Tiêu chuẩn VN thấp thì đúng rồi nhưng công nhận mọi ng nhìn nhận vấn đề và xử lý thông tin cũng gấp gáp và quy chụp k kém
Gần 100k/ kg đấy cụ, đâu phải ai cũng có tiền muaEm hay ăn mỳ tôm Koreno sợi mỳ nó không được dai như Hảo Hảo......nhưng cho mình cảm giác bát mỳ tôm đảm bảo an toàn thực phẩm.
Thói quen sinh hoạt dễ dãi, kiểu quan niệm:" Khuất mắt trông coi". Từ trà đá vỉa hè, cái giẻ lau cốc, cái xô nước nhúng cốc, cho tới món Quẩy rán bằng dầu bẩn. Còn nhiều nhiều vấn đề an toàn VSTP như giết mổ lợn bò bừa bãi, vận chuyển lợn đã làm thịt ra chợ...Cống rãnh ở quanh các chợ cóc bẩn kinh vì hàng ngày chứa các loại nước rửa từ thịt cá các nơi mang đến, dịch bệnh ở đó chứ đâu xa.Nó là do tiêu chuẩn của VN thấp nên mới thế. Gì chứ như quả vải mà đại đa số người VN ăn, nếu đem xuất khẩu trực tiếp đi các nước thì cũng sẽ bị trả lại hết.
đọc công thức nấu ăn . lúc nào cũng thấy : cho chút bột nêm ?Còn 1 thói quen nữa mà dân ta nên bỏ đó là thói quen dùng hạt nêm khi chế biến nấu nướng.
Chuẩn cụ, giờ cậy mình có tí tiền là quay lại chửi là do dân ngu .Tiêu chuẩn nước đang phát triển đương nhiên thấp hơn nước phát triển.
Bài toán kinh doanh: 1 gói mì ông bán 17k, ông bán 15k, người mua thường xuyên sẽ chọn 15k vì rẻ thế thôi.
Lý do ư: Vì thu nhập thấp.
Ngày xưa tôi thấy nhiều người tiết kiệm mua mì tôm đóng gói to 1kg vì nó rẻ hơn loại đóng nhiều gói nhỏ.
Các anh OF kêu ca dân mình kém, dân mình hiểu biết kém..... nên cứ mua hàng của họ,.... còn các anh thì không vì các anh có thu nhập khá, đa số bà con thu nhập thấp người ta chọn giá rẻ. Thu nhập công nhân ngành Công nghiệp nhẹ làm 9-10h/ngày, cả thứ 7, tháng được khoảng 7,5 - 8tr, thử hỏi lấy tiền đâu mà dùng hàng tiêu chuẩn châu Âu, Mỹ.
Tiêu chuẩn VN thấp, hàng nào tại VN cũng đạt tiêu chuẩn VN, giá phù hợp túi tiền của đại đa số dân, vẫn có lựa chọn hàng ngoại giá cao cho ai cần. Chốt lại là VN cũng giống như kiểu: nhà nghèo nên gì cũng phiên phiến miễn giá rẻ là đc.Người tiêu dùng VN nhận thức kém
chuẩn cụ ạ. thế mới thấy giờ cách nhìn sự việc của nhiều người thật sự hạn hẹpTiêu chuẩn nước đang phát triển đương nhiên thấp hơn nước phát triển.
Bài toán kinh doanh: 1 gói mì ông bán 17k, ông bán 15k, người mua thường xuyên sẽ chọn 15k vì rẻ thế thôi.
Lý do ư: Vì thu nhập thấp.
Ngày xưa tôi thấy nhiều người tiết kiệm mua mì tôm đóng gói to 1kg vì nó rẻ hơn loại đóng nhiều gói nhỏ.
Các anh OF kêu ca dân mình kém, dân mình hiểu biết kém..... nên cứ mua hàng của họ,.... còn các anh thì không vì các anh có thu nhập khá, đa số bà con thu nhập thấp người ta chọn giá rẻ. Thu nhập công nhân ngành Công nghiệp nhẹ làm 9-10h/ngày, cả thứ 7, tháng được khoảng 7,5 - 8tr, thử hỏi lấy tiền đâu mà dùng hàng tiêu chuẩn châu Âu, Mỹ.
nhà e toàn ăn truyền thống gửi từ nha trang ra. dù đắt hơn nhưng tính 1 tháng 1 năm cũng ko đáng mấy. các thưc phẩm gia vị đồ uống còn lại ko bao h dùng của thằng masan này.Em cấm gấu em mua mấy loại nước mắm pha sắn như; chinsu, loại đóng chai to, đóng can lâu ròi. Nói chung bọn nó sống khỏe do dân lười pha bát nước chấm
Người tiêu dùng VN nhận thức kém
Đúng bác ạ ! vừa nhận thức kém , lại vừa khôn lỏi thế nên mới chết cả đám !
