metalins

Xe điện
Biển số
OF-69519
Ngày cấp bằng
30/7/10
Số km
2,159
Động cơ
445,299 Mã lực
Sáng sớm nay VP HCM bên em nhắn về ca 127 có đến ngay cạnh VP bên em ở 412 NTMK, P5, Q3. Trên báo đăng ko chi tiết dc như thế này, lượn như diều, quá kinh:

Đêm ngày 14/3/2020 bệnh nhân phục vụ tại quán Bar Budha và tiếp xúc gần với bệnh nhân 91, trong suốt thời gian phục vụ tại quán Bar BN không mang khẩu trang.
Ngày 15/03/2020: BN về và ngủ ở nhà, có tiếp xúc với mẹ là Trương Thị Vui, Chị Nguyễn Vi Kim và Anh là Phan Đình Thắng, không đeo khẩu trang.
Ngày 16/3/2020: BN tiếp xúc với Chị Nguyễn Thị Thùy Trang (Địa chỉ: 59B Nguyễn Du, phường Bến Nghé , Q1)
Ngày 17/3/2020 BN ở nhà, có dấu hiệu sốt, ho, được Chị Nguyễn Thị Thùy Trang chở đến khám tại phòng mạch Bs Trần Hồng Đào, đại chỉ 205 Tân Kỳ Tân Quý, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, BN có đeo khẩu trang khi đi khám. Tại phòng khám BN có tiếp xúc với Vợ và con của Bs Đào.
Ngày 18/3/2020: BN ở nhà
Sáng ngày 19/03/2020: BN đi uống café với 10 người bạn ở 243 Điện Biên Phủ, phường 06, quận 3. Trong ngày, BN có gặp gỡ 05 đồng nghiệp trao đổi công việc tại 414 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 05, quận 3.
Chiều ngày 20/03/2020: BN có tiếp xúc với Ba là Ông Nguyễn và Danh và Bà Trương Thị Vui tại địa chỉ 71 Lê Văn Huân, P13, quận Tân Bình.
21/3/2020: BN ở nhà 18g30- 19g30 BN đi uống café ở 90 Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú.
Sáng ngày 21/3/2020 bệnh nhân tự liên hệ trạm Y tế phường Tây Thạnh khai báo thông tin qua điện thoại, trạm Y tế tiếp nhận thông tin, trực tiếp xuống giám sát tại nhà bệnh nhân và hướng dẫn cách ly cấp 2 tại nhà bệnh nhân.
Ngày 22/3/2020: HCDC thông báo bệnh nhân trên thuộc diện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Lúc 14g00, Trung tâm Y tế quận thực hiện đưa bệnh nhân vào khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.
10g30 sáng ngày 23/3/2020: bệnh nhân có kết quả dương tính Covid-19.
Hiện tại bệnh nhân đã được chuyển về bệnh viện dã chiến Củ Chi.
 

kites1

Xe điện
Biển số
OF-571899
Ngày cấp bằng
1/6/18
Số km
2,062
Động cơ
167,327 Mã lực
em cũng cảm nhận vậy, dân mình vẫn chủ quan lắm, vụ bệnh nhân lai châu bị lây nhiễm khi điều trị ở bv bạch mai mới đáng sợ, hiện nay chưa biết nguồn lây từ đâu trong viện, mà viện này thì đông khỏi nói, em đang sợ bv bạch mai thành ổ dịch thì hết thuốc chữa.
Chính phủ các nước đang làm hết sức mình để bảo vệ người dân, nhưng không ai dám chắc rằng họ có thể thành công 100% . Cho nên mọi người cũng phải chuẩn bị tư tưởng có thể sẽ phải sống chung với Corona. Ráng tự bảo vệ cho cụ và và gia đình các cụ là cah1 tốt nhất trong hoàn cảnh hiện giờ .
 

tourist123

Xe tăng
Biển số
OF-109197
Ngày cấp bằng
16/8/11
Số km
1,003
Động cơ
399,201 Mã lực
Cụ lại cảm tính rồi, Ổ dịch nào cũng dáng sợ, vì còn Sars CoV2 này nó âm thầm, lây mà người mắc không biết.
phải biết suy luận để xử lý. bọn tây này đi theo hội nhóm, có liên kết fb twitter. nó biết thông tin thì liên hệ, đi khám; sợ nhất là bv bạch mai, bệnh nhân đông như kiến, chả biết chết vì nguồn lây nhiễm nào? bây giờ thêm 1 bệnh nhân dính bệnh. lây nhiễm chéo thế này thì ptay
 

Kiabuoisang

Xe container
Biển số
OF-12324
Ngày cấp bằng
29/12/07
Số km
8,738
Động cơ
586,967 Mã lực
Nơi ở
Chả nói đâu !!!
Công ty e nhà máy vẫn tây ta đảo qua hàng ngày, VP thì k ai đeo khẩu trang, e cũng muốn nghỉ ở nhà cho lành nhưng vướng mớ báo cáo cuối năm chưa xong;))
Chắc họ đợi tới khi ta ngõ gặp dịch mới đeo cụ ạ. Thôi mình cứ chủ động đeo còn ai ko sợ thì kệ họ vậy.
 

