Bình minh lên.
Có nghề đấyBản làng
Ờ có khi tao phải đổi chữ ký thành thợ ảnh chờ việc giống mày đấy nhỉCó nghề đấy
@hôm nào nghỉ làm sớm, vác máy sang bên kia đường, kiếm được đoá
Giàng ơi, nghe cụ tả về thịt chó mà em tràn cả nước miếng raEm đi lòng vòng quanh thị trấn tìm chỗ ăn, em rất là là trên này rất nhiều quán thịt chó các cụ à, em đếm phải không ít hơn 5 quán phải tầm 7-9 quán thì phải. Hôm em lên đúng vào cuối tháng, vậy quyết định chén món Lộc tồn thôi. Em thấy cuối thị trấn phía đầu đi Thái Nguyên có một quán trông bình thường nhưng cực đông. Em chọn quán này, đen quá đến lúc em vào thì quán hết sạch ko còn tý nào mà lúc đấy mới có gần 7h tối. Em lại đành tìm quán khác em chọn một quán có hai bố con bán hàng. Nói thật các cụ là em không ngờ thịt chó trên này lại ngon đến mức như vậy, món hấp thì thịt không lạc quá cũng không dai quá, có cả mỡ lẫn lạc, miếng thịt chó cho vào mồm nhai không bã không dai mềm, ngọt và thơm lắm các cụ à. Em nghĩ lại mà rớt nước miếng các cụ ơi. Dồi thì quán này là dán chứ không phải nước tuy nhiên miếng dồi nhỏ rất chắc bùi thơm đúng chuẩn dồi chó chứ không phải dồi lợn giả chó như ở Hà Nội các cụ à. Lúc em vào em gọi bác chủ mới đi làm món nướng, thơm điếc hết cả mũi mặc dù mồm em đang nhồm nhoàm miếng hấp và miếng dồi chó rồi. Nói thật các cụ em đi có em và gấu mà gần như mỗi mình em ăn thịt chó, thế mà em cũng làm phát hết một đĩa hấp một đĩa nước một đĩa dồi, gan, nước xáo và một cái đùi. Nói đến nước xáo thì phải thật các cụ là nó thơm và ngọt kinh khủng, em nói cái ngọt là cái ngọt của hầm xương con chó chứ không phải ngọt nhừa nhựa của mỳ chính đâu nhé các cụ.
Em tiếc quá mải ăn quên mất không làm cái ảnh để các cụ ngiá.
Tổng chi phí một chai rượu + thịt hấp + nướng + xáo măng + bún: 215k cho cả 2 vc em. Quá rẻ phải không các cụ. Lần sau em lên em lại cứ thịt chó mà em chơi thôi ạ
Lúc em nhớ lại để tả em cũng rớt hết cả nước dãi cụ à.Giàng ơi, nghe cụ tả về thịt chó mà em tràn cả nước miếng ra
Chốn bồng lai sao không thấy tiên nữ đâu cụ chủ nhỉ
Bác chỉ dẫn cho tôi cái quán ấy với, nghe tả phê quáEm đi lòng vòng quanh thị trấn tìm chỗ ăn, em rất là là trên này rất nhiều quán thịt chó các cụ à, em đếm phải không ít hơn 5 quán phải tầm 7-9 quán thì phải. Hôm em lên đúng vào cuối tháng, vậy quyết định chén món Lộc tồn thôi. Em thấy cuối thị trấn phía đầu đi Thái Nguyên có một quán trông bình thường nhưng cực đông. Em chọn quán này, đen quá đến lúc em vào thì quán hết sạch ko còn tý nào mà lúc đấy mới có gần 7h tối. Em lại đành tìm quán khác em chọn một quán có hai bố con bán hàng. Nói thật các cụ là em không ngờ thịt chó trên này lại ngon đến mức như vậy, món hấp thì thịt không lạc quá cũng không dai quá, có cả mỡ lẫn lạc, miếng thịt chó cho vào mồm nhai không bã không dai mềm, ngọt và thơm lắm các cụ à. Em nghĩ lại mà rớt nước miếng các cụ ơi. Dồi thì quán này là dán chứ không phải nước tuy nhiên miếng dồi nhỏ rất chắc bùi thơm đúng chuẩn dồi chó chứ không phải dồi lợn giả chó như ở Hà Nội các cụ à. Lúc em vào em gọi bác chủ mới đi làm món nướng, thơm điếc hết cả mũi mặc dù mồm em đang nhồm nhoàm miếng hấp và miếng dồi chó rồi. Nói thật các cụ em đi có em và gấu mà gần như mỗi mình em ăn thịt chó, thế mà em cũng làm phát hết một đĩa hấp một đĩa nước một đĩa dồi, gan, nước xáo và một cái đùi. Nói đến nước xáo thì phải thật các cụ là nó thơm và ngọt kinh khủng, em nói cái ngọt là cái ngọt của hầm xương con chó chứ không phải ngọt nhừa nhựa của mỳ chính đâu nhé các cụ.
