Bích Loa Xuân chuẩn, vo viên (cuốn bằng tay người) mới có hình ốc như cụ nói chứ loại trà bán phổ thông và về đến VN thì làm sao có nổi, toàn vo bằng máy lên có hình "tròn" nhỏ. Tên ban đầu của BÍch Loa Xuân là Nhân Hương vì người phụ nữ hái trà vô tình để vào trong áo (ngực) quên mất, đến khi lấy ra thì lá trà đã héo và nhiễm hơi người (lên men nhẹ). Đặc trưng lên men của Bích Loa Xuân là vậy nên nó mới được liệt tên trên bảng thập đại danh trà. Uống BÍch Loa Xuân có thể tưởng tượng nó đã từng được ấp trong ngực một thiếu nữ xinh đẹp nào đó, cũng như các cụ hít Cigar Cuba tưởng tượng nó được lăn trên đùi các thiếu nữ vậy. Còn làm héo trong nhà cũng ko nhất thiết, đây là cách phơi âm can mà mọi quy trình chế biến thảo dược theo phong cách China đều làm, còn phơi âm can như thế nào là bí quyết của từng nghệ nhân. Với BÍch Loa Xuân chuẩn, nó được ủ trong ngực áo thiếu nữ.
BÍch Loa Xuân nói riêng và trà nói chung chỉ vụ xuân là ngon, tức phải hái trước tiết Cốc Vũ. Quan trọng hơn là sản lượng rất ít, không có đất trồng nhiều như Phổ Nhĩ. Nói chung, xác định là được gia chủ mời một chén thì mới có lộc uống, uống BLX ở Việt Nam cũng chỉ là hơn trà Việt một chút. Em nghĩ, tốt nhất uống Phổ Nhĩ thôi vì sản lượng lớn, may ra mới có hàng tốt ở VN. BÍch Loa Xuân bán phổ thông, nếu biết chọn vẫn có thể uống được, hậu vị ngọt và dài