[Funland] Tình hình Nga - Ukraine Vol.169 (số đặc biệt: xung đột Nga và Ukraine)

DurexXL

Xe lăn
Biển số
OF-495573
Ngày cấp bằng
7/3/17
Số km
13,515
Động cơ
1,199,908 Mã lực
Nơi ở
Đỉnh Vu Sơn
Thiết kế 1 cái kill switch mà tụi AI không biết, rồi cần thì ấn nút là xong thì có đc ko cụ?
Có đảm bảo AI "không biết" không Cụ?

Xưa nay chỉ có thằng thông minh, nghĩ nhanh hơn giấu thằng ngu hơn chứ làm ngược lại e là khó?
 

NeverSayNeverAgain

Xe điện
Biển số
OF-714505
Ngày cấp bằng
2/2/20
Số km
2,127
Động cơ
372,473 Mã lực
Nơi ở
Quận Long Biên
Bệnh càng ngày càng nặng.

TPO - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẵn sàng gặp và đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin nếu ông biết rằng cả Mỹ và châu Âu "sẽ không bỏ rơi" Ukraine.

Tuyên bố trên được ông Zelensky đưa ra khi trả lời phỏng vấn đài truyền hình Anh ITV News.
Tổng thống Ukraine nói: "Nếu tôi biết rằng Mỹ và châu Âu không bỏ rơi chúng tôi, rằng họ sẽ hỗ trợ chúng tôi và cung cấp cho chúng tôi các bảo đảm an ninh, thì tôi sẽ chuẩn bị cho bất kỳ hình thức đàm phán nào".
Khi được hỏi liệu ông có đồng ý đóng băng các hoạt động thù địch dọc theo tiền tuyến hiện tại nếu Ukraine được bảo đảm an ninh, Tổng thống Zelensky trả lời: "Còn tùy thuộc".
Nhà lãnh đạo Ukraine không muốn đóng băng tiền tuyến vì "một số thành phố của chúng tôi sẽ phải chịu thiệt hại, những thành phố này hiện đang bị cắt đứt bởi đường giao tranh".
Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo người Anh Piers Morgan, Tổng thống Zelensky cho biết sẵn sàng đàm phán với Tổng thống Nga Putin nếu đó là kế hoạch duy nhất mang lại hòa bình cho người dân Ukraine.
Sau đó, Điện Kremlin tuyên bố Mátxcơva vẫn cởi mở với các cuộc đàm phán mặc dù "lo ngại về tính hợp pháp" của Tổng thống Ukraine Zelensky, khi nhiệm kỳ của ông Zelensky về lý thuyết đã kết thúc vào năm ngoái.

Tổng thống Zelensky sẵn sàng đàm phán nếu Mỹ, châu Âu không bỏ rơi Ukraine ảnh 1
Tổng thống Zelensky trả lời phỏng vấn ITV News. (Ảnh: Pravda)

Cũng trong cuộc phỏng vấn với ITV News, Tổng thống Zelensky cho biết ông tin rằng "Kế hoạch Chiến thắng" do Kiev đề xuất có thể là cơ sở cho kế hoạch của Tổng thống Mỹ Trump nhằm chấm dứt xung đột Nga - Ukraine.
"Chúng tôi đã viết điều này trong 'Kế hoạch Chiến thắng'. Các tài liệu cơ bản đã được Ukraine chuẩn bị. Đó có thể là cơ sở cho kế hoạch của ông Trump. Chắc chắn nếu không có Ukraine, sẽ không có kế hoạch nào. Lý tưởng nhất là kế hoạch của ông Trump cũng sẽ bao gồm sự hiện diện của châu Âu".
"Nếu có sự đối lập trong quan điểm của Mỹ và Ukraine, thì chiến thắng sẽ thuộc về Nga. Chiến thắng của Nga là một mất mát cho phương Tây, châu Âu và Mỹ", ông Zelensky nói.
Tổng thống Zelensky tin rằng Ukraine sẽ có thể giành lại các vùng lãnh thổ mà Mátxcơva đang kiểm soát khi lực lượng Nga suy yếu.
"Khi Nga suy yếu - điều chắc chắn sẽ xảy ra - mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo mọi thứ trở lại bình thường càng sớm càng tốt. Và bằng con đường ngoại giao".
Khi được hỏi liệu lá cờ Ukraine còn có thể tung bay ở các thành phố Sevastopol, Mariupol và Donetsk mà Nga đang kiểm soát hay không, ông Zelensky trả lời: "Có, tôi chắc chắn về điều đó".

