Các cá mập cũng bị ăn thịt nừa
Thật mất mặt!
Thật mất mặt!
VTV3 cũng bị lừa mà cụ.Nếu VTV3 còn bảo trợ chương trình dùng hàng giả thì dân bị lừa là đúng rồi
cụ nhầm đấy. Phương pháp canh tác học nhau hoặc kể cả người Lý Sơn về Ninh Thuận canh tác theo truyền thống của họ thì chất lượng tỏi vẫn khác nhau. Thổ nhưỡng khác biệt đấyỐi zời ơi, hoá ra là giáo sư gúc gồ chửa bao giờ đặt chân ra ruộng.
- Mảnh ruộng trồng tỏi quy mô cứ vài sào hoặc tươm thì được mấy mẫu, ảnh hưởng deck rì bởi cái địa hình địa mạo.
- 1 vụ tỏi rơi vào tầm 3 tháng, khí hậu, nhiệt độ trong thời gian đó là same same nhau, anh lấy cái thời gian cả năm ra làm deck rì.
- Cái thứ 3, quan trọng là tỏi ăn dinh dưỡng từ đất thịt. Phương pháp trồng tỏi ở Lý Sơn là đất thịt -> phân chuồng -> cát. Lớp cát chỉ có tác dụng tạo độ xốp thuận lợi cho củ tỏi phát triển.
Trên kia cụ Hại Điện đã nói, di dân Lý Sơn áp dụng cùng phương pháp canh tác, cùng giống, điều kiện trồng trọt same same nhau nên chất lượng cũng na ná nhau thôi, 1 cái 99, 1 cái 100. Tôi thì dạng mồm gỗ chả phân biệt được.
Bạn hơi nhầm là thương hiệu Tỏi Lý Sơn đã được bảo hộ độc quyền cho huyện đảo Lý Sơn.Nhập nhèm nhỉ? Nhưng ở VIệt Nam khối sản phẩm mang thương hiệu gắn với địa lý nhưng không đc sản xuất tại đó đấy thôi : ví dụ : Bưởi Diễn chỉ là giống bưởi Diễn thôi chứ ở đất Diễn giờ bưởi ít lắm, hay nước mắm Phú Quốc, chắc gì đã sản xuất ở Phú Quốc? Tương Bần đâu chỉ sản xuất ở Bần?....
Nếu công ty đó lý luận là : Tỏi Lý Sơn là một giống tỏi có nguồn gốc từ Lý Sơn, còn chúng tôi trồng nó ở Đắc Lắc... thì sao?
Các cụ cho ý kiến!
Em đã bẩu rồi, 1 cái 99, 1 cái 100. Em mồm gỗ không phân biệt được.cụ nhầm đấy. Phương pháp canh tác học nhau hoặc kể cả người Lý Sơn về Ninh Thuận canh tác theo truyền thống của họ thì chất lượng tỏi vẫn khác nhau. Thổ nhưỡng khác biệt đấy
Thực sự là hơi khó phân biệt nhưng nếu phân biệt được thì LS vẫn ngon hơn.Em đã bẩu rồi, 1 cái 99, 1 cái 100. Em mồm gỗ không phân biệt được.
Cụ không tin thì cứ thử trực tiếp.
Đang nói về Thổ nhưỡng à nha, cụ kia nói thế chuẩn đấy. Để nhà em nố tiếp nhé: đất trộn với cát đấy là đất phong hóa từ núi lửa cổ, Ninh Thuận không có à. Yếu tố khí hậu cũng không thể loại trừ được đâu, 2 vùng khác nhauEm đã bẩu rồi, 1 cái 99, 1 cái 100. Em mồm gỗ không phân biệt được.
Cụ không tin thì cứ thử trực tiếp.
Thôi em hết lời nói với các cụ, đừng ngồi nhà google nữa, hãy đi thực tế đi rồi hẵng chém tiếp.Đang nói về Thổ nhưỡng à nha, cụ kia nói thế chuẩn đấy. Để nhà em nố tiếp nhé: đất trộn với cát đấy là đất phong hóa từ núi lửa cổ, Ninh Thuận không có à. Yếu tố khí hậu cũng không thể loại trừ được đâu, 2 vùng khác nhau
cụ đừng chủ quan khi áp đặt người khác được không ạ? Cái này nhà em cũng làm nên em hiểu chút nên mới nói thôi. Lý Sơn em đi nhiều rồi ạ.Thôi em hết lời nói với các cụ, đừng ngồi nhà google nữa, hãy đi thực tế đi rồi hẵng chém tiếp.
cả 2 đều Đăng ký Chỉ dẫn địa lý và Nhãn hiệu tập thể cả rồi ạ. Lý Sơn đăng ký năm 2009, mình có tham gia Chương trình 68 chút chút nên nhớ mang máng thế.Bạn hơi nhầm là thương hiệu Tỏi Lý Sơn đã được bảo hộ độc quyền cho huyện đảo Lý Sơn.
Muốn sử dụng thương hiêuu này để kinh doanh thì phải được sự đồng ý của UBND huyện Lý Sơn.
Tỏi Lý Sơn trồng bởi người Lý Sơn ở Ninh Thuận thì được gọi là Tỏi Phan Rang. Mà hình như Tỏi Phan Ranh cũng được tỉnh Ninh Thuận đăng ký bảo hộ rồi hay sao í
Thừa tiền em cũng chả mua mấy cái đồ này. Toàn kiểu đồn thổi tác dụng. Em cứ tỏi ta cuả vùng Hà Bắc mình mà ăn vẫn thơm ngon chán.Cô đơn thì chả đến lượt mình, mang đi biếu các xếp, quan chức, nhà giàu hết rồi.
Tỏi cđ LS xào rau muống ăn vào trường sinh bất lão thọ ngang trời đất, tăng cường sinh lực nhé cụTỏi này xào rau muống có ngon hơn gấp 10 lần tỏi thường 25k ko cụ?
Cái j cũng thần thánh quá đà cuối cùng chỉ béo bọn gian thương. Bà con nông dân có đc hưởng lợi mấy đâu.
Tỏi quê cụ ở đâu thế. Em ăn tỏi lý sơn thấy còn thua tỏi ta vùng Hà Bắc cũ cụ ạ. Đắt phí tiền.Em chuyên viên, ra Lý Sơn năm 2017, cũng được 1 kg!
Nói chung nó ít + hiếm, nên nó quý!
Những giá trị vô hình và công dụng khác em không biết, nhưng giá giao dịch 1,5 củ/ kg, thì ăn cũng sang mồm.
Em vẫn thích và thường ăn tỏi quê em hơn: Thơm, cay, nhiều tình dầu, pha nước mắm chấm nem/ chả thì ngon lắm. Tỏi quê em xào rau muống hoặc xào ngọn bí, ngọn su su thì thơm lừng.
Vâng cụ. Ngoài giồng tỏi và đi biển, giờ thêm du lịch để "giảm nghèo" thì bà con Lý Sơn biết trông vào sản phẩm nào khác.Thực tế thì ở Lý Sơn trồng được rất ít tỏi.