[Funland] Tình hình Nga - Ukraine Vol.169 (số đặc biệt: xung đột Nga và Ukraine)

hoangdinhman

Xe tải
Biển số
OF-89020
Ngày cấp bằng
19/3/11
Số km
307
Động cơ
478,348 Mã lực
Ý em là đắt nếu dùng tên lửa không đối không như R-77M1 trên Su35. Có giá dưới 1tr USD/ quả.
Theo em vấn đề ở đây không phải là đắt hay rẻ
Su35 thì thực chiến nhiều rồi, để s400 rèn luyện và thực chiến
Quan trọng nhất là để hợp đồng tác chiến giữa hai loại khí tài khác nhau
 

Nthanhtung

Xe máy
Biển số
OF-701254
Ngày cấp bằng
22/9/19
Số km
61
Động cơ
96,165 Mã lực
Tuổi
31
Phòng vệ cái gì hả cụ? Cái cụ nói là khách quan thực ra là quan điểm của mấy thanh niên hiếu chiến bên châu Âu - luôn khẳng định là Nga đánh U rồi sẽ tấn công châu Âu. Đây là điều em thấy ngớ ngẩn vì thực ra Nga mới là nước lo bị các bạn phía Tây chó đàn nhảy vào xâu xé vì cái tội dân ít nhưng nước diện tích lớn, nhiều tài nguyên.
Dạ thì trước giờ họ luôn giọng điệu như thế mà cụ. Đi gây sự với người ta trước để kiếm chuyện. Em cảm giác là do bây giờ không còn thế mạnh về công nghệ, không còn bắt nạt được các nước khối Châu Á, Châu Phi, Như ngày xưa, kiểu đang lụi tàn đúng nghĩa. Nên phải bơm thổi cho Gấu thật mạnh để có cơ hội đánh bóng lại hình ảnh trên thương trường quốc tế.
Khổ nỗi sau 2 lần thất hứa bây giờ không ai cho tham dự mới buồn :))
 

td lines

Xe điện
Biển số
OF-127062
Ngày cấp bằng
9/1/12
Số km
4,626
Động cơ
451,051 Mã lực
Nói ngắn gọn thì người Mỹ và người Nga đuổi Châu Âu và anh Ze ra ngoài để làm cái Deal U-cà . Người Mỹ vẫn mãi thực dụng , mềm nắn rắn buông , khi chính quyền Biden thất bại với chính sách cứng rắn thì ngài Trăm dùng sở trường của mình để kiếm lợi ích về cho Mỹ . Người Châu Âu biểu lộ rõ ràng đang bị sốc , trong cả thể kỷ họ tham gia bá chủ định đoạt thế giới tự dưng một ngày không ai quan tâm đến họ là ai thành ra họ cứ cố gắng trong vô vọng chứng minh giá trị của mình vẫn như xưa kia
 

vingraux

Xe điện
Biển số
OF-118779
Ngày cấp bằng
31/10/11
Số km
2,345
Động cơ
958,726 Mã lực
thư ký trả lời bốp chát đần độn. Ko có Pháp thì không có nước Hoa Kỳ vầ giờ vẫn chỉ là thuộc địa của Anh.
Bác này còm đúng đó. Chỉ là vì ta không được học sử phương Tây thoai nên ta không biết. Không có Pháp thì Mỹ không lập quốc được đâu.
 

RaptorLake

Xe buýt
Biển số
OF-809752
Ngày cấp bằng
30/3/22
Số km
747
Động cơ
77,546 Mã lực
? chả hiểu cụ nói lằng nhằng cái gì? cuồng Mỹ bất chấp à?
Cụ chưa từng tìm hiểu Mỹ trả nợ cho Pháp trong chiến tranh giành độc lập với Anh nhỉ?
Pháp tặng quà cảm ơn Mỹ sau WW2, giờ dọa đòi lại thì bị đốp lại là đúng rồi. Chứ Mỹ có dọa đòi lại tiền trả ơn Pháp đã trả xong cách đây mấy trăm năm đâu. Pháp có cái gì để đốp lại như cụ nói cơ chứ. Nói có vài chữ mà cũng không hiểu?
 

bacnam88

Xe điện
Biển số
OF-720267
Ngày cấp bằng
15/3/20
Số km
3,627
Động cơ
107,918 Mã lực
Toàn cảnh vụ việc F16 bị bắn hạ

F-16 bị bắn hạ đang săn đuổi máy bay chiến đấu Nga

GD&TĐ - Tiêm kích F-16 bị bắn hạ trên vùng Sumy của Ukraine đã được sử dụng đúng mục đích - theo dõi máy bay chiến đấu của Nga.

