Đại sứ Mỹ tại Ukraine Bridget Brink đang trong quá trình từ chức, động thái có nguy cơ khiến quan hệ Washington - Kiev thêm bất ổn.
"Đại sứ Bridget Brink đang từ chức. Bà ấy đã đảm nhiệm vị trí đại sứ Mỹ ở Ukraine trong ba năm, một khoảng thời gian dài tại khu vực có chiến sự", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong email gửi truyền thông ngày 10/4.
Các nguồn tin giấu tên nói rằng Đại sứ Brink chưa nộp đơn từ chức chính thức, nhưng đã gọi điện chào tạm biệt đồng nghiệp. Bà dự kiến rời vị trí trong vài tuần tới. Chưa rõ bà Brink tự nguyện từ chức hay do tác động từ chính quyền Tổng thống Donald Trump. Ông chủ Nhà Trắng những tháng gần đây đã thay đổi đáng kể chính sách của Mỹ với Ukraine so với người tiền nhiệm Joe Biden.
Đại sứ Mỹ tại Ukraine Bridget Brink đang trong quá trình từ chức, động thái có nguy cơ khiến quan hệ Washington - Kiev thêm bất ổn.
vnexpress.net
Hay à nha.
Lại có khái niệm "đang trong quá trình từ chức".