- Biển số
- OF-626585
- Ngày cấp bằng
- 24/3/19
- Số km
- 8,426
- Động cơ
- 310,264 Mã lực
Tỷ lệ protein 13,5% thế này thì đã chẳng còn kém chất lượng lúa mì châu Âu, ví dụ như Pháp rồi
Chất lượng và tỷ trọng lúa mì lương thực đạt kỷ lục trong 20 năm
Năm nay, lúa mì xay xát cho thấy chất lượng cao kỷ lục trong hơn 20 năm qua, trong đó chất lượng ngũ cốc được giám sát. “Lúa mì thuộc loại đầu tiên trong năm nay cũng như năm ngoái, đã được phát hiện ở vùng Voronezh và ở Lãnh thổ Altai với tổng số lượng là 7 nghìn tấn. Tôi muốn lưu ý rằng trong gần mười năm, lúa mì này đã không Yulia Koroleva, Giám đốc Trung tâm Đánh giá Chất lượng Ngũ cốc, cho biết tại nước ta, cho đến năm ngoái, tại một bàn tròn trong triển lãm Golden Autumn.
Tổng cộng, 33 triệu tấn (48% tổng sản lượng thu hoạch) lúa mì đã được khảo sát. Trong đó, loại thứ nhất - 0,02%, loại thứ hai - 0,1% (70 nghìn tấn), loại thứ ba - 45,7%, loại thứ tư - 41,7%. Nữ hoàng cũng làm rõ rằng tỷ lệ lúa mì xay xát (loại 1-4) chiếm kỷ lục 87,5%, trong khi giá trị trung bình của các năm trước là 73,5%. Khi tính toán lại, đây là 62,2 triệu tấn, đây cũng là một kỷ lục, thậm chí còn vượt xa con số của năm 2017, khi vụ thu hoạch ngũ cốc lớn nhất được thu hoạch ở Nga.
Hàm lượng protein trong lúa mì mềm vào năm 2021 tăng lên mức trung bình 13,5% (12,7% vào năm 2020), gluten - lên đến 22,6%. Ngoài ra, tỷ lệ thiệt hại đối với hạt do bọ rùa đã giảm xuống mức tối thiểu kể từ năm 1995 (trung bình có trọng số cho năm 2021 là 0,69%). Đồng thời, dữ liệu về chất lượng lúa mì gần với những số liệu cuối cùng, các chỉ số cho các khu vực, ngoại trừ Siberia, sẽ không thay đổi đáng kể, Koroleva nói thêm.
Theo bà, nhờ chất lượng lúa mì của Nga được cải thiện, có thể mở rộng địa lý xuất khẩu của mình. Vì vậy, năm ngoái, các nhà xuất khẩu lo ngại rằng trong số lúa mì của Nga, có một phần rất lớn được gọi là chất lượng châu Á, vốn đang được nhu cầu ở khu vực châu Á - ví dụ, với lượng protein thấp, dưới 11,5%. Vào năm 2021, theo Koroleva, chất lượng lúa mì cao hơn. Ngoài ra, bằng cách giảm hàm lượng hạt nhân rùa, Nga có thể đáp ứng yêu cầu của các thị trường mới mở là Ả Rập Xê Út và Algeria.
Đại diện Trung tâm Đánh giá chất lượng ngũ cốc giải thích, trong những vụ vừa qua, cơ sở dựa trên kết quả kiểm nghiệm trong phòng thí nghiệm đã ghi nhận sản lượng lúa mì loại 3 có xu hướng tích cực, dẫn đến sản lượng tăng. ngũ cốc thực phẩm ở Nga nói chung. Vì vậy, theo số liệu sơ bộ tính đến ngày 4 tháng 10, tỷ trọng của khối lớp 3 tiếp tục tăng trưởng và hiện đã vượt quá 47%, và khối lớp 1-4 đã đạt mức cao kỷ lục 88% trong vòng 20 năm qua. Không nghi ngờ gì nữa, điều kiện thời tiết là một trong những yếu tố quan trọng trong việc hình thành vụ mùa. Ví dụ, vụ thứ hai liên tiếp, Trung tâm Đánh giá chất lượng ngũ cốc hầu như không quan sát được hạt nảy mầm, điều này ảnh hưởng đến việc không có hạt ngoài loại ở một số vùng.