Minh Hạnh
Theo Pravda
 

Finew

Xe tăng
Biển số
OF-740882
Ngày cấp bằng
27/8/20
Số km
1,018
Động cơ
188,217 Mã lực
Mới kiếm được mấy điếu lá đu đủ mốc hay sao mà húng vậy. Dám tống tiền Mỹ và PT à !!!

Tổng thống Ukraine vừa yêu cầu các nước phương Tây chọn giữa cung cấp vũ khí hạt nhân và cho phép nước này gia nhập NATO. Tuyên bố lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế.

Ukraine tự phá hủy các đầu đạn hạt nhân dưới sự giám sát của các chuyên gia Mỹ, Nga theo Bản ghi nhớ Budapest 1994. Ảnh: Sohu.
Ukraine tự phá hủy các đầu đạn hạt nhân dưới sự giám sát của các chuyên gia Mỹ, Nga theo Bản ghi nhớ Budapest 1994. Ảnh: Sohu.

Hoặc cho Ukraine gia nhập NATO hoặc trả lại vũ khí hạt nhân
Theo hãng TASS của Nga, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiết lộ trong một cuộc trả lời phỏng vấn giới truyền thông gần đây rằng vì các nước phương Tây không cho phép Ukraine gia nhập NATO nên họ phải trả lại vũ khí hạt nhân và hệ thống tên lửa cho Ukraine, và phải đưa quân đội tới đồn trú để đảm bảo an ninh cho Ukraine.
Trước tiên hãy nói về bối cảnh của tuyên bố này. Sau khi xung đột Nga-Ukraine bùng nổ, Ukraine rất mong muốn được gia nhập NATO để có được sự bảo hộ quân sự mạnh mẽ hơn nhằm chống lại các mối đe dọa có thể xảy ra từ Nga.
Tuy nhiên, cánh cửa NATO không dễ dàng mở ra, đặc biệt là đối với một khu vực nhạy cảm về mặt địa chính trị như Ukraine. Vì vậy, liên minh này luôn tránh đề cập đến yêu cầu trên.
Trước tình trạng đó, ông Zelensky đã đưa ra tối hậu thư rằng nếu Ukraine không thể gia nhập NATO trong vòng 10 năm nữa, thì tốt nhất nên trả lại các vũ khí hạt nhân và các hệ thống tên lửa cho Ukraine.
Đồng thời, ông cũng kêu gọi các nước phương Tây tài trợ cho Ukraine để xây dựng một quân đội có triệu người và đưa quân đội của họ tới Ukraine đồn trú.

2.png
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Reuters.

Những lời này không hề đơn giản như kiểu "xin tiền và xin người", mà giống như một lời nhắc nhở với đối tác: việc tham gia NATO hay trả lại vũ khí hạt nhân là tùy thuộc vào quyết định của phương Tây.
Tất nhiên, tuyên bố của ông Zelensky cũng gây ra sự bất bình ở Nga. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova chỉ trích ông Zelensky là "một kẻ mất trí sử dụng hạt nhân như một công cụ tống tiền".