"Những máy bay này không được dùng để thả bom, chúng trang bị tên lửa không đối không AIM-120 và AIM-9X Sidewinder, đồng thời hoạt động như những 'thợ săn' máy bay của chúng tôi", tài khoản telegram Archangel Spetsnaz viết.

Theo ghi nhận, các chuyến bay của F-16 theo hướng Kursk đã được quan sát kể từ tháng 2. Vào ngày 17 tháng 3, có tới 3 chiếc MiG-29 của Lực lượng vũ trang Ukraine đã thả 4 quả bom dẫn đường: 2 quả về hướng Sudzha, 2 quả về hướng Korenevo, biên đội được bảo vệ khỏi cuộc tấn công trên không bởi 3 chiếc F-16.

Đồng thời, máy bay chiến đấu do Mỹ sản xuất vẫn giữ khoảng cách và hoạt động ở độ cao cực thấp để tránh bị Lực lượng Phòng không Nga nhắm tới.

Nhưng không thể ẩn náu được, chiếc F-16 nói trên đã bị bắn hạ một cách thông minh bởi hệ thống phòng không S-400. Tên lửa được dẫn đường đến mục tiêu thông qua máy bay chiến đấu Su-35, bởi radar nhìn từ trên xuống giúp mở rộng đường chân trời vô tuyến điện từ.

Phi công Su-35 đã phối hợp cùng khẩu đội S-400 để bắn hạ tiêm kích F-16 Ukraine.
Đây là lần thứ hai không quân Ukraine mất tiêm kích F-16. Chiếc máy bay đầu tiên bị bắn hạ bởi "hỏa lực thân thiện" vào tháng 8 năm 2024, có thể là do tên lửa Patriot.

Vào đầu tháng 3 năm 2025, đoạn video ghi lại cảnh một chiếc F-16 của Ukraine đang bay, được một phi công quay từ buồng lái ở góc nhìn thứ nhất, đã xuất hiện.

1742515827188.png


Đoạn phim cho thấy máy bay được trang bị tên lửa không đối không tầm ngắn AIM-9X Sidewinder, rẻ hơn và có tầm bắn ngắn hơn so với AIM-120.

Người đứng đầu bộ phận truyền thông của Bộ tư lệnh Không quân Ukraine - Đại tá Yuriy Ignat, thừa nhận rằng các tiêm kích F-16 được đồng minh NATO chuyển giao cho Ukraine không thể cạnh tranh trong không chiến với các máy bay Su-35 của Nga.

Kyiv đã nhận được F-16 từ Đan Mạch vào năm 2024 theo hai đợt. Tổng cộng có khoảng 20 tiêm kích. Cũng chính quốc gia Bắc Âu này đã đào tạo phi công Ukraine lái máy bay chiến đấu của Mỹ.


Có thể thấy bán kính chiến đấu F16 rất ngắn, phải dùng bình xăng phụ để bay quần thảo quanh khu vực Sumy, F16 vốn rcs nhỏ nhưng mang drop tank thì tất nhiên tăng rcs và giảm độ nhanh nhẹn

So sánh với ngay cả Mig 29 ukraine thì bán kính tác chiến combat raidus cũng vượt trội F16 nếu ko mang cft/drop tank, mặc dù nó đến 2 động cơ, thế nên u vẫn tin dùng Mig 29 để ném bom nato thay vì F16, thực tế vai trò F16 chỉ là đánh chặn và không chiến tần trung tầm ngắn, ở độ cao vừa và thấp, còn để strike bomber thì phải là FA18 hoặc F15E đúng vai trò

1742515918719.png
1742516159479.png
 
Chỉnh sửa cuối:

Doan TS

Xe tải
Biển số
OF-859651
Ngày cấp bằng
21/5/24
Số km
277
Động cơ
7,520 Mã lực
Quả phá hoại trạm khi đốt này của lính Ucà kinh đấy. Không rõ Nga có tiêu diệt toàn bộ đội này không.

