Cũng ấm lòng cụ nhỉ. Chúc các cụ sg mau qua đại dịch.Ahihi rất vui vì hôm nay phường kêu lên nhận quà của UBMTTQ hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì đại dịch Covid:
![]()
![]()
![]()
Cũng ấm lòng cụ nhỉ. Chúc các cụ sg mau qua đại dịch.Ahihi rất vui vì hôm nay phường kêu lên nhận quà của UBMTTQ hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì đại dịch Covid:
![]()
![]()
![]()
Trước đây cháu không dám phát biểu ý này. Vì rất nhiều bạn bè ở trong đó, nhưng họ đều ở nhưng khu mật độ thấp, đường phố đã được quy hoạch gọn gàng. Những thông tin chau ghi nhận được từ những khu này thì không thấy trong tình trạng có nhiều ca. Thậm chí có bạn còn ở trong vùng xanh.Mặc dù chưa có bất kỳ số liệu nào chính xác được đưa ra 1 cách chính thống. Nhưng qua những gì em quan sát được quanh nơi em ở thì em nghĩ có lẽ nhận định của Cụ là chính xác.
Nhà ở chật chội, vệ sinh công cộng kém, thông khí không tốt, kiểu nhà ổ chuột hoặc nhà sang mà cửa đóng kín mít..... là dễ mắc bệnh này đấy các cụ ơi!Trước đây cháu không dám phát biểu ý này. Vì rất nhiều bạn bè ở trong đó, nhưng họ đều ở nhưng khu mật độ thấp, đường phố đã được quy hoạch gọn gàng. Những thông tin chau ghi nhận được từ những khu này thì không thấy trong tình trạng có nhiều ca. Thậm chí có bạn còn ở trong vùng xanh.
Như vậy có thể thấy bệnh dịch phát tán mạnh ở nhưng khu có mật độ cao, đời sống ở mức thấp
Vâng, xin cảm ơn lời cầu chúc của cụ. Nhà cháu xin nợ rượu ạ.Cũng ấm lòng cụ nhỉ. Chúc các cụ sg mau qua đại dịch.
Ơ, sao giống em thế nhưng em không dám nói vì lại sợ bảo định hướng. Chỗ em ở cũng nhà phố chen chúc chứ có biệt thự gì cho cam và vào group zalo mấy thằng bạn để hóng tụi nó cũng chém gió ầm ầm để giết thời gian
p/s : sợ bảo chém em phải leo lên sân thượng chụp một tấm dù hiện tại trời đang mưa lắc rắc.
![]()
Cơ bản dân nó sợ chủng Delta, ko may nhiễm mà VN đang quá tải liệu có ai cứu, nên về nước bớt trong thời điểm này.Japan tài trợ cho 2 triệu liều vaccine AZ mà không dành 50-70k liều tiêm cho các gia đình Nhật nhân viên các công ty FDI ở BD, ĐN, SG, để họ phải bay về JP để tiêm thì tổ chức tiêm cũng không tốt.
Còn khi công nhân VN nhiễm, nhà máy dừng hoạt động, phong tỏa, dừng các dịch vụ hàng ngày, chất lượng cuộc sống giảm 80%, họ cảm thấy tù túng về nước lại là câu chuyện tiếp sau.
Bữa trước có CỤ cung cấp thông tin ở chung cư Cụ ấy ở lây nhiễm giữa các tầng rất cao.Nhà ở chật chội, vệ sinh công cộng kém, thông khí không tốt, kiểu nhà ổ chuột hoặc nhà sang mà cửa đóng kín mít..... là dễ mắc bệnh này đấy các cụ ơi!