Tại sao Ukraine phá hủy vũ khí hạt nhân của mình?
Trên thực tế, muốn hiểu tại sao ông Zelensky lại đưa ra những phát ngôn như vậy, cần phải bắt đầu từ sự sụp đổ của Liên Xô.
Vào thời điểm đó, Ukraine thừa hưởng kho vũ khí hạt nhân khổng lồ do Liên Xô để lại và trở thành cường quốc hạt nhân lớn thứ ba thế giới với 1.700 đầu đạn hạt nhân. Nhưng vào năm 1994, Ukraine đã quyết định thực hiện giải trừ vũ khí hạt nhân và ký Bản ghi nhớ Budapest với Nga, Mỹ và Vương quốc Anh, từ bỏ kho vũ khí hạt nhân khổng lồ của mình. Đổi lại, ba quốc gia này cam kết đảm bảo an ninh đầy đủ cho Ukraine.

gieng-phong-bi-pha-huy-8037.png
Giếng phóng (silo) tên lửa liên lục địa của Ukraine bị phá hủy. Ảnh: Sohu.

Lý do khiến Ukraine quyết định từ bỏ "lá chắn hạt nhân" mạnh như vậy là vì theo khuôn khổ “Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân” (Nuclear Non-Proliferation Treaty, NPT) ký năm 1986, nếu Ukraine vẫn kiên trì sở hữu vũ khí hạt nhân, rất có thể nước này sẽ bị cộng đồng quốc tế cô lập và phải gánh chịu lệnh trừng phạt.
Thứ hai, chi phí vận hành và bảo trì vũ khí hạt nhân cực kỳ cao. Theo thống kê, GDP của Ukraine khi đó chỉ đạt 70 tỷ USD, trong khi chi phí bảo dưỡng vũ khí hạt nhân vào khoảng 30-40 tỷ USD mỗi năm.
Điều quan trọng là kể từ năm 2014 tại Ukraine đã có những cuộc thảo luận về việc tái trang bị vũ khí hạt nhân. Ngoài ra, tại các cơ quan ở Kiev vẫn còn các chuyên gia tham gia phát triển vũ khí hạt nhân và lưu giữ các bản vẽ có liên quan.

Pha huy ten lua.png
Các tên lửa liên lục địa của Ukraine bị phá hủy. Ảnh: NetEasy.

Mỹ và Nga có sự đồng thuận hiếm hoi về vũ khí hạt nhân
Điều này có nghĩa là nếu Ukraine quyết tâm một lần nữa trở thành cường quốc hạt nhân thì đây không phải là trở ngại không thể vượt qua về mặt kỹ thuật. Đây cũng là một trong những lý do khiến chính quyền Zelensky nhiều lần bày tỏ mong muốn sở hữu vũ khí hạt nhân.
Tuy nhiên, cho đến nay, các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ, vẫn luôn phản đối.
Việc ủng hộ Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga chắc chắn là quan trọng, nhưng không được gây ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia. Do đó, mặc dù có tin đồn rằng ông Biden sẽ "giao lại vũ khí hạt nhân cho Ukraine", nhưng ông vẫn cho rằng, trong bối cảnh tình hình an ninh toàn cầu vốn đã căng thẳng, việc có thêm các quốc gia mới có vũ khí hạt nhân là hoàn toàn không thể chấp nhận được.
Đáp lại ý tưởng của ông Zelensky, ông Keith Kellogg, đặc phái viên về xung đột Nga-Ukraine do tân Tổng thống Mỹ Donald Trump bổ nhiệm, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông vào ngày 6/2 rằng "không thể có chuyện" Ukraine sở hữu vũ khí hạt nhân.

Zelensky va Trump.jpg
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 4/2 ra điều kiện để được tiếp tục nhận viện trợ, Ukraine phải cung cấp đất hiếm cho Mỹ. Ảnh: NetEasy.

Mối lo ngại của EU cũng không thể bị bỏ qua. Đối với châu Âu, một nước Ukraine có vũ khí hạt nhân ở ngay trước cửa nhà sẽ phá vỡ sự cân bằng chiến lược của toàn bộ lục địa châu Âu và gây ra một loạt các cuộc khủng hoảng địa chính trị.
Quan điểm của Nga đương nhiên là phản đối. Theo quan điểm của họ, việc Ukraine sở hữu vũ khí hạt nhân là một “lằn ranh đỏ” không thể chấp nhận được. Một khi tình hình vượt khỏi tầm kiểm soát, nó sẽ đe dọa trực tiếp đến an ninh quốc gia của Nga.
Trong tình hình này, việc Ukraine tiếp tục theo đuổi vũ khí hạt nhân sẽ giống như một cố gắng tuyệt vọng. Không chỉ chưa chắc chắn tăng cường an ninh của chính mình, mà còn có thể dẫn đến các đòn tấn công quân sự lớn hơn nữa.