Ngọn đuốc khổng lồ tại Sudzha ở vùng Kursk
Kênh RVvoenkory đăng tải video cho thấy một đám cháy khổng lồ ở Sudzha thuộc vùng Kursk.
Trước khi rút chạy, lực lượng Ukraine đã phá hủy trạm bơm khí đốt Sudzha và đường ống dẫn khí ở biên giới hai vùng Kursk và Sumy, nơi cung cấp khí đốt của Nga cho châu Âu. Khu vực này từng do Ukraine chiếm giữ.
Đây là trạm duy nhất mà Gazprom bơm khí đốt để vận chuyển đến châu Âu với khối lượng 42 triệu m3 mỗi ngày.
Đám cháy có thể được nhìn thấy ở Kursk và thậm chí ở vùng lân cận Belgorod và Sumy từ cách xa hàng chục km.
 

Milan1899

Xe container
Biển số
OF-197825
Ngày cấp bằng
8/6/13
Số km
5,963
Động cơ
1,330,613 Mã lực
Odessa chìm trong khói lửa, nhiều tiếng nổ thứ cấp vang lên, hệ thống phòng không tê liệt... 😰

IMG_1124.jpeg
IMG_1120.jpeg
IMG_1123.jpeg
IMG_1125.jpeg
IMG_1126.jpeg
IMG_1127.jpeg
IMG_1128.jpeg
IMG_1129.jpeg
IMG_1130.jpeg
IMG_1131.jpeg
IMG_1132.jpeg
IMG_1133.jpeg
IMG_1134.jpeg
IMG_1135.jpeg
IMG_1136.jpeg
 

Milan1899

Xe container
Biển số
OF-197825
Ngày cấp bằng
8/6/13
Số km
5,963
Động cơ
1,330,613 Mã lực
IMG_1137.jpeg



‼🇫🇷🇮🇹 Pháp, Ý đang làm chậm nỗ lực của EU nhằm cung cấp đạn dược cho Ukraine — Bloomberg

▪Nỗ lực của các nhà lãnh đạo EU nhằm phân bổ 5 tỷ euro để cung cấp đạn dược cho Ukraine trong năm nay đã bị Pháp và Ý trì hoãn.
▪Trong khi hầu hết 27 quốc gia thành viên họp tại Brussels đều ủng hộ việc tài trợ viện trợ quân sự, Pháp và Ý vẫn chậm đưa ra cam kết về số tiền, tài chính cụ thể.
▪Ý và các quốc gia khác đang yêu cầu cung cấp thêm thông tin chi tiết về kỹ thuật và tài chính đồng thời cho biết sáng kiến này vẫn đang "trong quá trình phát triển".

 

maitrang1972

Xe điện
Biển số
OF-189866
Ngày cấp bằng
15/4/13
Số km
3,594
Động cơ
389,303 Mã lực
Khoản 300 tỷ này chủ yếu là chứng khoán nước ngoài, tiền gửi ngân hàng và tài khoản đại lý nostro ( tài khoản mở tại nước ngoài phục vụ thanh toán quốc tế ). Tuy nhiên thực tế chủ sở hữu các tài khoản này đều là các công ty tư nhân Nga . Ở chiều ngược lại thì phía Nga cũng nắm giữ số tiền tương đương của các công ty phương Tây tại Nga.

Đây là lý do tại sao phương Tây không dám nuốt số tiền 300 tỷ của Nga, vì Nga cũng sẽ nuốt lại. Đồng thời các công ty tư nhân từ các quốc gia không thân thiện lắm với EU sẽ rút toàn bộ tiền của họ về. Việc này rất có khả năng gây khủng hoảng tài chính cho các ngân hàng của EU, làm mất tín nhiệm của họ.

Cho nên câu hỏi của cụ không có tính khả thi, vì Nga không thể yêu cầu các công ty tư nhân Nga rút tiền về mà không có lý do.
Em dự trong các buổi điện đàm, cụ Tin đã vẽ cho cụ Trum một cái bánh chưng rất ngon.

Đại loại như: tớ còn 300 tỷ USD gửi bọn EU, cậu nghĩ thế nào nếu tớ lấy được về và đem sang Mẽo đầu tư một nhà máy sản suất Tank + Tên lửa ... =))

Với bản chất là một thương gia, cụ Trump gật đầu lia lịa, và quay xe ủng hộ Nga nhiệt thành. :P
 

LPMTUAN

Xe buýt
Biển số
OF-873343
Ngày cấp bằng
18/12/24
Số km
874
Động cơ
70,814 Mã lực
Tuổi
35
01 Cái bánh vẽ to đùng dẫn tới Nước UKR tan nát, rồi lịch sử sẽ ghi nhận:

 

