Hix. Vì vụ này mà bn sinh linh đồ thán, xác chết chất thành núi, máu chảy thành sông.
Thanh tra kiểm tra gì đó ở mình mênh mông lắm. Cơ chế mình tạo cho kẻ làm thật sẽ sợ mà không làm, kẻ cơ hội; gian dối sẽ tìm ra quy trình ăn sạch... kẻ tay chân sẽ chết theo ý chủ. Còn tránh chết .. thôi.... cùng không làm gì... trả lại ngân sách như giai đoạn này....Theo các cụ thì vì sao Thanh tra tp ko kết luận về độc quyền và trách nhiệm của tổ chức và cá nhân; trách nhiệm của Thanh tra tp là j trong vấn đề này? Em nghĩ ai cũng hiểu. E nghĩ vụ này cần làm rõ mấy câu hỏi trên để trắng đen rõ rành.
Vì sao Thanh tra Hà Nội bỏ phần quy trách nhiệm vụ "độc quyền" Redoxy-3C?
(Dân trí) - Tại kết luận số 555 ngày 12/2/2020, Thanh tra Hà Nội chỉ ra một số "thiếu sót, trách nhiệm" trong việc mua độc quyền chất Redoxy-3C xử lý ô nhiễm nhưng 14 ngày sau, bản kết luận mới cắt bỏ phần này...dantri.com.vn
Về tiêu chuẩn việt nam thì hàm lượng các muối hoà tan của can xi, magie (là các chất tạo nên cáu cặn) là 300 mg/lit quy theo canxi. Nước máy ở Hà nội hiện nay tầm xung quanh 150-200 mg/ lit. Với độ cứng này thì chắc chắn sẽ bị bám cặn ấm đung nước, vách kính, bình nóng lạnh, sen vòi, bồn chậu, bệt vệ sinh..Không chỉ ở ta, các nước Châu âu độ cứng nước cũng rất cao đấy.Vâng cụ à nhiều nhà bị lắm. Có vài nhà lắp máy lọc chắc loại chuyên lọc canxi thì thấy nói xử lý được ạ.
Nhưng khổ nỗi có phải mình dùng mỗi nước trong nhà đâu? Ngày ít cũng 1 bữa bên ngoài rồi.
Mà cái cặn này là chất cứng, em đựng nước trong bình thủy tinh đến lúc rửa thấy nó bám chặt vào, cứng đờ, đánh rát tay mới được. Thế này nó vào dạ dày thì cứng cả dạ dày luôn, chứ sỏi thận chưa là cái đinh gì.
Em cũng ngạc nhiên là sao bộ y tế rồi quan chức cũng có vẻ thờ ơ với vấn đề này. Ờ thì kệ xác dân đen, nhưng gia đình, con cái họ cũng đâu thể ăn uống ở nhà 100%?
Có thể quận HK được ưu ái hơn, e thấy vụ quét phố bằng xe (loại nhỏ có thể lên quét vỉa hè, sát hiên tường), giải phóng quét rác chổi tre (nặng nhọc và khá nguy hiểm khi quét đêm dưới lòng đường). Nước sinh hoạt cũng khá tốt. Sau dự án cải tạo toàn bộ hệ thống cấp nước (cách đây vài năm) đã thay toàn bộ bằng ống nhựa. Nước rất ổn (nhà e bơm thẳng từ đường ống lên bể inox, đun nước sôi cặn canxi không đáng kể).Vụ nước cấp em thấy rất có vấn đề mà ko hiểu sao báo chí HN im lặng như tờ chả ai tìm hiểu, điều tra gì hết?
Nhà em ở khu Ba Đình. Có 1 tuần em ko gọi nước đóng bình kịp phải đun nước lên uống. Dù nhà đã lắp máy lọc nước, nhưng cứ đun sôi lên là nổi đầy váng, cái bình thì bám đầy cặn (có lẽ họ sử dụng chất kết tủa gì đó). Dù em để cho cặn lắng xuống, đổ nước sang bình khác thì chỉ mấy hôm là cái bình mới lại cũng đầy cặn bám dính chặt luôn, đánh đau cả tay mới sạch bình. Thế này thì nước mình uống vào khéo nó cũng dính cho dạ dày cứng luôn khỏi co bóp. Đấy là chưa kể đến nguy cơ sỏi thận, suy gan hiện hữu.
Khiếp hồn, mà em hỏi nhà nào cũng bị vậy. Mọi người nói thấy nước cũng vẫn được mang đi kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn. Em chả hiểu nó kiểm nghiệm cụ thể tiêu chuẩn gì nhưng nước như này mà đạt chuẩn thì lạy luôn. Liệu có khả năng tiêu chuẩn xét nghiệm đã bị bỏ sót? Nước đun sôi có chỗ nào xét nghiệm ko nhỉ?
Mà nước uống thì mình mua lavie về thay được, chứ nấu nướng cơm nước vẫn phải dùng cái nước đấy đun lên. Cứ gọi là vừa ăn vừa run, ko lẽ đổ tại số, haiz.