Dân Tổ

Xe container
Biển số
OF-91867
Ngày cấp bằng
17/4/11
Số km
5,862
Động cơ
443,781 Mã lực
Số ca nghi nhiễm mình theo dõi ở đâu được cụ nhỉ?
Sẽ có cập nhật trên các báo cụ ạ, cụ có thể tham khảo trên Sức khỏe & Đời sống, Zing, Vnexpress (phiên bản tiếng Anh)... nhưng có thể chậm hơn so với thống kê cuối ngày ạ.
 

carrot123

Xe tải
Biển số
OF-441813
Ngày cấp bằng
1/8/16
Số km
363
Động cơ
211,307 Mã lực
Tuổi
41
Đang ở trên mây nên hạ cánh hơi khó cụ ạ .. thời gian rồi sẽ đâu vô đó thôi .
cách đây mấy tuần em nói : cách chống dịch và truyền thông của VN là lợi bất cập hại ..và nhận một đống gạch đá he he
Sao bây giờ cụ đã biết là cụ nói đúng nhanh thế ạ? VN đã toang được như Châu Âu hay Mỹ đâu? Bao giờ toang bằng thế thì cụ hãy cuwoif hehe có được không?
Em thấy cụ cứ bảo các cụ trên này hằn học Âu Mỹ nhưng em thấy cụ cũng có 1 sự hằn học không hề nhẹ với VN, mà em ko biết tại sao.
Cá nhân em thì thấy ở thời buổi này ko phải là ai sai ai đúng, thấy thằng nào sắp toi thay vì thương xót nó thì vỗ đét đùi 1 cái và bảo, thấy tao nói đúng chưa. Đấy không phải cách hành xử của người trưởng thành.
Thế giới bây giờ connected hơn bao giờ hết, chả có chỗ nào toang mà chỗ khác ko ảnh hưởng cả.
Cá nhân em thì thấy, VN ít nhất đến thời điểm này đã làm tốt. Em cũng có quyền lợi doanh nghiệp và hồi đầu vô cùng phản đối sự control của chính phủ, nhưng bây giờ em thấy họ ít nhất đã làm tốt trong phạm vi nguồn lực mà mình có. Và đây ko phải em nói nhé, thằng Financial Times nó nói đấy ạ.
VN nghèo nên ko thể test hàng loạt như Hàn Quốc, nhưng chính quyền cảnh sát của VN lại có 1 năng lực mà các nước khác chưa chăc tốt bằng là khả năng theo dấu, theo dõi rất tốt và cái này đang phát huy tác dụng. Ở thời bình cái đó gọi là phi dân chủ, ở thời này em thấy là nó hiệu quả, mèo trắng mèo đen miễn là bắt được chuột thôi.

Mà em thấy cụ bảo quen nói tiếng Anh mà lúc cần nói tiếng Việt cũng văn vở ra phết cụ nhề. Chứ có phải cụ ko nói nổi tiếng Việt đâu.
 

royalseafood.vn

Xe máy
Biển số
OF-659818
Ngày cấp bằng
24/5/19
Số km
96
Động cơ
108,682 Mã lực
Tuổi
35
Em cũng thấy giác quan thư 6 mách bảo vậy. Có vẻ căng thật, em ngồi nhà cả tháng rồi. Buồn như con chuồn chuồn
 

slaz8

Xe ba gác
Biển số
OF-73831
Ngày cấp bằng
25/9/10
Số km
24,964
Động cơ
622,256 Mã lực
bọn tây này đi theo hội nhóm, có liên kết fb twitter. nó biết thông tin thì đi khám;sợ nhất là bv bạch mai, bệnh nhân đông như kiến, chả biết chết vì nguồn lây nhiễm nào? bây giờ thêm 1 bệnh nhân dính bệnh. lây nhiễm chéo thế này thì ptay
Em không nghĩ người Tây mở quán phục vụ người tây trên đất VN này mà không nhờ đên nhân viên VN. Và quán bar này không cấm VNses đến. Chắc cụ hiểu ý em rồi chứ
Bạch mai thì cụ nói đúng là ổ dich đáng sợ vi hiện tại co vẻ như đang chưa kiểm soát được nguồn nhiễm.
Không bao h được chủ quan
 

