[Funland] Thương hiệu xe Phúc Xuyên - có nguy hiểm không?

Maybach Tàu

Xe container
Biển số
OF-4525
Ngày cấp bằng
3/5/07
Số km
5,742
Động cơ
600,394 Mã lực
Nơi ở
HÀ...LỘN
Em xác nhận là tuyến QN xe khách rất mất dậy và tài xế vô học, em chỉ đi 1 lần thôi nhưng em tin là chúng nó sẽ xử xự đều như thế chứ khó có thể hôm lịch sự hôm không được.
 

AnhViVu

Xe điện
Biển số
OF-443791
Ngày cấp bằng
9/8/16
Số km
2,982
Động cơ
-742,814 Mã lực
Với em nếu có lần thứ nhất sẽ không bao giờ e sử dụng dịch vụ của nhà xe này nữa.
Chủ thớt còn để đến lần thứ 3 được cũng tài, tiếp tục sử dụng thôi cụ :)
 

Xe ngư

Xe điện
Biển số
OF-161487
Ngày cấp bằng
19/10/12
Số km
4,144
Động cơ
382,143 Mã lực
Nơi ở
Tây hồ Hà nội
Dạ vâng cụ ạ, e giờ nếu đi cứ kumho giã.
E đi kumho viethanh cách đây độ chục năm. Trước có cả hoàng long nữa. Ngoài 2 nhà xe này e ko đi nhà xe nào khác. Các cụ ngoại tỉnh ko biết chứ dân trong tỉnh toàn đi xe này. 5 năm nay e có xe riêng ko đi xe khách nữa nhưng thỉnh thoảng có việc về vẫn đi kumho chất lượng và giá vẫn ko có gì thay đổi ạ!
 

Toanbin

Xe hơi
Biển số
OF-379777
Ngày cấp bằng
27/8/15
Số km
125
Động cơ
245,174 Mã lực
Tuổi
26
Các cụ cho e hỏi nhờ xe khách từ Cẩm Phả về HN chuyến muộn nhất là mấy giờ và đi nhà xe nào tốt ạ.
 

chanxe

Xe tải
Biển số
OF-578231
Ngày cấp bằng
9/7/18
Số km
314
Động cơ
141,517 Mã lực
Tuổi
44
Đi đêm thì kinh rồi
Sau 5h thì cháu xác định ngủ lại cho lành, tội gì. Khả năng bị cho đứng đường là hơi bị cao.

Còn, dịch vụ xe HN HL thì đúng chỉ có Kumho với trước có Hoàng Long.
Hồi trước muốn nhanh cháu đi Hoàng Long đến 559 rồi chuyển sang xe khác đi tiếp về HL và ngược lại


Xe thì đoạn từ uông bí - Hạ Long toàn nín thở. Đúng là quan tài bay cấm sai.
 

tt0812us

Xe điện
Biển số
OF-158294
Ngày cấp bằng
26/9/12
Số km
3,676
Động cơ
348,043 Mã lực
Cụ bị thế mà một việc đơn giản là bốc mây gọi tổng đài hãng, sao ko dám làm.
Nhiều cụ ăn to nói lớn ở đâu, nhỏ nhẹ mà gọi lên hãng cung cấp sản phẩm dịch vụ kêu 1 câu, 10 lần chắc cũng gỡ gạc vài phần, đỡ tấm tức.
Lạ cho cái thói dân Việt kể chuyện và nói sau lưng, điện thoại thông minh chụp ảnh thì sẵn mà cái việc ca thán chả có chứng cứ gì! :(
Để được gì hả cụ, thay vì thế lần sau mình ko sử dụng dịch vụ của họ nữa, đơn giản vậy thôi!
 

Matxech

Xe container
Biển số
OF-362818
Ngày cấp bằng
13/4/15
Số km
7,351
Động cơ
326,258 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
E có 1 lần đi xe oho từ hp về hn
Lúc đó khoảng 7h tối . Xe về đến đoạn qtoan thì mất phanh
E ngồi ngay trên đầu thấy lx bảo với phụ xe vậy
Cũng bài ca tổng đài yêu cầu chạy cố rồi cãi nhau
E bảo luôn dừng lại cho tao xuống , đồng thời nói luôn với cả xe
Ai muốn sống thì xuống ko thì cứ ngồi
Bọn nhà xe thấy căng nên gọi luôn tổng đài cho xe khác lên chở khách
 

scorpion_ica

Xe container
Biển số
OF-28564
Ngày cấp bằng
7/2/09
Số km
7,477
Động cơ
529,241 Mã lực
Đổ đèo thường hãm tốc độ bằng số mà cụ, đèo dài mất côn dùng phanh thì 1 lúc phanh nóng đỏ lên, bị trơ mất ma sát dẫn đến mất nốt phanh ạ!
Ai chả biết, nhưng cụ cần để ý chi tiết "đang đổ đèo", khi đó số đã cài, có ở mo đâu mà sợ?
Cần giảm tốc thì đệm phanh, mất côn chỉ không thể đổi số chạy đường dài thôi chứ đi đoạn ngắn chả sao cả...chính thế nên cụ chủ và lái xe vẫn rất bình tĩnh đấy thôi.
 

