Thảo nào giá cao thật, em nói hàng của nhà báo Phạm Ngọc Dương báo VTC News ạ. Dược phẩm Thái Minh nghiên cứu, tìm hiểu mãi rồi cuối cùng lại đầu tư trồng sâm Lai Châu thay vì Ngọc Linh.
Nhà báo Phạm Ngọc Dương, anh nói thì em mới biết anh này trồng sâm. Nên cũng không sâu rõ được.
Chia sẻ 1 vài câu chuyện về củ Sâm Ngọc Linh.
Cây sâm Ngọc Linh có cái hay là chỉ hợp thổ nhưỡng ở núi Ngọc Linh, vì khi trồng ở đây mới cho ra dưỡng chất cao nhất.
Còn trồng để sống thì dễ lắm anh. Đủ độ cao 1800m, dưới tán rừng nguyên sinh, đủ độ ẩm là lên mầm lớn. Nhưng nhiều khách của em họ lấy giống về trồng ở Thanh Hóa, Lai Châu hay nhiều khách Trung Quốc họ lấy hạt về trồng. Hạt vẫn nẩy mầm lớn, ra củ sâm y đúc nhưng khi xét nghiệm thì dưỡng chất rất thấp.
Và đặc biệt ở chỗ cũng là củ sâm trên dãy Ngọc Linh đó nhưng sâm của Nam Trà My lại hàm lượng dưỡng chất lại nhiều hơn ở phía Tu Mơ Rông. Vì ánh nắng sớm đầu tiên chiếu lên là ở phía Nam Trà My. Nắng ở phía kia là nắng chiều gắt hơn. Giá sâm Nam Trà My cũng đắt hơn sâm Kon Tum.