Finew

Xe tăng
Biển số
OF-740882
Ngày cấp bằng
27/8/20
Số km
1,171
Động cơ
187,725 Mã lực
01 Cái bánh vẽ to đùng dẫn tới Nước UKR tan nát, rồi lịch sử sẽ ghi nhận:

Tự lập 1 tổ chức, 1 thành viên, 1 chủ tịch và đặt tên là NATO, rồi tự mời Ukr tham gia là xong mừ;
 

LPMTUAN

Xe buýt
Biển số
OF-873343
Ngày cấp bằng
18/12/24
Số km
874
Động cơ
70,814 Mã lực
Tuổi
35
Nói lui nói tới Bác Trum e có muốn hòa bình quái gì đâu, cũng vì lợi ích Nước Mỹ cả:
- Nga bảo:
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 20/3 cho biết, Moscow hy vọng Washington sẽ chú ý đến các yêu cầu của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc thiết lập lệnh ngừng bắn trong cuộc xung đột ở Ukraine, bao gồm việc ngừng viện trợ quân sự và chia sẻ thông tin tình báo với Kiev.
Bà Zakharova nhắc lại rằng yêu cầu ngừng hỗ trợ quân sự cho Ukraine là "một điểm cơ bản cho một giải pháp chính trị và ngoại giao"

- Bác Trum chém lui chém tới, dừng viện trợ-tình báo nhưng UKR chuẩn bị kí Deal thì Yêu lại từ đầu viện trợ-tình báo hết, dẫn đến UKR đánh phá
=> Hòa với chả Bình toàn vì lợi ích Nước Mình không
 

Muon_biet

Xe ba gác
Biển số
OF-186880
Ngày cấp bằng
25/3/13
Số km
20,051
Động cơ
582,017 Mã lực
Nơi ở
Đống Đa, Hà Nội
Bác này còm đúng đó. Chỉ là vì ta không được học sử phương Tây thoai nên ta không biết. Không có Pháp thì Mỹ không lập quốc được đâu.
Tồn tại xã hội, quyết định ý thức xã hội!
 

Dream 100

Xe lừa
Người OF
Biển số
OF-742387
Ngày cấp bằng
9/9/20
Số km
38,933
Động cơ
5,125,008 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Ủy ban châu Âu (EC), sau hội nghị thượng đỉnh tại Brussels hôm thứ Năm (20/3), đã công bố một tuyên bố chung kêu gọi tăng viện trợ quân sự cho Ukraine mà không có sự ủng hộ của tất cả các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu!
Thủ tướng Hungary Viktor Orban một lần nữa từ chối ký vào văn bản kết thúc của cuộc họp này.
IMG_8142.jpeg
 

LPMTUAN

Xe buýt
Biển số
OF-873343
Ngày cấp bằng
18/12/24
Số km
874
Động cơ
70,814 Mã lực
Tuổi
35
Lâu lâu lại mới thấy bài trích dẫn của ông thống đốc...làm em lại nhớ đến cụ Hoàng thích xem đánh cờ😆😆😆
Hình như ANh Hoàng bị band nick rồi sao á, mà chắc lên 1000 page thì Anh/em cũng vào lại thôi, như thiếu Bác Kienkhung với Anh Tado!
Chém gió vui vui thôi đừng đặt nặng cũng đừng cay cú gì cả, xem hóng đạn khói là được rồi hợ hợ!
 

LPMTUAN

Xe buýt
Biển số
OF-873343
Ngày cấp bằng
18/12/24
Số km
874
Động cơ
70,814 Mã lực
Tuổi
35
Không bị bao vây, Ông nói gà bà nói vịt:

Theo 3 quan chức Mỹ và châu Âu thạo tin, các cơ quan tình báo Mỹ (bao gồm Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA)) đã chia sẻ đánh giá này với Nhà Trắng trong tuần qua. Tuy nhiên, ông Trump vẫn tiếp tục khẳng định rằng quân Ukraine đang bị "hoàn toàn bao vây" tại Kursk.

Báo cáo tình báo từ Mỹ và châu Âu nhấn mạnh rằng quân Ukraine ở Kursk đang chịu sức ép lớn từ phía Nga nhưng chưa rơi vào thế bị cô lập hoàn toàn.


 

LPMTUAN

Xe buýt
Biển số
OF-873343
Ngày cấp bằng
18/12/24
Số km
874
Động cơ
70,814 Mã lực
Tuổi
35
Nghe thấy hóng hớt Anh Tổng TNK chắc cũng sắp ra đi, chứ toàn Nước đi vào lòng đất và kinh tế xuống quá kết hợp lạm phát quá!
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top