scorpion_ica

Xe container
Biển số
OF-28564
Ngày cấp bằng
7/2/09
Số km
7,477
Động cơ
529,241 Mã lực
Em xin fep ko tranh luận với cụ.
Em lạy cụ đừng bao giờ đi đường đèo nhé!!!!
Nếu muốn an toàn thì cụ cần thực hành nhiều hơn với đèo dốc, hoặc đừng lái xe đường đèo dốc. :))
 

shikari

Xe tải
Biển số
OF-31662
Ngày cấp bằng
18/3/09
Số km
421
Động cơ
480,626 Mã lực
Em đi có một lần cách đây 4 năm và từ đó không bao giờ đi nữa
 

lrudec

Xe tải
Biển số
OF-26422
Ngày cấp bằng
26/12/08
Số km
345
Động cơ
490,721 Mã lực
Cụ ko hiểu rồi. Quăng mo là thả trôi, xe vẫn nổ máy để hệ thống phanh có td. Nhưng xuống dốc phanh nhiều nên hết tác dụng vì ko có côn nên ko đi được số để ghì máy nên cần phanh nhiều.
Cụ ơi, xe mất côn nhưng vẫn gài số trước khi nổ máy được ạ. Trường hợp này em nghĩ lái xe gài số thấp (1 hoặc 2 ) rồi mới xuống dốc, hãm bằng động cơ là chính Cụ ạ. Còn như Cụ chủ bảo, lái xe rất cương quyết xử lý tình huống như vậy thì chắc cũng có kinh nghiệm rồi ạ.
 

Trọng Quí

Xe tải
Biển số
OF-382780
Ngày cấp bằng
15/9/15
Số km
330
Động cơ
245,549 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Em trước hay làm ở Quảng Ninh nên biết thương hiệu Phúc Xuyên từ những năm 2002.
Dạo này em hãy di chuyển Vân Đồn - Sapa và ngược lại nên thường xuyên đi xe Phúc Xuyên tuyến Vân Đồn - Sapa.
Nhưng đợt này em liên tiếp gặp chuyện không ưng ý.
Lần 1, em đi từ Sapa, về đến bến xe Bãi Cháy là 23h, khách xuống hết, còn mỗi mình em đi Vân Đồn. Lái xe đưa em 30K và nói hôm nay xe em không về Vân Đồn, anh thông cảm. Các cụ cho em biết với 30k, đêm hôm khuya khoắt làm sao em về được Vân Đồn? Đành phải gọi điện cho người thân nhờ bắn tiền vào tài khoản, đi xe khách đến Cửa Ông rồi bắt xe ôm về Vân Đồn.
Lần 2 là em đi từ Vân Đồn lên Sapa, em gọi điện từ sáng, đặt vé chuyến 14h. Em bé tổng đài nói hôm nay xe đi sớm, 13h30 anh có mặt tại bến xe giúp em. Đúng 13h15 em có mặt tại bến xe, trời mưa như trút mà không thấy xe đâu. Em gọi điện cho tổng đài 6 cuộc, không ai trả lời máy. Đến 14h30 mới có người nghe máy. Em hỏi thì cô bé nói xin lỗi, bọn em quên. Em cáu quá, nói là em nói quên là được à thì được trả lời rất hợp lý: Anh đã trả tiền đâu? Tiếp đó là cúp máy.
Còn hiện giờ là trường hợp thứ ba. Xe đang đổ dốc từ Sapa xuống Lào Cai thì mất côn. Lái xe gọi điện về tổng đài yêu cầu cho xe sau đến đón khách thì được tổng đài yêu cầu chạy cố. Sau khoảng chục cuộc điện thoại giữa lái xe và tổng đài thì lái xe thả trôi dốc.
Xuống hết dốc, gần đến Lào Cai thì xe dừng lại. Lái xe được kỹ thuật của hãng hướng dẫn đi cố, cài số 2 bò về Quảng Ninh sửa xe.
Em thấy lái xe có vẻ rất cương quyết, nói cố dăm chục cây thì được, chứ 500 cây thì không cố. Kiên quyết đòi mang xe vào hãng Hà Sơn Hải Vân để sửa.
Rất may hôm nay em có tiền nên ra nhảy xe khác về Hà Nội, từ Hà Nội em sẽ kiếm xe đi Vân Đồn.
Trước khi nhảy xe khác, em có hỏi về 400k tiền vé của em thì nhận được nụ cười: "Anh thông cảm, chờ em xin ý kiến"
Nhà e ngay tại văn phòng vé của Phúc Xuyên đây, thái độ của mấy e bán và với tổng đài e cũng ko hài lòng, vào hôm lễ Tết đông khách mà hết vé là toàn cố tình để kênh máy để khỏi phải tiếp điện thoại, rất buồn là thương hiệu của Phúc Xuyên đã tụt dốc quá
 

Jamebonds

Xe container
Biển số
OF-19789
Ngày cấp bằng
11/8/08
Số km
9,663
Động cơ
564,359 Mã lực
Em cũng Quảng Ninh đây, thực sự là hãng nào cũng có vấn đề. nhưng Cụ, Mợ Phản ánh vấn đề gì cũng nên có bằng chứng, có thể là ghi âm hay đại loại thế chứ nghe cụ, mợ tả, em nghĩ là chưa chuẩn? nửa đêm chẳng có xe nào bỏ lại khách tại bến xe Bãi Cháy và gửi khách 30k để bắt 1 tuyến xe mà phải nói là ngược vì đêm không có xe nào chạy tuyến đấy, nếu ban ngày có xe Buýt em không nói. thứ 2 vụ Hôm nay xe mất côn mà thả dốc là cực kỳ nguy hiểm 1 lái xe lâu năm chuyên đi đường dài họ không mạo hiểm tính mạng hành khách như thế. mình xin phép chia sẻ bài viết này lên tường nhóm OF quảng ninh để nhà xe Quảng ninh vào đối chứng. trân trọng
mất côn thả dốc bình thường mà, e nghĩ chỉ cần rà phanh thôi
 

HoaDong

Xe tăng
Biển số
OF-381860
Ngày cấp bằng
9/9/15
Số km
1,817
Động cơ
256,521 Mã lực
Nơi ở
Hang Sơn Đoong
thằng bạn cháu ở quảng ninh bảo giờ chỉ đi kumho là còn tạm được :D
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top