Theo QQnews
Ukr đã phủ nhận thành quả của thời kỳ trong LX, xóa bỏ đoạn sử này thì nay lấy gì mà đòi; VKHN của Ukr có lấy từ Bandera đâu nhỉ;
 

sudichat2002

Xe container
Biển số
OF-48729
Ngày cấp bằng
14/10/09
Số km
7,614
Động cơ
572,076 Mã lực

phongnguyenhung

Xì hơi lốp
Biển số
OF-875333
Ngày cấp bằng
5/2/25
Số km
160
Động cơ
17,642 Mã lực
Chính quyền UCRAINA nếu mà được lòng dân thì nên chọn phương án kháng chiến lâu dài, chiến tranh du kích, đánh đến khi chỉ còn cái lai quần cũng đánh, toàn dân ra trận, giặc đến nhà đàn bà, người già, trẻ em cũng đánh, dù có đốt cháy cả dãy núi Kapaty thì cũng đánh, có thể là 5 năm, 10 năm, 20 năm hoặc lâu hơn nữa, đánh đến khi nào Nga hết chịu nổi phải rút quân thì may ra mới đòi được lại lãnh thổ đã mất.
 

Isu_zu

Xe container
Biển số
OF-12249
Ngày cấp bằng
24/12/07
Số km
9,539
Động cơ
593,478 Mã lực
Chính quyền UCRAINA nếu mà được lòng dân thì nên chọn phương án kháng chiến lâu dài, chiến tranh du kích, đánh đến khi chỉ còn cái lai quần cũng đánh, toàn dân ra trận, giặc đến nhà đàn bà, người già, trẻ em cũng đánh, dù có đốt cháy cả dãy núi Kapaty thì cũng đánh, có thể là 5 năm, 10 năm, 20 năm hoặc lâu hơn nữa, đánh đến khi nào Nga hết chịu nổi phải rút quân thì may ra mới đòi được lại lãnh thổ đã mất.
Lúc có chiến tranh thì phải đoàn kết cụ ạ. Sợ nhất là chính quyền thỏa hiệp bắt tay giặc ngoại xâm kiểu cõng rắn cắn gà nhà. Còn thì nhất trí với cụ, gì chứ với kẻ xâm lược thì phải đánh lại với tinh thần như chị Út ngày xưa. Đánh cho nó chích luân bất phản, đánh cho nó phiến giáp bất hoàn!
 

ntg.ctm

Xe hơi
Biển số
OF-174555
Ngày cấp bằng
1/1/13
Số km
182
Động cơ
848,799 Mã lực
Nơi ở
Hanoi
Cờ líp nét thật, khác hẳn với việc Su-30 Nga 'hạ tiêm kích Ukraine từ khoảng cách 130 km' :))
Vài trăm vụ như này thì Nga phải chuyển phi công SU25 sang lực lượng mặt đất giống U cai la nhỉ :))
 

red foxx

Xe tải
Biển số
OF-859392
Ngày cấp bằng
16/5/24
Số km
245
Động cơ
47,671 Mã lực
Tuổi
79
Cờ líp nét thật, khác hẳn với việc Su-30 Nga 'hạ tiêm kích Ukraine từ khoảng cách 130 km' :))
ko có clip nên a cù ngậm ngùi khóc thương :((
https://danviet.vn/ukraine-dau-don-khi-phi-cong-tre-cu-khoi-tu-tran-sau-3-nam-chien-dau-khong-ngung-nghi-20250204084147383.htm
 
Biển số
OF-806509
Ngày cấp bằng
4/3/22
Số km
3,768
Động cơ
789,951 Mã lực
F16 xuất hiện:
Trên X viết: 'được cho là F-16 tấn công tầm thấp bằng bom Gbu-39', vì clip quá ngắn nên chỉ thấy F-16 vút qua. Rất có thể mới là chuyến bay huấn luyện, chưa hẳn là thực chiến.