BACHLC2203

Xe buýt
Biển số
OF-454721
Ngày cấp bằng
20/9/16
Số km
534
Động cơ
210,140 Mã lực
Tuổi
46
ca 133: nữ, 66 tuổi, địa chỉ ở Tân Phong, Lai Châu.
Bệnh nhân trong tháng 03 có đến Bệnh viện Bạch Mai điều trị bệnh. Ngày 22/03/2020, bệnh nhân trở về nhà, trên đường về bệnh nhân có sốt. Ngày 23/03/2020, bệnh nhân được trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu lấy mẫu làm xét nghiệm.

bắt đầu phức tạp
Em cũng lo ca này quá, chưa thấy công bố chi tiết đi bằng xe gì từ HN về Lai Châu, không biết tìm hết được F1 trong ngày 22/3 từ HN về Lai Châu ko?
bây giờ thì chẳng biết ai là f1, f2 nữa,..
 

GoogleGoogle

Xe tải
Biển số
OF-716023
Ngày cấp bằng
13/2/20
Số km
268
Động cơ
86,892 Mã lực
ca 133: nữ, 66 tuổi, địa chỉ ở Tân Phong, Lai Châu.
Bệnh nhân trong tháng 03 có đến Bệnh viện Bạch Mai điều trị bệnh. Ngày 22/03/2020, bệnh nhân trở về nhà, trên đường về bệnh nhân có sốt. Ngày 23/03/2020, bệnh nhân được trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu lấy mẫu làm xét nghiệm.

bắt đầu phức tạp
Ca này thực sự căng rồi đây, như vậy đã lây nhiễm trong cộng đồng và ở đây là bệnh viện là chắc rồi, quá phức tạp luôn
 

Translator83

Xe buýt
Biển số
OF-209848
Ngày cấp bằng
12/9/13
Số km
860
Động cơ
337,935 Mã lực
Hàng ngày em đi làm thấy đường vẫn đông như bt, hàng quán vẫn đông ng ngồi ăn uống nói chuyện, thậm chí đi xe máy ko đeo khẩu trang, bao giờ mọi người mới ý thức được là thừa hơn thiếu, mất hai tuần để dập dịch rồi bình yên còn hơn cố hai tuần rồi đóng cửa vài tháng!!!
 

Dân Tổ

Xe container
Biển số
OF-91867
Ngày cấp bằng
17/4/11
Số km
5,862
Động cơ
443,781 Mã lực
Cụ có thể giải thích giúp: Ca nghi nhiễm là đối tượng có yếu tố dịch tễ và/hoặc có biểu hiện lâm sàng của bệnh Covid19 hay là đã có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 và chờ XN xác nhận??? Tks!
Theo em được biết quy trình của chúng ta cũng như các nước thôi ạ. Nghi nhiễm là những ca tiếp xúc gần với ca nhiễm và xác nhận kết quả dương tính. Ngoài ra những ca có biểu hiện lâm sàng chưa xác định và phải theo dõi y tế cũng nằm trong nhóm nghi ngờ này, và thêm nữa là nhóm chờ các kết quả xét nghiệm.
 

Trục

Xe ngựa
Biển số
OF-36688
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
25,681
Động cơ
792,064 Mã lực
Ngán ngẩm quá, các ca dương tính không có tiền sử dịch tễ, lây trong cộng đồng thì biết làm sao giờ.
 

Pink Pink

Xe hơi
Biển số
OF-188086
Ngày cấp bằng
3/4/13
Số km
122
Động cơ
332,707 Mã lực
Nói thật chứ dân mình ý thức vẫn kém lắm. Như nhà em bà nội vẫn đi chợ hằng ngày mà k đeo khẩu trang, về cũng m rửa tay, chồng vẫn cf tụ tập bạn bè, nhắc thì kêu cứ lo quá. Nhà e có 2 đứa trẻ con xong lại 2 ôb nữa mà nói gở nhỡ có làm sao thì...
 

