- Biển số
- OF-580034
- Ngày cấp bằng
- 19/7/18
- Số km
- 3,849
- Động cơ
- 63,708 Mã lực
Chưa có văc xin thi phải sống chung thôi
Ko cụ ạ. E ở Montreal. Nhưng khắp Canada e ở hết rồi. Từ Toronto, Vancouver , bây giờ là Montreal. Nơi nào ít cũng 10 năm . Nên e hiểu cái đất Canađa này. E đã từng 1 mình lái xe đi xuyên hết từ tây sang đông Can rồi. Trải nghiệm đáng nhớ cụ ạ. Giờ thì thua. Già mất rồi.Thấy cụ vào còm là em biết cụ và gia đình vẫn an bình trong mùa dịch nầy .
Em đoán cụ ở bờ Tây của Canada nên mới có lượng mưa nhiều . Mỗi khi mùa mưa đến các vùng như Oregon, Seattle/ Vancouver là có nhiều mưa. Em nghĩ lại, sao ngày xưa em khờ quá, đáng lẻ tìm hiểu thông tin rồi đi lên miền North sinh sống thì tốt biết bao nhiêu. Vùng trên đó yên bình và chẳng phải lo chuyện thiếu nước do mưa nhiều . Khi nào thích thì chạy sang Vancouver / Victoria chơi ít ngày cũng vui .
Nó lên đỉnh nhưng Mẽo lại đang đòi mở cửa sớm thì nó lại leo đỉnh tiếp. Cái này cũng là hội chuyên gia Tây lông nói tiếp.Đến giờ phút này Mỹ trên 700.000 ca dương tính rồi , hy vọng đây là đỉnh và số ca nhiễm giảm dần đều trong mấy ngày tới
Quên khẩn. Sống chung với herd immunity khác biệt 1 trời 1 vực mà lôi vào làm 1.Bác Đam truyền đạt quan điểm chính thức như này em thấy ưng quá vì nó sẽ dần dần tạo tâm lý cho mọi người. Không lâu trước đây rất nhiều comment trên mạng hay cả OF này xem community immunity hay herd immunity của các nước khác là sai lầm và tự sát, nay thì thông tin này cũng chỉ là cách nói giảm nói tránh của thuật ngữ kia.
Em thấy trên các diên đàn hội Mẽo kêu không mua được khẩu trang, thậm chí cả khẩu trang vải. Ở mình ra siêu thị là mua dc nên dễ chấp hành. Cái này lỗi ở chính phủ nó coi thường khẩu trang.Quan trọng nhất là đeo khẩu trang (để nhỡ mình có mang virus thì không phát tán ra xung quanh) và rửa tay (để nhỡ vô tình tiếp xúc virus ở tay nắm cửa, nút thang máy, tay vịn cầu thang thì không cho virus tiếp xúc với mắt mũi miệng).
Có mỗi hai việc thế thôi, bọn tây thích tự do không nghe khuyến cáo thì oẳng chứ có éo gì đâu.
Mạnh mẽ thế mà 2 tuần cách ly vẫn khối đứa đ.éo chấp hành. Nhẹ nhàng nữa thì thành cmn Ý rồi.Có dấu hiệu tự chuyển biến, không còn quyết liệt cách ly, chiến đấu chống dịch như ban đầu
Ở VN có kiểu thích "chiến" với "đấu", cái gì cũng "chiến đấu", nghe nó khát máu mệt mỏi quá, không dùng từ nhẹ nhàng hơn được à
Hình dưới nầy hoành tráng hơn nè cụ he heFox News nó có những nội dung như thế này thì đủ biết là những người xem nó có trình độ tư duy như thế nào:
https://www.mediamatters.org/lou-dobbs/lou-dobbs-poll-asks-if-trumps-response-coronavirus-has-been-superb-great-or-very-good
Cụ Đam đang lựa chọn - em đâu biết he he .Theo cụ nên làm thế nào ??? Giống tụi âu -mỹ ?![]()
Ko cụ ạ. E ở Montreal. Nhưng khắp Canada e ở hết rồi. Từ Toronto, Vancouver , bây giờ là Montreal. Nơi nào ít cũng 10 năm . Nên e hiểu cái đất Canađa này. E đã từng 1 mình lái xe đi xuyên hết từ tây sang đông Can rồi. Trải nghiệm đáng nhớ cụ ạ. Giờ thì già mất rồi.
Có lẽ vì trong nhà toàn người trẻ khoẻ (tự cho là vậy) nên tự tin lắm. Để xem có khóc không.Cụ cho hỏi khắp các quốc gia đang có dịch bùng phát, nước nào không cấm như Việt Nam hộ em cái. May có anh Thụy Điển nhưng cũng đang chết dần đều kia.
Đấy là chúng nó giàu có, hùng mạnh, hệ thống y tế đàng hòang gấp hàng chục lần Việt Nam như Hàn, Đức, Ý, Mỹ, Pháp..., toàn bố của bố kìa. Mà chết, sorry, như ngả rạ mỗi ngày. Cụ không thấy sợ ạ?
Nói cho chuẩn, Việt Nam mà không siết sớm, dịch mà bùng sẽ không chết ít thế đâu. Hệ thống y tế Việt Nam thế nào chắc cụ hiểu cả, phỏng ạ.
Có câu này muôn đời đúng: Người khác chết bao nhiêu cũng chỉ là con số thống kê. Nhưng bản thân mình hay thân nhân gặp chuyện, lúc ấy lại là chuyện khác, phỏng ạ.