 
Biển số
OF-806509
Ngày cấp bằng
4/3/22
Số km
3,768
Động cơ
789,951 Mã lực
Mặc dù được đánh giá là một trong những xe chiến đấu bộ binh tốt nhất trên chiến trường Ukraine, nhưng qua thực chiến Mỹ cũng phải đang nghiên cứu hệ thống bảo vệ mới cho Bradley

 
Biển số
OF-806509
Ngày cấp bằng
4/3/22
Số km
3,768
Động cơ
789,951 Mã lực
Bệnh càng ngày càng nặng.

TPO - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẵn sàng gặp và đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin nếu ông biết rằng cả Mỹ và châu Âu "sẽ không bỏ rơi" Ukraine.

Tuyên bố trên được ông Zelensky đưa ra khi trả lời phỏng vấn đài truyền hình Anh ITV News.
Tổng thống Ukraine nói: "Nếu tôi biết rằng Mỹ và châu Âu không bỏ rơi chúng tôi, rằng họ sẽ hỗ trợ chúng tôi và cung cấp cho chúng tôi các bảo đảm an ninh, thì tôi sẽ chuẩn bị cho bất kỳ hình thức đàm phán nào".
Khi được hỏi liệu ông có đồng ý đóng băng các hoạt động thù địch dọc theo tiền tuyến hiện tại nếu Ukraine được bảo đảm an ninh, Tổng thống Zelensky trả lời: "Còn tùy thuộc".
Nhà lãnh đạo Ukraine không muốn đóng băng tiền tuyến vì "một số thành phố của chúng tôi sẽ phải chịu thiệt hại, những thành phố này hiện đang bị cắt đứt bởi đường giao tranh".
Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo người Anh Piers Morgan, Tổng thống Zelensky cho biết sẵn sàng đàm phán với Tổng thống Nga Putin nếu đó là kế hoạch duy nhất mang lại hòa bình cho người dân Ukraine.
Sau đó, Điện Kremlin tuyên bố Mátxcơva vẫn cởi mở với các cuộc đàm phán mặc dù "lo ngại về tính hợp pháp" của Tổng thống Ukraine Zelensky, khi nhiệm kỳ của ông Zelensky về lý thuyết đã kết thúc vào năm ngoái.

Tổng thống Zelensky sẵn sàng đàm phán nếu Mỹ, châu Âu không bỏ rơi Ukraine ảnh 1
Tổng thống Zelensky trả lời phỏng vấn ITV News. (Ảnh: Pravda)


Cũng trong cuộc phỏng vấn với ITV News, Tổng thống Zelensky cho biết ông tin rằng "Kế hoạch Chiến thắng" do Kiev đề xuất có thể là cơ sở cho kế hoạch của Tổng thống Mỹ Trump nhằm chấm dứt xung đột Nga - Ukraine.
"Chúng tôi đã viết điều này trong 'Kế hoạch Chiến thắng'. Các tài liệu cơ bản đã được Ukraine chuẩn bị. Đó có thể là cơ sở cho kế hoạch của ông Trump. Chắc chắn nếu không có Ukraine, sẽ không có kế hoạch nào. Lý tưởng nhất là kế hoạch của ông Trump cũng sẽ bao gồm sự hiện diện của châu Âu".
"Nếu có sự đối lập trong quan điểm của Mỹ và Ukraine, thì chiến thắng sẽ thuộc về Nga. Chiến thắng của Nga là một mất mát cho phương Tây, châu Âu và Mỹ", ông Zelensky nói.
Tổng thống Zelensky tin rằng Ukraine sẽ có thể giành lại các vùng lãnh thổ mà Mátxcơva đang kiểm soát khi lực lượng Nga suy yếu.
"Khi Nga suy yếu - điều chắc chắn sẽ xảy ra - mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo mọi thứ trở lại bình thường càng sớm càng tốt. Và bằng con đường ngoại giao".
Khi được hỏi liệu lá cờ Ukraine còn có thể tung bay ở các thành phố Sevastopol, Mariupol và Donetsk mà Nga đang kiểm soát hay không, ông Zelensky trả lời: "Có, tôi chắc chắn về điều đó".