Ngoài ra, đặc tính chất lượng của cây trồng hàng năm bị ảnh hưởng bởi việc lựa chọn giống chính xác và sử dụng phân khoáng, cũng như việc xử lý cây trồng khỏi sâu bệnh, một đại diện của trung tâm cho biết. “Lưu ý rằng trong những năm gần đây, chất lượng ngũ cốc bị quyết định bởi nhu cầu của thị trường do sức ép ngày càng tăng từ nhu cầu đối với các sản phẩm chất lượng cao và an toàn không chỉ trong nước mà cả người tiêu dùng bên ngoài. Nga là nước xuất khẩu lúa mì hàng đầu trên trường quốc tế, ”- bà nói thêm.
Dmitry Rylko, Tổng Giám đốc Viện Nghiên cứu Thị trường Nông nghiệp, làm rõ rằng “Không cần thiết phải thư giãn: chúng ta có hai vấn đề lớn. Đầu tiên là một chỉ số về bản chất, và các tiêu chuẩn của Nga đối với nó có phần thấp hơn so với yêu cầu xuất khẩu và yêu cầu không chính thức của các nhà xay xát trong nước. Chúng tôi thấy rằng rất nhiều lúa mì của chúng tôi không vượt qua các tiêu chuẩn đặc điểm kỹ thuật xuất khẩu chính xác là do tự nhiên. Hóa ra đây là lúa mì cấp ba hoặc cấp bốn, nếu quan sát tự nhiên, có thể thấy các vấn đề nghiêm trọng sẽ tăng lên trong mùa vụ. Khó khăn thứ hai là điều kiện thu hoạch cực kỳ khó khăn ở Tây Siberia do thời tiết: 20-25% lúa mì cuối cùng được thu hoạch ở đó trong điều kiện rất khó khăn. Hy vọng rằng họ có thể loại bỏ nó, nhưng nó sẽ là thức ăn gia súc hoặc lúa mì ngoại lai. Mặc dù Siberia có một mùa thu hoạch tuyệt vời,nhưng thời tiết vào đợt cuối thu hoạch thất bát ”.
------------------------------------------------------------------------
Năng suất ngũ cốc ở Nga tăng 23% trong 5 năm
Động lực chính thúc đẩy sự phát triển của thị trường ngũ cốc ở Nga là tăng năng suất, trong 5 năm qua đã tăng 23% và đạt 28 cent / ha.
Đặc điểm chính của ngành trong 15-20 năm qua là sự tăng trưởng vượt bậc về hiệu quả canh tác ngũ cốc, chủ yếu ở các vùng có tỷ trọng doanh nghiệp lớn cao. Ví dụ, ở vùng Chernozem, sản lượng trung bình đã tăng gấp đôi.
“Trong 20 năm qua, sản lượng ngũ cốc ở Vùng Trung tâm Trái đất Đen đã tăng hơn gấp đôi, ở Vùng Rostov và Lãnh thổ Krasnodar - tăng 40-50%. Năng suất ngũ cốc trung bình ở các vùng Kursk và Belgorod gần bằng với người dẫn đầu - Lãnh thổ Krasnodar, trong khi 15-20 năm trước, hiệu quả canh tác ngũ cốc ở những vùng này thấp hơn 1,5-2 lần, ”Dmitry Zhilyakov nói.
Lãnh thổ Krasnodar giữ vị trí đầu tiên về năng suất với kết quả là 56,6 cent / ha, tuy nhiên, các khu vực khác đang tiếp cận nó do tốc độ tăng trưởng vượt xa và trong số đó không chỉ có vùng Chernozem mà còn có vùng Bryansk với mức tăng trong 5 năm năng suất trung bình là 212%, cũng như vùng Penza với mức tăng 125%.
Theo Dmitry Zhilyakov, “yếu tố quan trọng trong việc tăng năng suất ở Vùng Đất Đen Trung tâm và các vùng khác là sự ra đời của các thiết bị và công nghệ canh tác hiện đại cho các tổ chức nông nghiệp. Ở các công ty kinh doanh lớn, sản lượng ngũ cốc và các loại cây trồng khác cao hơn bình quân khu vực từ 20 - 30% ”.
