- Biển số
- OF-103735
- Ngày cấp bằng
- 21/6/11
- Số km
- 199
- Động cơ
- 398,068 Mã lực
Cụ thớt thêm hình minh hoạ cái phao câu ở cuối bài làm lại thấy bát tiết canh ở phần đầu bài nó kinh kinh.
Em vô miền tây thì họ băm rau vô , cá nhân em không khoái kiểu đóEm thái mùi tàu chứ không băm. Và không hành lá vì hành lá làm vữa tiết, xúc miếng tiết thấy cái vách nó rữa ra. Còn cái ông húng là để ăn ngoài.
Chưa đến lúc thôi, lúc có ...lại chạy mất dépEm muốn vang cụ quá, ảnh dưới cùng chẳng dính gì đến tiết canh
Vịt bầu cụ .... ngon nhờHuhu thèm quá các anh à. Bài thấy hay nên copy nhé, hông phải em vít đâu hem
--------------------------------------------------------------------------------------------
Phàm xơi vịt mà thiếu .....
Tiết canh vịt là món tiết canh đặc biệt nhất, và em cũng chỉ ăn mỗi nó. Em đánh ko cho rau lẫn trong nhân vì khi ăn nó hay ra nước. Trong nước dùng để đánh cho thêm một chút nước giềng. Rau ăn kèm gồm: lá chanh thái nhỏ, rau mùi tàu, húng quế, đầu hành hoa, tỏi bằm, ớt tươi, chanh quả, hạt tiêu.Em thái mùi tàu chứ không băm. Và không hành lá vì hành lá làm vữa tiết, xúc miếng tiết thấy cái vách nó rữa ra. Còn cái ông húng là để ăn ngoài.
Tiết canh vịt là món tiết canh đặc biệt nhất, và em cũng chỉ ăn mỗi nó. Em đánh ko cho rau lẫn trong nhân vì khi ăn nó hay ra nước. Trong nước dùng để đánh cho thêm một chút nước giềng. Rau ăn kèm gồm: lá chanh thái nhỏ, rau mùi tàu, húng quế, đầu hành hoa, tỏi bằm, ớt tươi, chanh quả, hạt tiêu.
Trên off cũng nhiều cụ xơi món này do tay em làm. Hay là em mở lại nhỉEm cũng khoái món này. Mà ăn ở quán thì hơi ghê, ăn ở nhà thì ko biết làm. Cụ nào có địa chỉ quán ruột ngon thì chia sẻ nhé.
Uầy, nhà cháo lại nghĩ: thực da, nó là thứ dinh dưỡng định nuôi bào thai, dưng hụt thì bỏ đi - khả năng cũng bổ, vấn đề nà đếch ai dám dùng (ngoại chừ mấy ông nghiện tevez thỉnh thoảng được nếm)Thực ra đúng theo khoa học thì uống máu tươi (hay dạng như ăn tiết canh) là rất tốt, máu tươi nó có đủ các chất cần thiết đã được chuyển hóa để nuôi tế bào nên khi ăn vào cơ thể sẽ được hấp thụ nhanh nhất, có cái nó mọi quá nên bị loại phần công dụng.
KLQ dưng nhìn ảnh cái mông em lại nghĩ đến bát máu lờ hơn là bát tiết canh vịt, có cái máu lờ là độc tế bào chết.
Đi qua mấy hàng vịt là có mấy hàng thịt chó cụ nhé.Uầy cái vụ vịt này em nói các cụ nghe, ko phải ăn ở HN ngon đâu, các cụ đi đường HN - Hà Đông đến ngã 3 đường 21 và đường đi Hoà Bình các cụ rẽ đi hướng Bala Xốm về Vân Đình thị trấn của huyen Ứng Hoà, ăn vịt ở đó mới ngon, em biết quán ngon cơ mà em ko nói đâu
Còn vịt của cụ chỉ gỏi thôi.Huhu thèm quá các anh à. Bài thấy hay nên copy nhé, hông phải em vít đâu hem
--------------------------------------------------------------------------------------------
Phàm xơi vịt mà thiếu món tiết canh thì không khác gì xơi thịt chó mà không có món dồi. Tiết vịt nó có cái độ ngọt thanh đặc biệt mà không loại tiết nào bì được. Đàn ông An Nam mười ông thì chín ông ưa xơi tí đỏ. Từ đận lợn nguy cơ tụ huyết cầu, cụ chỉ còn dám xơi vịt. Dĩ nhiên loài hai chân nó đỡ gần về sinh học với loài người hơn bè lũ bốn chân. Tứ trụ là *** nên dính đến.
