VD: Năm 2023: ĐH GTVT thông báo điểm chuẩn. Nếu = điểm chuẩn mới xét tiêu chí phụ. Hơn là đỗ k xét tiêu chí phụ
Đây là kết quả trúng tuyển có điều kiện ,nếu xts trúng tuyển rồi mà ko đăng ký nguyện vọng trên BGD theo cột "Nguyện vọng trúng tuyển" thì sẽ ko đỗ vào trường này đâu cụCái này là kết quả mà cụ, chứ không phải tiêu chí tuyển sinh.
Cái này là kết quả mà cụ, chứ không phải tiêu chí tuyển sinh. Theo em hiểu thế này ạ: Trường Đại học Sư phạm họ công bố kết quả. Chẳng hạn, ngành Sư phạm mầm non, họ lấy 50 chỉ tiêu, thì có 50 thí sinh trúng tuyển với số điểm là X. Nhưng họ thêm vào phần Nguyện vọng trúng tuyển là NV 1, có nghĩa là 50 thí sinh trúng tuyển là 50 thí sinh có điểm cao nhất và đều đăng kí NV1. Chứ không có thí sinh nào điểm cao hơn, nhưng đăng kí NV2,3... mà trượt cả. Cụ, các cụ mợ có thông tin nào về trường hợp này đưa lên để em và các cụ mợ khác tham khảo với.Khi công bố điểm chuẩn mới biết thì phải, em vd như trường sư phạm này thì khoa thứ tự 1 và 3 trong ảnh chỉ lấy NV1, mấy ông số 2 thì lấy tới NV2, ông số 4 thì tới nv10. Em chỉ không biết là cái khoa số 2 ấy thì NV2 sẽ bao nhiêu điểm là đỗ
View attachment 8643263
Vâng, phải đăng kí là đúng rồi. Cái em hỏi là, có trường nào họ chỉ lấy NV 1, nếu NV 2 mà điểm cao hơn thì sao.Đây là kết quả trúng tuyển có điều kiện ,nếu xts trúng tuyển rồi mà ko đăng ký nguyện vọng trên BGD theo cột "Nguyện vọng trúng tuyển" thì sẽ ko đỗ vào trường này đâu cụ
Điều kiện chỉ lấy NV1 thì họ chỉ quan tâm đến NV1 thôi, NV2 có thừa điểm thì vẫn không đạtVâng, phải đăng kí là đúng rồi. Cái em hỏi là, có trường nào họ chỉ lấy NV 1, nếu NV 2 mà điểm cao hơn thì sao.
Như này, nếu điểm em cao hơn điểm trúng tuyển, mà tiêu chí phụ không đạt thì có được không. Ví dụ em xét bằng điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, em được 25₫ (cao hơn điểmtrúng tuyển), xét ngành Kinh tế, nguyện vọng mà là NV 7 (không đạt) thì có đỗ không.VD: Năm 2023: ĐH GTVT thông báo điểm chuẩn. Nếu = điểm chuẩn mới xét tiêu chí phụ. Hơn là đỗ k xét tiêu chí phụ
View attachment 8643682
Vậy ví dụ điểm đỗ là 26, mà thí sinh được 28 nhưng đặt ở NV2, NV1 (ngành khác, trường khác) thí sinh trượt thì có đạt ko cụĐiều kiện chỉ lấy NV1 thì họ chỉ quan tâm đến NV1 thôi, NV2 có thừa điểm thì vẫn không đạt
Nhưng em lại không biết trường nào, ngành nào chỉ lấy NV 1, nên hỏi cccm ạĐiều kiện chỉ lấy NV1 thì họ chỉ quan tâm đến NV1 thôi, NV2 có thừa điểm thì vẫn không đạt
Em tưởng đỗ NV1 thì các NV2,3 sẽ tự động xóa khỏi hệ thống chứ ạ.Vâng, phải đăng kí là đúng rồi. Cái em hỏi là, có trường nào họ chỉ lấy NV 1, nếu NV 2 mà điểm cao hơn thì sao.
Có vẻ cụ tư duy ngược, đây không phải là kết quả thống kê những học sinh đỗ khoa đó thuộc NV1, NV2 mà là khoa đó chỉ lấy thí sinh NV1 hoặc tới NV2 tùy khoa. Để em hỏi người nhà làm trong trường xem cách hiểu ntnCái này là kết quả mà cụ, chứ không phải tiêu chí tuyển sinh. Theo em hiểu thế này ạ: Trường Đại học Sư phạm họ công bố kết quả. Chẳng hạn, ngành Sư phạm mầm non, họ lấy 50 chỉ tiêu, thì có 50 thí sinh trúng tuyển với số điểm là X. Nhưng họ thêm vào phần Nguyện vọng trúng tuyển là NV 1, có nghĩa là 50 thí sinh trúng tuyển là 50 thí sinh có điểm cao nhất và đều đăng kí NV1. Chứ không có thí sinh nào điểm cao hơn, nhưng đăng kí NV2,3... mà trượt cả. Cụ, các cụ mợ có thông tin nào về trường hợp này đưa lên để em và các cụ mợ khác tham khảo với.