Em tiếc quá mải ăn quên mất không làm cái ảnh để các cụ ngiá.
Tổng chi phí một chai rượu + thịt hấp + nướng + xáo măng + bún: 215k cho cả 2 vc em. Quá rẻ phải không các cụ. Lần sau em lên em lại cứ thịt chó mà em chơi thôi ạ
Bán ở quán nào vậy, bác? Vào quán thì phải hỏi thế nào để có món ấy?Vodka Cụ, quê nội em đới nhưng phải 3,4 năm e chưa về, Cụ mà lên vào mùa Xuân còn có đặc sản rau anh túc nhúng lẩu ăn tuyệt vời luôn.
Đoạn này đơn giản mà cụ. Từ hn lên qua hữu lũng khoảng 7 km rẽ trái là thẳng bắc sơn luôn. Đường này mùa mưa thì ko nên đi vì năm ngoái sạt lở, năm nay thì ....????em hóng đoạn vòng qua Hữu Lũng xem dư lào ạ.
Quán em ăn thì ngay gần trung tâm thị trấn. Còn quán em thấy có vẻ ngon nhất thị trấn vì rất đông khách là quán vào đầu trung tâm thị trấn theo hướng từ Thái Nguyên lên bác à, quán này là cái nhà cấp 4 nằm dưới mặt đường cụ nhé.Bán ở quán nào vậy, bác? Vào quán thì phải hỏi thế nào để có món ấy?
Cái này em cũng được nghe đến nhưng chưa ăn bao giờ. Món này có vào đợt tết các cụ à, hôm bạn em có mang xuống nhưng em bận không qua lấy được. Cái món này em nghĩ chắc phải có người quen trên đó thì mới mua được ạ.Bác chỉ dẫn cho tôi cái quán ấy với, nghe tả phê quá
Đoạn này hôm em về vội quá nên cũng không nhớ được nhiều cụ àĐoạn này đơn giản mà cụ. Từ hn lên qua hữu lũng khoảng 7 km rẽ trái là thẳng bắc sơn luôn. Đường này mùa mưa thì ko nên đi vì năm ngoái sạt lở, năm nay thì ....????
em cũng đoán cụ chủ về đường đó, qua Yên Thinh, Yên Vượng, Hữu Liên .... thì phải (em chưa đi bao giờ)Đoạn này đơn giản mà cụ. Từ hn lên qua hữu lũng khoảng 7 km rẽ trái là thẳng bắc sơn luôn. Đường này mùa mưa thì ko nên đi vì năm ngoái sạt lở, năm nay thì ....????
Đẹp quá, kính cụ một ly.Làm đồng.
...
Em cảm ơn cụ. Em chụp bằng 50D + 70-200 ạ. Hôm đó em vội quên mất chân ở nhà cụ à, chụp phong cảnh bắt buộc phải có chân ạĐẹp quá, kính cụ một ly.
Cụ chụp bằng súng gì, len gì thế bật mí tí đê cho em thèm. Tks.