Tính chung cả năm 2020, các DN Việt Nam đã xuất khẩu khoảng 1.4 tỷ chiếc khẩu trang 





Em thấy tăng thế còn ít, bên em cũng sx và nguyên liệu tăng TB 40%Cu em cháu làm gỗ ép, giá cước tăng 3 lần( hàng xk đường thuỷ).
Cháu làm cơ khí, thép đầu vào tăng chóng mặt, từ 15000₫ lên 18200₫. Méo cả mặt mũi ạ
Các cụ có tăng được giá bán hàng thành phẩm 1 chút vì tăng giá đầu vào không? Mong các cụ vượt khó và vẫn trụ được ạ!Em thấy tăng thế còn ít, bên em cũng sx và nguyên liệu tăng TB 40%![]()
‘Chứng khoán tăng không phản ánh nền kinh tế thịnh vượng’Chứng khoán Việt Nam đang tiến tới mức đỉnh cao nhất (4/2018) !
Năm nay cụ mợ nào đầuu tư chứng khoán chắc có cái Tết vui vẻ? Chúc mừng các cụ mợ.
View attachment 5814221
Cần làm triệt để hơn để có 1 cái tết ĐOÀN VIÊN![]()
![]()
Trung Quốc phong tỏa thêm thành phố gần 5 triệu dân
Lang Phường, thành phố 4,9 triệu dân thuộc tỉnh Hà Bắc, hôm nay bị áp lệnh phong tỏa để ngăn nguy cơ bùng phát làn sóng Covid-19 thứ hai.vnexpress.net
Tinhf trangj chung của cả thế giới chứ có phải mình VN đâuDoanh nghiệp bức xúc tình trạng giá thuê container tăng 8-10 lần
(ĐTCK) Mặc dù Cục Hàng hải Việt Nam đã có văn bản đề nghị các hãng tàu phải minh bạch thông tin về giá cũng như có sự điều chỉnh phù hợp để đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên song tới nay tình trạng tăng giá container vẫn diễn ra, khiến nhiều ngành hàng xuất khẩu rơi vào thế khó.
![]()
Giá thuê container tăng phi mã, doanh nghiệp lao đao
Theo thông tin được phản ánh tại cuộc họp về việc tăng giá vận tải hàng hóa container bằng đường biển trong thời gian qua do Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) và Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đồng chủ trì tổ chức chiều 12/1 tại TP. Hồ Chí Minh, nhiều chủ hàng trong các ngành thủy sản, nhựa và gỗ vô cùng bức xúc trước tình trạng hơn 3 tháng nay giá thuê container bỗng liên tục tăng.
Từ mức ban đầu chưa tới 1.000 USD/container 40 feet thì nay đã đội giá lên tới 8.000 USD, thậm chí là 10.000 USD/container 40 feet đi thị trường Anh. Theo các doanh nghiệp, đây là mức tăng bất hợp lý và các hãng tàu cần có sự minh bạch thông tin về giá, cũng như mức tăng sao cho phù hợp hơn.
Bà Huỳnh Thị Mỹ - Tổng Thư ký Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) cho biết, việc tăng cước vận tải biển lên gấp 3 - 4 lần trong thời gian vừa qua gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các doanh nghiệp ngành nhựa, làm giảm doanh số xuất khẩu.
Hiện đã có 1 doanh nghiệp của Ấn Độ trong khu công nghiệp Việt Nam - Singapore chuyên sản xuất sợi xuất khẩu tuyên bố đóng cửa nhà máy trong tháng 12/2020. Lý do mà doanh nghiệp này đưa ra là do giá cước tàu biển quá cao, ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu và chi phí sản xuất tại Việt Nam không còn rẻ như trước đây. Vì thế họ đã cho tạm dừng tất cả các đơn hàng từ tháng 12/2020.
Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp nhựa khác thì bán hàng gần không lợi nhuận nhưng lượng hàng xuất đi vẫn rất chậm, số lượng hàng tồn kho so với thời điểm này năm ngoái lên đến 50%.
.....
![]()
Doanh nghiệp bức xúc tình trạng giá thuê container tăng 8-10 lần
(ĐTCK) Mặc dù Cục Hàng hải Việt Nam đã có văn bản đề nghị các hãng tàu phải minh bạch thông tin về giá cũng như có sự điều chỉnh phù hợp để đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên song tới nay tình trạng tăng giá container vẫn diễn ra, khiến nhiều ngành hàng xuất khẩu rơi vào thế khó.tinnhanhchungkhoan.vn
Bình ổn như thịt lợn trên ti vi hả cụTinhf trangj chung của cả thế giới chứ có phải mình VN đâuVN bình ổn giá được thì tốt
E tưởng nhà mình đặt Sputnic rồi chứ cụ nhỉVaccine Sinovac của TQ chỉ đạt hiệu quả 50.38%, thấp hơn khá nhiều so với con số 78% công bố trước đó. Xem ra nước mình vẫn phải tìm cách mua Moderna hay Pfizer thôi nhỉ?
Chinese Covid-19 vaccine far less effective than initially claimed in Brazil, sparking concerns
E tưởng nhà mình đặt Sputnic rồi chứ cụ nhỉ