Nhìn thấy ấm lòng quá, người dân được NN quan tâm. Hy vọng người dân nhiều nơi cũng được để nâng đỡ qua thời gian khó khăn này.Ahihi rất vui vì hôm nay phường kêu lên nhận quà của UBMTTQ hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì đại dịch Covid:
![]()
![]()
![]()
Không phải đâu cụ. Các ca nhiễm đa số ở khu cách ly thì làm sao mình thấy xung quanh được? Cả SG có mấy trăm phường thì cao lắm 1 ngày 1 phường chỉ có 1 vài ca cộng đồng do đó cũng không thể thấy nhan nhản như lời đồn được. Kèm theo yếu tố như cụ nói thì có phường vài ca và có phường 0 ca nên người dân sẽ thấy xung quanh không ai dương tính cả nhưng đừng nghĩ là họ không sợ mà quá sợ là đằng khác vì hiểu nếu bị lây nhiễm sẽ rơi vào tình trạng như những người trong khu cách ly nên đa số sẽ thực hiện nghiêm túcTrước đây cháu không dám phát biểu ý này. Vì rất nhiều bạn bè ở trong đó, nhưng họ đều ở nhưng khu mật độ thấp, đường phố đã được quy hoạch gọn gàng. Những thông tin chau ghi nhận được từ những khu này thì không thấy trong tình trạng có nhiều ca. Thậm chí có bạn còn ở trong vùng xanh.
Như vậy có thể thấy bệnh dịch phát tán mạnh ở nhưng khu có mật độ cao, đời sống ở mức thấp
Xác nhận vụ chuyên gia Nhật Hàn được tiêm cực nhiềuCơ bản dân nó sợ chủng Delta, ko may nhiễm mà VN đang quá tải liệu có ai cứu, nên về nước bớt trong thời điểm này.
Còn cụ bảo ko tiêm cho Nhật là sai nhé, vợ em thuộc dạng tiêm ưu tiên, đi tiêm từ tháng 6 ở BV thì số lượng đoàn nước ngoài Nhật Hàn rất nhiều.
Khu em gần chợ dân sinh nên cũng có xóm trọ (phòng trọ còn tệ hơn ảnh). Giãn cách nên em ít ra đường do đó không chụp ảnh minh họa được![]()
Xóm trọ kiểu này mới sợ cụ ạ. Trong nhà vừa nhỏ, vừa bí nên ra ngoài tám chuyện lây cả xóm.
Vâng, nhà cháu ở Q4, nơi mà đa số người dân đều có thu nhập rất khiêm tốn nên MTTQ cũng như chính quyền nói chung rất quan tâm.Nhìn thấy ấm lòng quá, người dân được NN quan tâm. Hy vọng người dân nhiều nơi cũng được để nâng đỡ qua thời gian khó khăn này.
Chúc mợ Mều, mợ Phương cùng gia đình sức khỏeTin như nào được gọi là thông tin thật hả cụ? Tin trên fb thì nói k đáng tin, tin theo báo chính thống thì bảo che giấu, tin hàng xóm nói liệu có chính xác? Còn mắt thấy tai nghe thì lại chả có gì để nói hết vì có nhìn thấy gì đâu mà nói.
Em ở giữa tâm dịch, giữa ổ dịch hai tháng nay rồi đây nhưng em chọn cách không nghe hàng xóm kể, không hóng tin trên fb, cũng không tò mò ra đường xem tình hình dịch dã thế nào. Tự mình lo cho bản thân mình là cách tốt nhất đấy ạ chứ để nhiễm bệnh rồi mong chờ vào sự cứu chữa trong lúc này thì e là hên xui lắm.
Em biết là ai có người thân, bạn bè ở tuyến đầu thì sẽ có nhiều thông tin hơn một chút. Nhưng các bác ko nên đưa trực tiếp hay ảnh chụp đoạn chat, tránh rắc rối cho bản thân, cho người cung cấp thông tin và cho cả 4r nữa.
Chỉ cần nói chung chung để mọi người hiểu và dự đoán tình hình thôi ạ.