Và cũng nhắc luôn với các cụ cho rằng Viêt Nam làm quá, bọn Tây, vốn coi thường một nước + sản nghèo như Việt Nam phải thừa nhận chống dịch kiểu Việt Nam là hiệu quả với chi phí thấp rồi. Ta nói, tây nói, cả thế giới công nhận mà sao các cụ cứ phải xổ toẹt vào làm gì?
Cái này các cụ offers nói từ lâu, ai chả biết, có điều lúc cả làng rồ lên nói ngọng, mình mà k nói ngọng lại bảo chống đốiCuối cùng cũng phải có một thông điệp chuẩn xác, có chất xám
Em vẫn cho là các động thái của VN là hơi quá đà![]()
Chưa biết mẻo nào cắn mẻo nào đâu cụ nhé, hôm nay ý mỹ âu vất vả, hôm tới nó lại tung tăng sống chung với dịch, còn ta lại quay ra loay hoay mở hay đóng đấy. Ta cần nó chứ nó cần gì taMạnh mẽ thế mà 2 tuần cách ly vẫn khối đứa đ.éo chấp hành. Nhẹ nhàng nữa thì thành cmn Ý rồi.
Đỉnh với điều kiện dập triệt để như TQ. Nghĩ sao mới có 0,2% dân số mắc mà đỉnh được.Đến giờ phút này Mỹ trên 700.000 ca dương tính rồi , hy vọng đây là đỉnh và số ca nhiễm giảm dần đều trong mấy ngày tới
Người nói xiết nhưng không nói rõ xiết đến đâu, cụ thể thế nào, người nói nới cũng không nói nới đến đâu, cứ nói cho sướng mồm, nói tóm lại là không cần để ý người ta nói cái gì, cứ để CP biết nhiều thông tin và có quyền xử lý.Riêng trong thớt này, người ủng hộ xiết và người ủng hộ nới cũng ko chênh lắm.
Theo em thì khẩu trang nào cũng được. Mục đích là đỡ lây cho người khác thôi, còn không chặn từ người khác lây sang mình được. Đành là khẩu trang xịn m95 hay gì gì đó thì có đỡ hơn, nhưng đưa tay lên ngoáy mũi thì cũng đi như thường.Em thấy trên các diên đàn hội Mẽo kêu không mua được khẩu trang, thậm chí cả khẩu trang vải. Ở mình ra siêu thị là mua dc nên dễ chấp hành. Cái này lỗi ở chính phủ nó coi thường khẩu trang.
Chú mà giỏi thì đã ko đứng mãi ở đó, đc này quá khéo và sợ trách nhiệm lắm nên mãi mới dẫm chân ở đó, dù lên từ rất trẻEm nghĩ là đúng mực dù thực hiện có quá đà, công trường của em cũng bị ảnh hưởng vì tư duy yếu kém của lãnh đạo cấp cơ sở.
Còn quan điểm của chú Đam em đồng tình. Em từng làm việc trực tiếp vài năm với chú ấy nên hiểu khá rõ con người này. Nếu để cho chú ấy quyền lực đủ thì sẽ làm được nhiều việc tốt cho Việt Nam.
Cụ nào đọc kỹ bài phát biểu sẽ thấy rất nhiều phương thức, rất nhiều mong mỏi và tâm tư thay đổi.
Ngoài lề chút bác, tay David Dương ở khu em bị chửi cho nhiều năm nay, lão làm bãi rác lộ thiên cao mấy chục mét, hôi thối từ Q7, Nhà Bè, Bình Chánh, Q8, Q.4. Mong lão ấy cuốn xéo mà ko cuốn đi cho. Kiện mãi cũng chả được.Hồi chiều đọc báo thấy Thống Đốc bang New York đã bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang hay che mặt nơi công cộng. Coi như một thay đổi tích cực trong việc phòng chống dịch. Em đang chờ Oregon bắt chước làm theo thay đổi từ khuyến nghị lên bắt buộc phải đeo khẩu trang. Công ty em không ai chịu đeo khẩu trang cả. Chán phèo.
![]()
Cái này là hình em chụp chiếc xe đậu ngoài trời mấy ngày nay. Mấy cái vàng vàng không phải là bụi mà là phấn hoa. Nói sao mùa này người ta dị ứng nhiều. Mà Việt Nam mình cũng nhiều hoa nhưng em ít khi thấy phấn hoa bám trên xe.
Trong một diễn biến khác, thấy báo tàu nhanh có đăng bài về các cột điện xứ người vẫn một lòng hướng về quê hương. Thấy cũng ấm lòng. Không biết có Cụ nào trên đây đóng góp không. Nơi em ít người Việt quá, không thấy hô hào gì nên Em không tham gia được.
"Thay mặt kiều bào tham dự buổi lễ, ông David Dương và ông Nguyễn Công Chánh khẳng định cộng đồng người Việt Nam tại các bang miền tây nước Mỹ dù làm gì, ở đâu vẫn luôn hướng về quê hương, nhất là trong lúc khó khăn như hiện nay. Cộng đồng tin tưởng dưới sự lãnh đạo của chính phủ và sự đồng lòng của người dân, Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi Covid-19."![]()
Kiều bào tại Mỹ ủng hộ hơn 100.000 USD chống Covid-19
Kiều bào Việt Nam ở các bang miền tây nước Mỹ quyên góp hơn 100.000 USD ủng hộ cuộc chiến chống Covid-19 tại quê hương.vnexpress.net