E có người nhà làm cái này nên em thấy làm cung câp suất ăn cho nhà trường khác hoàn toàn mở quán ăn và Bếp công ty.
1. Làm cho các cháu phải nghiêm chỉnh từ cái hóa đơn, HĐ cung cấp thực phẩm để chứng minh đầu vào đảm bảo An toàn có nguồn gốc. Nguồn thực phẩm nói chung là sạch, nếu mua ở siêu thị thì giá gấp đôi ngoài chợ.
2. Nộp thuế đầy đủ ít nhất 4,5 hay 5% gì đó (Mở cơ sở) vì Thuế đã bắt tay Giáo dục thu thuế nhà cung cấp, bản chất tiền đấy ở đâu? là từ suất ăn của các cháu.
3. Thanh kiểm tra liên tục, từ Sở, ban, ngành đến Y tế Phường, xã (có phải chi phí không? các cụ tự trả lời).
4. Cơ sở đầu tư phải có quy mô (ít nhất phải 200 - 300 m2). Cơ sở mà sập sệ thì còn lâu mới có HĐ. Không như cái quán cơm bụi tạm bợ, bản thỉu, hoặc ở cty thì khg mất khoản đầu tư này. Trang thiết bị toàn inox, bàn ghế, bếp, tử cơm...
5. Nhân viên phải được huấn luyện ATVSTP, khám sức khỏe định kỳ...
Không nói suất ăn nhiều hay ít nhưng chắc chắn nó vệ sinh hơn rất nhiều cái quán cơm bụi bẩn thỉu hoặc bếp CN cha chung khg ai khóc.
Còn hình thức chia vào bát là đối với TH Nhà trường tự nấu, đây là phương pháp cắt xén khẩu phần ăn tốt nhất, khó bị phát hiện. Nên với cái trường vừa rồi đang từ chia bát chuyển sang chia khay là bị lộ ngay, thức ăn ăn ít có thể nhìn thấy luôn.