- Biển số
- OF-734355
- Ngày cấp bằng
- 29/6/20
- Số km
- 151
- Động cơ
- 69,020 Mã lực
Đánh giá đợt 2 còn quá sớm.Nhiều bác không hiểu cách chống dịch của mình khác xa Âu Mỹ, thậm chí nước làm tốt như Úc cũng chưa so được với mình (giai đoạn này, chưa thèm tính tới gd 1)
Bỏ Mỹ qua 1 bên vì nó quá tệ từ quan tới dân. Châu Âu không có khái niệm contact tracing, không làm F1 f4 gì hết, không cách ly tập trung khỉ gì, toàn bộ phụ thuộc tính tự giác của dân. Thậm chí F0 bệnh nhẹ mà nó còn mong tự giác chữa ở nhà đừng lây ai, thì hy vọng gì có con số vài chục/ngày?
Đợt 2 này mình vẫn làm y như đợt 1, khác duy nhất 2 chuyện:
1. Chưa áp chỉ thị 16 toàn quốc
2. Khâu test có trục trặc ở HN.
Tui lấy ví dụ 6 ca ở Sài Gòn. Nếu là ở Châu Âu thì không biết nó đẻ ra thành mấy chục ca sau 20 ngày rồi. Không bế đi cách ly tập trung thì ít nhất lây thêm cho cả gia đình. Hay anh giao Pizza ở HN, nếu ở 1 nước châu Âu và anh ta cảm thấy nghèo đói quá đi làm đại sau khi phát dương tính thì lây bao nhiêu?
Thông tin cho các bác là ngay ở Melbourne đang lockdown trầm trọng, mấy ngàn ca dương tính đang cách ly tại nhà. Đợt rồi quan chức đi từng nhà trong số đó kiểm tra đại 500 người mới biết hơn 1/4 đi vắng, họ không gặp. Chuyện này không thể xảy ra ở VN.
Cho nên bác nào cứ nghĩ mình sắp toang như Âu Mỹ, Ấn Độ, Philippines, là chưa hiểu gì về VN hết.
Chỉ thấy ko còn tinh thần chống dịch như chống giặc như đợt 1 nữa, HN cà phê cà pháo chợ búa họp hành thi cử loạn xà ngầu!
Giờ chỉ biết trông chờ vào may rủi vs khả năng miễn dịch tự nhiên trong gen của người Việt thôi.