Hiệu quả sản xuất cây trồng ngày càng tăng làm tăng sức hấp dẫn đầu tư của ngành, bao gồm cả việc hình thành các quỹ đất. Rosselkhozbank ghi nhận hoạt động cao của việc nắm giữ nông nghiệp trong sản xuất cây trồng: trong 10 năm qua, tỷ lệ đất thuộc sở hữu của họ đã tăng gấp đôi và là 40%.
Vào cuối mùa vụ 2020/2021 đối với cây trồng theo hàng, ba khu vực đứng đầu về tổng doanh thu, với khoảng cách đáng kể so với các khu vực còn lại, được hình thành bởi Lãnh thổ Krasnodar (280 tỷ rúp), Khu vực Rostov (239 tỷ rúp) và Vùng Voronezh (156 tỷ rúp).
Đồng thời, về doanh thu trên 1 ha, vùng Kursk ở vị trí đầu tiên (94 nghìn rúp), Lãnh thổ Krasnodar ở vị trí thứ hai với kết quả 84 nghìn rúp / ha, vùng Belgorod đứng thứ ba với 81 nghìn rúp doanh thu mỗi ha.
Ngũ cốc vẫn là nền tảng của nông nghiệp trồng trọt ở Nga, tỷ trọng của họ trong diện tích gieo trồng là 67%, trong doanh thu - 61%.
Do sản xuất thịt ổn định và tiêu thụ bột mì bị đình trệ, thị trường ngũ cốc trong nước đã mất vị thế là động lực tăng trưởng đối với xuất khẩu, thị trường có tỷ trọng trong cán cân sử dụng ngũ cốc đã không giảm xuống dưới 40% trong 5 năm qua.
Đồng thời, hầu hết tất cả ngũ cốc "tự do" đều được xuất khẩu nhờ vào sự phát triển của cơ sở hạ tầng giao thông (cảng).
Một số dự án đầu tư hiện đang được tiến hành nhằm nâng cao năng lực hậu cần với tổng công suất 25 triệu tấn ở lưu vực Azov-Biển Đen và Baltic. Ông Dmitry Zhilyakov cho biết thêm, việc triển khai các hoạt động này sẽ nâng tổng khối lượng các bến ngũ cốc lên hơn 80 triệu tấn, gấp đôi khối lượng xuất khẩu hiện tại. Việc dư thừa khả năng xuất khẩu sẽ làm tăng ảnh hưởng của thị trường thế giới đối với thị trường ngũ cốc trong nước.
------------------------------------------------------------------
Ô liu Crimean. Bắt đầu
200 kg ô liu đầu tiên được thu thập tại trung tâm ươm hạt giống cây trồng cận nhiệt đới, từ đó chúng sẽ nhận được dầu cho thương hiệu Crimean Olivka.
Nhân viên của Đại học Liên bang Krym. Vernadsky, cây ưa nhiệt được trồng ở một số địa điểm. Trên địa điểm ở Foros và vùng Simferopol, nơi giâm cành của những cây năng suất cao nhất từ lùm cây ở Foros mọc lên. Sự phát triển của từng cây riêng lẻ và toàn bộ khu rừng có thể được theo dõi bằng bản đồ kỹ thuật số, đồng thời cũng giúp lựa chọn các công nghệ hiệu quả nhất, thử nghiệm các sản phẩm bảo vệ thực vật và phân bón khác nhau để phát triển ô liu.
Thương hiệu Crimean Olivka được giới thiệu tại cuộc thi quốc gia Tastes of Russia năm nay. Bây giờ lứa ô liu non đầu tiên đang được thu hoạch, từ đó sẽ thu được một loại dầu có giá trị, thơm và tốt cho sức khỏe. Phần còn lại của cây trồng sẽ được thu hoạch muộn hơn một chút, khi ô liu có thêm sắc tố - màu đen.
