nay được đi cách ly tập trung rồi!Đọc DS Bạch Mai thì chắc chỉ có đóng cửa trong nhà cụ ạ chấp nhận sống chung với lũ thôi, lẽ ra phải như QN bế hết đi cách ly tập trung từ 2 hôm trước.
Thế nếu lấy mốc thấp hơn, từ 1, 5 hoặc 10 thì VN lại cần thời gian lâu hơn Sinhgapore để đạt con số tương đương. Do đó Sinhgapore k có các điều kiện tương đồng với các nhóm nước còn lại nên k thể đưa ra để so sánh được.Mô hình dự báo hiện nay hầu như đều sử dụng mốc khởi điểm 100 ca. Nếu tính Việt Nam là gốc thì:
- Singapore đi trước VN 20 ngày (01/03) và họ mất 4 tuần để đi từ 100 lên 800.
- Indonesia, Thailand, Philippines, Ấn Độ đều đi trước VN 07 ngày; họ mất từ 10-14 ngày để đi từ 100 lên mức 800 ca.
- Tốc độ tăng từ mốc 100 lên 800 ca không chịu ảnh hưởng rõ rệt bởi quy mô dân số hay diện tích.
Như vậy, để tăng từ 100 lên 800 ca sẽ mất từ 2 tới 4 tuần.
F1 hả cụ?Gần nhà em, 2 vợ chồng thăm người ốm ở Bạch Mai có mấy phút ngày 24/3 sáng nay được đi cách ly tập trung rồi!
Em ở ngoại thành Hà nội!
Đáng lẽ trường hợp này phải cách li tập trung chứ dao lại cho di chuyển về Đại TừBà 178 đi khám ở bênh viện đại từ giấu bệnh, ko khai từ bạch mai về để cách lý, sau vận động thì mới khai ra, thái nguyên quê em lại mệt rồi
Bộ y tế làm xét nghiệm để xác định ai bị trước, ai bị sau. Sợ nhất là nhiều nguồn lây song song, độc lập vào BM.Giờ xác định nguồn lây nào từ ngoài vào hơi khó nhỉ?. Nhân viện công ty trường sinh lây từ ngoài vào hay bị lây trong viện rồi lây lan cho nhau. Vậy ở bạch mai hiện đang có mấy nguồn lây độc lập hay từ một nguồn mà ra. Công ty này có phục vụ cho bệnh viện nào nữa ko?
không thuộc diện F nào hết!F1 hả cụ?
Hôm nay mới đọc được còm của cụ. Cảm ơn cụ. Giải thích rất khúc chiết chứ không như mấy thằng dư luận ít học ngớ ngẩn, tranh nhau vang viếc, văng tục văng rác đủ thứ.VN có nói quá lên, nhưng tầm quan trọng của việc tự chủ test kit là không thể chối cãi, và không phải có cả trăm nước làm ra test kit đâu bác.
Developing a test is not difficult, according to Nathan Grubaugh, an assistant professor of epidemiology at Yale School of Medicine. The trick is making sure it doesn't pick up other viruses, too.
==> làm ra test thì không khó, khó là test với độ chính xác cao, không bắt nhầm virus khác
Another consideration is that a test that works in one country might not work in another, said Rawlinson. If, hypothetically, the presence of dengue fever caused a test not to work, and a country had a large rate of dengue fever, then there might be a high rate of false negative, he said.
==> Ngoài việc tự chủ thì không phụ thuộc nguồn cung nước ngoài thì mỗi nước có thể cần 1 loại test khác nhau.
Cả 2 điểm này tui đã đọc trên các bài nói về test kit của VN. HVQY đã chuyên biệt hóa kit của mình cho phù hợp tình hình ở VN. Theo tui đoán thì không quá nhiều nước làm điều này, tuy nhiên là tui không tìm ra nguồn bao nhiêu nước đã tự sản xuất test kit. VD như DNA thì Malaysia, Thailand mới sản xuất gần đây, Indo vẫn còn đang phải nhập (và đang tiến hành nghiên cứu để sản xuất), v.v... VN mình làm từ khá sớm, tuy không phải ghê gớm gì như báo VN nói, nhưng là việc làm rất tốt đối với tình hình VN.
Còn bác nào bảo kit VN chưa được dùng thì không đọc kỹ thông cáo báo chí rồi: bữa giờ VN chỉ dùng kit VN sx, còn bộ kít nhanh của HQ mới là chưa dùng tới. Không giải thích tại sao, nhưng tui nghĩ là để dành khi cần test ngẫu nhiên trong cộng đồng. Cho tới 27/3 VN đã làm gần 32k test, còn HQ chỉ tài trợ có 10k thôi.