VD trường Y lấy điểm chuẩn là 28 điểm thì 27.5 trượt NV1 trường Y hoàn toàn có khả năng đỗ NV2 trường sư phạm. Nhưng nếu là khoa mầm mon thì mặc dù điểm chuẩn 26.5 nhưng chỉ lấy NV1 thì 27.5 đăng ký vào đây là NV2 vẫn trượtEm tưởng đỗ NV1 thì các NV2,3 sẽ tự động xóa khỏi hệ thống chứ ạ.
Còn cái đk bổ sung kia (<= X) thì như năm 2021 thì chỉ xét những thí sinh đk NVX ở chuyên ngành đó . Còn kỳ thi năm nay thì em không rõ.
Nếu làm vậy thì có đúng với quy định của Bộ không cụ?VD trường Y lấy điểm chuẩn là 28 điểm thì 27.5 trượt NV1 trường Y hoàn toàn có khả năng đỗ NV2 trường sư phạm. Nhưng nếu là khoa mầm mon thì mặc dù điểm chuẩn 26.5 nhưng chỉ lấy NV1 thì 27.5 đăng ký vào đây là NV2 vẫn trượt
Vâng, đúng như vậy ạ.VD trường Y lấy điểm chuẩn là 28 điểm thì 27.5 trượt NV1 trường Y hoàn toàn có khả năng đỗ NV2 trường sư phạm. Nhưng nếu là khoa mầm mon thì mặc dù điểm chuẩn 26.5 nhưng chỉ lấy NV1 thì 27.5 đăng ký vào đây là NV2 vẫn trượt
Vì cái này tới khi công bố điểm chuẩn mới biết nên không biết chỉ đạo này là năm 2024 mới có hay trước giờ nó vẫn có. Em cũng mới năm nay tìm hiểu về món này. Đợi xem năm 2024 này trường sư phạm họ tuyển ntn. E chỉ không hiểu là nếu trúng xts nhưng đẩy nó xuống NV2 thì có được tính không, em nhớ láng máng đọc qui chế tuyển sinh trường QG nó ghi phải đăng ký xts là nv1 mới ok.Nếu làm vậy thì có đúng với quy định của Bộ không cụ?
Không được yêu cầu thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 mới xét tuyển đại học
Link: https://vtv.vn/giao-duc/khong-duoc-yeu-cau-thi-sinh-dang-ky-nguyen-vong-1-moi-xet-tuyen-dai-hoc-20240617032536036.htm
Thì NV2 sẽ đỗVâng, phải đăng kí là đúng rồi. Cái em hỏi là, có trường nào họ chỉ lấy NV 1, nếu NV 2 mà điểm cao hơn thì sao.
Họ vẫn làm đúng cụ ạ, họ thông báo là nếu thí sinh đăng ký NV1 thì chắc chắn sẽ đỗ còn đăng ký các NV còn lại thì "còn phải xét"Nếu làm vậy thì có đúng với quy định của Bộ không cụ?
Không được yêu cầu thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 mới xét tuyển đại học
Link: https://vtv.vn/giao-duc/khong-duoc-yeu-cau-thi-sinh-dang-ky-nguyen-vong-1-moi-xet-tuyen-dai-hoc-20240617032536036.htm
Đọc ở đây quy định này tại hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2024 cụ ạVì cái này tới khi công bố điểm chuẩn mới biết nên không biết chỉ đạo này là năm 2024 mới có hay trước giờ nó vẫn có. Em cũng mới năm nay tìm hiểu về món này. Đợi xem năm 2024 này trường sư phạm họ tuyển ntn
như cụ nói thì rõ ràng là thế, NV1 bao giờ chả chắc chắn đỗ ạ, còn ko đk NV1 còn phải xét khác với chắc chắn trượtThì NV2 sẽ đỗ
Họ vẫn làm đúng cụ ạ, họ thông báo là nếu thí sinh đăng ký NV1 thì chắc chắn sẽ đỗ còn đăng ký các NV còn lại thì "còn phải xét"
Nếu thuộc diện trúng tuyển vì XTS thì trường nào cũng yêu cầu và ghi rõ trong quy chế tuyển sinh là phải đăng ký xts là NV1 thì mới trúng tuyển.Vì cái này tới khi công bố điểm chuẩn mới biết nên không biết chỉ đạo này là năm 2024 mới có hay trước giờ nó vẫn có. Em cũng mới năm nay tìm hiểu về món này. Đợi xem năm 2024 này trường sư phạm họ tuyển ntn. E chỉ không hiểu là nếu trúng xts nhưng đẩy nó xuống NV2 thì có được tính không, em nhớ láng máng đọc qui chế tuyển sinh trường QG nó ghi phải đăng ký xts là nv1 mới ok.
Tức là nếu không chọn nhập học diện XTS ở NV1 là coi như bỏ nhỉ cụ? Cũng cân não phết nhỉ, nhất là các cháu đặt mục tiêu cao vào YNếu thuộc diện trúng tuyển vì XTS thì trường nào cũng yêu cầu và ghi rõ trong quy chế tuyển sinh là phải đăng ký xts là NV1 thì mới trúng tuyển.