SG đang là đỉnh của đỉnh với covid chủng delta. BG phát hiện tại nhà máy, xóm trọ quy mô nhỏ và mỏng hơn rất nhiều so với SG. rất may là BG và BN đợt vửa rồi bị không trùng với SG chứ trùng với thời điểm này sẽ rất khó được hỗ trợ.Vâng cụ. Những thông tin đa phần chỉ mang tính chất nghe nói từ nguồn này qua nguồn khác, chỉ có vài trường hợp chứng kiến tận mắt. Bản thân đội ngũ y tế họ cũng tránh nói những điều nhạy cảm hoặc đưa tin từ vùng dịch kể cả với người nhà. Đợt dịch bùng ở Bắc Giang đứa em gái em nó đi hỗ trợ chống dịch và nằm ở tâm dịch gần hai tháng, những khi có thời gian gọi đt hoặc chat trong nhóm gia đình nó không bao giờ đưa hình ảnh bv dã chiến hoặc tình hình dịch bệnh ở đó hết. Người nhà hỏi nó cũng toàn nói qua chuyện khác nên sau này nhà em tự hiểu có những thông tin không nên quá tò mò và mỗi khi gọi đt hay nhắn tin thì chỉ nói chuyện tán gẫu như bình thường chứ không hỏi thăm tình hình dịch bệnh. Em nghĩ SG cũng đang căng thẳng như BG đợt trước, đội ngũ nv y tế họ chỉ làm và làm, có khi họ còn không biết ngoài kia đang xảy ra chuyện gì thì lấy đâu ra thời gian mà up ảnh lên mạng xã hội.
Không có shiper thì khu em đói vỡ mồm. Lại toàn dân nhau ra đường thôi. Em thì ủng hộ quản shiper hơn là cấm.Vùng xanh thì ship/xe ôm, khách vãng lai ko có cửa vào cũng tốt mà.
Thưa cụ là người hiểu biết thì đã rõ độ nguy hiểm của con virus này rồi ạ, lãnh đạo cũng biết rõ sự chết chóc tang thương của nó mang đến, còn với dân lao động trình độ hạn chế thì họ chấp nhận chung sống và chiến đấu với virus vì không ra đường đi làm họ sẽ đói khổ, mà lỡ mắc covid thì đã có nhà nước chữa bệnh miễn phí nên họ cũng chẳng sợ hãi lắm đâu. Thế nên chính quyền mới phải mạnh tay hạn chế quyền tự do đi lại của người dân, đồng thời quyết liệt xử phạt xử tù những trường hợp vi phạm phòng chống dịch nhằm hạn chế và đẩy lùi dịch bệnh.Các cụ ạ ! Em trộm nghĩ ; chiến tranh biên giới cùng lắm chỉ chết vài chục ngàn người và huỷ hoại vài tỉnh . Còn giặc COVID này có thể chết hàng trăm ngàn người , huỷ hoại lền kinh tế của cả nước . Mong sao nhà nước sớm cho người dân cùng chung tay đánh giặc này . Nếu muốn vậy phải cho người dân hiểu hơn về sự nguy hiểm của nó để toàn dân sẽ thông cảm với các quyết sách và hơn nữa họ sẽ tự ý thức giữ gìn cho mình và cộng đồng . Nếu muốn sẽ tìm cách , nếu không muốn họ sẽ tìm lý do . Những ông già bà cả hay vẫn chạy bộ , vẫn vi phạm . Bởi họ ngày ngày đọc báo thấy toàn tin vui , thấy ca nhiễm đi ngang . Họ chủ quan chứ biết thực tế nhìn những ca chết mà chưa đưa đi được và biết là tầm tuổi họ mà dính thì chỉ có lên thiên đường . Em tin chắc cho tiền họ cũng không ra ngoài . Em mong nhà nước sớm đưa thông tin về những khó khăn , nhưng nghuy hiểm đến với nhân dân ( một phần cũng được ) để bà con có ý thức cùng chung tay diệt giặc COVID này . Bác hồ đã nói “dễ trăm lần không dân cũng chịu , khó vạn lần dân liệu cũng xong” . mong các vị lãnh đạo sớm có những quyết sách hợp với tình hình để nhân dân chung sức cùng chính quyền .