Như ở nước ngoài toàn dân nó tẩy chay, như TQ nó còn phong sát luôn.
Đằng này ở VN như thế này thì nén bạc đâm toạc tờ giấy. Chết mỗi dân với sự kém hiểu biết!
Muốn những ko có tiền, cụ xem tỷ lệ ở quê ntn. Em về quê toàn thấy ăn nước mắm chinsu thôi, thế là tiến bộ hơn ngày xưa ăn nước mắm đong = can rồi.
Vấn đề an toàn thực phẩm do quản lý ở các cấp, dân nghèo nên mua thuốc bảo vệ thực vật TQ cho rẻ, hại nhau mắc bệnh nan y. Các làng nghề xả thải bừa bãi, chất độc vô cơ ngấm xuống nguồn nước, rủ nhau đi viện. Quản lý lỏng lẻo làm hỏng dân chứ liên quan gì thu nhập.Tiêu chuẩn nước đang phát triển đương nhiên thấp hơn nước phát triển.
Bài toán kinh doanh: 1 gói mì ông bán 17k, ông bán 15k, người mua thường xuyên sẽ chọn 15k vì rẻ thế thôi.
Lý do ư: Vì thu nhập thấp.
Ngày xưa tôi thấy nhiều người tiết kiệm mua mì tôm đóng gói to 1kg vì nó rẻ hơn loại đóng nhiều gói nhỏ.
Các anh OF kêu ca dân mình kém, dân mình hiểu biết kém..... nên cứ mua hàng của họ,.... còn các anh thì không vì các anh có thu nhập khá, đa số bà con thu nhập thấp người ta chọn giá rẻ. Thu nhập công nhân ngành Công nghiệp nhẹ làm 9-10h/ngày, cả thứ 7, tháng được khoảng 7,5 - 8tr, thử hỏi lấy tiền đâu mà dùng hàng tiêu chuẩn châu Âu, Mỹ.
Nhà tôi từ sau vụ nước mắm là không dùng 1 sản phẩm nào của masan nữa rồi!Masan Consumer lên tiếng về lô mì Omachi đi Đài Loan bị tiêu huỷ do chứa chất cấm
CTCP Hàng tiêu dùng Masan - Masan Consumer thông tin liên quan đến sự việc sản phẩm mì Omachi tại thị trường Đài Loan (Trung Quốc).cafef.vn
Thế hóa ra từ trước tới giờ sản phẩm Massan bán cho dân Việt toàn là loại thấp cấp với toàn hóa chất !
ĐÃ xx éo tin thằng này từ cái vụ nước mắm rồi. Giờ lại càng éo tin!
Như Chinsu chỉ là cái loại nước chấm rẻ tiền , thị phần lớn là chủ yếu quán ăn, nhà hafg mua về để nêm nấu, mang cho khách chấm.
Omachi, Chinsu... Nói chung giờ tôi coi nó là loại thực phẩm cho nhà nghèo, mua rước bệnh vào người !
Quản lý là 1 vấn đề thôi cụ, vẫn là cạnh tranh về giá: Một mớ rau muống có khi có 3k-5k, bán 50 mớ rau được 250k và tốn vào đó bao nhiêu công sức. Không nghĩ cách tăng năng xuất thì có mà chết đói,....... thịt lơn , gà cũng vậy,........ thị trường quyết định hết về giá......ông Nhà nước chỉ quản lý được giá trên tivi thôi.Vấn đề an toàn thực phẩm do quản lý ở các cấp, dân nghèo nên mua thuốc bảo vệ thực vật TQ cho rẻ, hại nhau mắc bệnh nan y. Các làng nghề xả thải bừa bãi, chất độc vô cơ ngấm xuống nguồn nước, rủ nhau đi viện. Quản lý lỏng lẻo làm hỏng dân chứ liên quan gì thu nhập.
Nhà em từ khi có xiền dư dư cũng chả dùng sp của nó nữaNhà tôi từ sau vụ nước mắm là không dùng 1 sản phẩm nào của masan nữa rồi!
Cái này đúng cụ!Người tiêu dùng mình chả kém đâu, chả ngu đâu
Mà là tham và lười mà thôi.
Tham nên có tiền cũng vẫn mua đồ rẻ.
Lười nên ít tiền thì không tự làm để ăn, mà cái cho' giề cũng đi mua.
Giờ có ai nói đến chuyện " tự lực cánh sinh" không ? Hay cái gì cũng mua, từ từ thức ăn sắn cho người đến thức ăn sẵn cho gia súc.
Mệ, nhiều nhà mang tiếng tự nuôi lợn, nuôi gà, nuôi cá... nhưng cũng vẫn là mua cám bao về cho ăn.