Anhtraj

Xe tăng
Biển số
OF-76147
Ngày cấp bằng
23/10/10
Số km
1,324
Động cơ
431,647 Mã lực
Nơi ở
Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Theo em được biết quy trình của chúng ta cũng như các nước thôi ạ. Nghi nhiễm là những ca tiếp xúc gần với ca nhiễm và xác nhận kết quả dương tính. Ngoài ra những ca có biểu hiện lâm sàng chưa xác định và phải theo dõi y tế cũng nằm trong nhóm nghi ngờ này, và thêm nữa là nhóm chờ các kết quả xét nghiệm.
Tức là tiếp xúc vs ca dương tính, hay tiếp xucs với cả nhiễm đồng thời có kqua dương tính ăn cụ??
 

GoogleGoogle

Xe tải
Biển số
OF-716023
Ngày cấp bằng
13/2/20
Số km
268
Động cơ
86,892 Mã lực
ca 133 thông tin chưa rõ khám điều trị Bạch Mai khoa nào, gặp ai??? Không link được với 86, 87 Hà Nội hơi bị ca mơ run đó! BM thành ổ thì bách nhọ
Chuẩn đấy, phải có thông tin rõ ràng, khám khoa nào, xét nghiệm khoa nào, nằm điều trị ở đâu . Ko có thì chắc là đang dấu, mà như thế này thì ko link được với ca 86 và 87 thì chính thức có ổ ở bv bạch mai rồi
 

meotamthe

Xe cút kít
Biển số
OF-140186
Ngày cấp bằng
30/4/12
Số km
18,005
Động cơ
102,200 Mã lực
Nơi ở
đảo không hoang
Oh cái khái niệm tiền trực thăng này ngộ ghê, bác Trump chuẩn bị áp dụng phát $1k/người rồi, còn nước nào sẽ áp dụng nữa không nhỉ? :))

"WEF: Các nhà kinh tế học hàng đầu khuyên các chính phủ nên thực thi chính sách "tiền trực thăng" - phát tiền miễn phí cho người dân để vượt qua khủng hoảng Covid-19"


Nhưng có 1 ý này rất hay, tăng đầu tư công và chi tiêu y tế. Khi các DN cắt giảm nhân sự thì đầu tư công sẽ giúp tăng việc làm. Còn chi tiêu y tế là CP hỗ trợ tiền y tế cho dân?

"Các chính phủ sẽ cần giảm thiểu các vụ phá sản cá nhân và doanh nghiệp, đảm bảo mọi người có tiền để tiếp tục chi tiêu ngay cả khi họ không thể làm việc, đồng thời tăng đầu tư công và chi tiêu y tế."


View attachment 4475821
Phát tiền là nguy cơ rồi, vì động cơ phát tiền này không phải vì dư thừa ngân khố, em dự là tình hình tranh cử của bác Trump đang rất nguy hiểm, cử tri trở cờ bất cứ lúc nào nếu tình hình kinh tế cá nhân trong giai đoạn này của đa số người không được đảm bảo.
 

tourist123

Xe tăng
Biển số
OF-109197
Ngày cấp bằng
16/8/11
Số km
1,003
Động cơ
399,201 Mã lực
Em không nghĩ người Tây mở quán phục vụ người tây trên đất VN này mà không nhờ đên nhân viên VN. Và quán bar này không cấm VNses đến. Chắc cụ hiểu ý em rồi chứ
Bạch mai thì cụ nói đúng là ổ dich đáng sợ vi hiện tại co vẻ như đang chưa kiểm soát được nguồn nhiễm.
Không bao h được chủ quan
tình hình đến hôm nay thì chả ai chủ quan được nữa.
 

4U4me

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-122602
Ngày cấp bằng
30/11/11
Số km
388
Động cơ
384,820 Mã lực
Bên em chán lắm, phun thuốc được có 1 lần; dung dịch sát khuẩn có 1 lọ hết sạch từ bao giờ ở thang máy. Và hàng ngày đi làm bọn con gái vẫn mua đồ ăn vặt ngồi túm tụm suýt xoa đọc tổng ca nhiễm,... có đứa sốt mịa 5 ngày mới nói là em cúm sốt,... vô ý thức cực kỳ luôn.
Em đeo khẩu đi làm còn bị trêu là sợ chết thế :D. Thôi đại hụi em đeo 2 khẩu cho nó an toàn vậy, biết sao được...việc quan trọng cơ mà8-x
Chỗ cụ vô tổ chức nhể. Chả bù chỗ em, bắt đeo khẩu trang cả ngày, đo nhiệt độ từ hầm gửi xe lên cửa văn phòng, ra khỏi thang máy là phải rửa tay, ngày nào cũng phải khai báo đi đâu gặp ai, 6h chiều phun diệt khuẩn. Toàn bọn khựa nên sợ chết lắm :D
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top