Minh Hạnh
Theo Pravda
Em nhớ câu lệnh rẽ nhánh: IF...THEN :D
 
Biển số
OF-806509
Ngày cấp bằng
4/3/22
Số km
3,768
Động cơ
789,951 Mã lực
Trường thiếu sinh quân Ivan Bohun, nơi đào tạo nguồn cho quân đội Ukraine với các thiếu niên 16-18 tuổi. Hy vọng các cháu sẽ không phải ra tiền tuyến

1739179890894.png


1739179909379.png


1739179928462.png


1739179949724.png


1739179971279.png
 

namphong12

Xe lăn
Biển số
OF-196133
Ngày cấp bằng
28/5/13
Số km
12,504
Động cơ
878,280 Mã lực
Nơi ở
Vũng Tàu
Phức tạp thế nhỉ.
Mời Nga gia nhập Nato. Hết chuyện.
 

sudichat2002

Xe container
Biển số
OF-48729
Ngày cấp bằng
14/10/09
Số km
7,614
Động cơ
572,076 Mã lực
Chỉnh sửa cuối:

Grizzly Bear

Xe hơi
Biển số
OF-869918
Ngày cấp bằng
18/10/24
Số km
145
Động cơ
27,202 Mã lực
Tuổi
39
Khi được phóng viên hỏi “ông có sẵn lòng tiến hành bầu cử [tổng thống] ở quốc gia trước khi đàm phán hòa bình không?” thì Tổng thống Zelensky giải thích rằng nếu muốn tiến hành bầu cử thì phải bỏ thiết quân luật, mà “nếu dừng lại thiết quân luật, thì chúng tôi sẽ mất quân đội… Nga sẽ vui mừng.”

Phản ứng trước chất vấn liên quan tới tư cách đại biểu cho quốc gia để đàm phán khi truyền thông Nga bình luận ông Zelensky kỳ thực đã không còn là tổng thống hợp pháp nữa, vì lẽ ra Ukraine đã thay tổng thống vào năm ngoái rồi, thì ông Zelensky nói rằng đó là vì “[Nga] họ muốn có một tổng thống bù nhìn, mà Ukraine là độc lập… Ukraine chọn tổng thống của mình, người bảo vệ quyền lợi của Ukraine và người Ukraine. Mà tôi là bảo vệ họ chừng nào mà tôi còn ở cương vị [tổng thống] này… Trong thời chiến, dân chúng chúng tôi phản đối bầu cử, tất cả mọi người đều phản đối.”

Ông tỏ ý tiếc vì phương Tây đã không đủ quyết tâm trong thời gian qua khi ủng hộ Kiev trong sự nghiệp “cản bước Putin.” Ông nói: “Điều làm tôi bị sốc là qua tận những 3 năm trời, mà cả thế giới vẫn không thể cản bước Putin… Điều đó làm tôi kinh ngạc. Đây không phải là vì không đủ năng lực, mà là thất bại vì thiếu quyết tâm!”
 

sskkb

Xe điện
Biển số
OF-761152
Ngày cấp bằng
26/2/21
Số km
2,338
Động cơ
687,117 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Một trong những phương tiện hỗ trợ hậu cần của cường quốc quân sự số 1 thế giới :))
IMG_1970.png

IMG_1971.png
Nhờ cụ post mà em mới biết là vũ khí NATO còn thua cả con lừa :)))
Bảo sao lính anh Zelensky cứ chạy về phía Tây không ngừng
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top