Nhắp một chén ziệu tăm, đưa một lá húng quế rồi xúc một miếng tiết thanh tao vào miệng nó làm tinh thần lên phơi phới. Bốc thêm hạt lạc thì quên sạch ưu phiền mà nhìn về ngày mới dậy tương lai.
Cụ ưa cái nết nho nhã nên rau thơm ắt phải băm vào cốt. Mùi tàu, húng láng, thêm tí hạt dổi rang vừa tới cho tiết xuất tinh dầu, thêm tí tiêu sọ và ớt bỏ hạt băm nhỏ, thế là đủ. Tiết vịt muốn ngon phải đánh cùng mắm thứ thiệt. Phú Quốc 40 độ đạm. Hãm nhạt một chút dễ đông hơn. Một tiết, một nước dùng trong. Nhân băm dứt khoát phải có sụn ức và thịt ngoài mề để tạo độ ngọt và giòn. Nhớ thêm hành nướng thơm nhức nhối, cay nhẹ, ngọt thanh, nhai sật sật.
Vịt đừng chế biến cầu kì, cứ luộc và nướng là đẹp. Vịt luộc vừa tới, giữ nước lại nấu bát miến tim gan, nấm hương. Vịt nướng ướp trước đôi tiếng cho mềm và ngấm riềng sả. Luộc mổ moi, nướng banh tà lồng. Một đằng giữ độ ngọt, một đằng thơm phức, ngấm, da giòn đều, chín tới bên trong. Hãy chặt bỏ phao câu. Chỉ bọn mồm ngựa mới ăn phao câu vịt. Vì ăn xong súc miệng ba ngày chưa hết mùi để ăn tiếp món khác. Da vịt nó có mùi đặc trưng rồi, ai thích đậm thì rửa nước lã, ai thích nhạt thì bóp rượu, giấm cho bớt hương.
Chân, đầu, cổ nhớ xào qua cho ngấm gia vị rồi nấu canh măng. Vịt nấu măng là hợp nhất trong mọi rau quả. Thiếu măng có thể xem xét đu đủ, bí cùng gừng.
Tất nhiên, một bữa như thế nên làm hai con và mời thêm quý ông nào nữa chén cùng. Hai con thì bốn người thoải mái. Phần thằng cu cái đùi, mẹ cháu cái tỏi, hai ông cứ nhấm nháp hai đĩa tiết to tướng ắt đã đủ phê pha rồi. Nhớ ăn nướng, luộc trước đôi miếng cho miệng trơn tru rồi hãy đến tiết. Lúc ấy bao nhiêu tinh tuý nó mới dạt dào để hân hoan đón chào cách mạng bốn chấm xì dầu pha tỏi ớt.
http://www.thongtanxaviahe.com/tiet-canh-vit-ruou-nep-cai-hoa-vang-tieu-mai-chieu-da-ngoc/
Hình ảnh trong bài viết chỉ mang tính chất minh họa và không nhất thiết phải khác với thực tế
Nguồn : cụ Chánh - Người Nhà Quê
Các cụ còm kinh bỏ mẹ. Đang chủ đề tiết canh vịt lại ra máu lol, có thích thì cụ mở thớt riêng nhéUầy, nhà cháo lại nghĩ: thực da, nó là thứ dinh dưỡng định nuôi bào thai, dưng hụt thì bỏ đi - khả năng cũng bổ, vấn đề nà đếch ai dám dùng (ngoại chừ mấy ông nghiện tevez thỉnh thoảng được nếm)