Dự kiến sẽ trồng thêm 3-4 nghìn cây ô liu trong vòng 2-3 năm. Sản lượng kế hoạch là khoảng 20 tấn ô liu, từ đó có thể thu được khoảng 2 tấn dầu.
Năm 2021, dự kiến thu hoạch khoảng 700 kg.
Chất lượng và tỷ trọng lúa mì lương thực đạt kỷ lục trong 20 năm
Năm nay, lúa mì xay xát cho thấy chất lượng cao kỷ lục trong hơn 20 năm qua, trong đó chất lượng ngũ cốc được giám sát. “Lúa mì thuộc loại đầu tiên trong năm nay cũng như năm ngoái, đã được phát hiện ở vùng Voronezh và ở Lãnh thổ Altai với tổng số lượng là 7 nghìn tấn. Tôi muốn lưu ý rằng trong gần mười năm, lúa mì này đã không Yulia Koroleva, Giám đốc Trung tâm Đánh giá Chất lượng Ngũ cốc, cho biết tại nước ta, cho đến năm ngoái, tại một bàn tròn trong triển lãm Golden Autumn.
Tổng cộng, 33 triệu tấn (48% tổng sản lượng thu hoạch) lúa mì đã được khảo sát. Trong đó, loại thứ nhất - 0,02%, loại thứ hai - 0,1% (70 nghìn tấn), loại thứ ba - 45,7%, loại thứ tư - 41,7%. Nữ hoàng cũng làm rõ rằng tỷ lệ lúa mì xay xát (loại 1-4) chiếm kỷ lục 87,5%, trong khi giá trị trung bình của các năm trước là 73,5%. Khi tính toán lại, đây là 62,2 triệu tấn, đây cũng là một kỷ lục, thậm chí còn vượt xa con số của năm 2017, khi vụ thu hoạch ngũ cốc lớn nhất được thu hoạch ở Nga.
Hàm lượng protein trong lúa mì mềm vào năm 2021 tăng lên mức trung bình 13,5% (12,7% vào năm 2020), gluten - lên đến 22,6%. Ngoài ra, tỷ lệ thiệt hại đối với hạt do bọ rùa đã giảm xuống mức tối thiểu kể từ năm 1995 (trung bình có trọng số cho năm 2021 là 0,69%). Đồng thời, dữ liệu về chất lượng lúa mì gần với những số liệu cuối cùng, các chỉ số cho các khu vực, ngoại trừ Siberia, sẽ không thay đổi đáng kể, Koroleva nói thêm.
Theo bà, nhờ chất lượng lúa mì của Nga được cải thiện, có thể mở rộng địa lý xuất khẩu của mình. Vì vậy, năm ngoái, các nhà xuất khẩu lo ngại rằng trong số lúa mì của Nga, có một phần rất lớn được gọi là chất lượng châu Á, vốn đang được nhu cầu ở khu vực châu Á - ví dụ, với lượng protein thấp, dưới 11,5%. Vào năm 2021, theo Koroleva, chất lượng lúa mì cao hơn. Ngoài ra, bằng cách giảm hàm lượng hạt nhân rùa, Nga có thể đáp ứng yêu cầu của các thị trường mới mở là Ả Rập Xê Út và Algeria.
Đại diện Trung tâm Đánh giá chất lượng ngũ cốc giải thích, trong những vụ vừa qua, cơ sở dựa trên kết quả kiểm nghiệm trong phòng thí nghiệm đã ghi nhận sản lượng lúa mì loại 3 có xu hướng tích cực, dẫn đến sản lượng tăng. ngũ cốc thực phẩm ở Nga nói chung. Vì vậy, theo số liệu sơ bộ tính đến ngày 4 tháng 10, tỷ trọng của khối lớp 3 tiếp tục tăng trưởng và hiện đã vượt quá 47%, và khối lớp 1-4 đã đạt mức cao kỷ lục 88% trong vòng 20 năm qua. Không nghi ngờ gì nữa, điều kiện thời tiết là một trong những yếu tố quan trọng trong việc hình thành vụ mùa. Ví dụ, vụ thứ hai liên tiếp, Trung tâm Đánh giá chất lượng ngũ cốc hầu như không quan sát được hạt nảy mầm, điều này ảnh hưởng đến việc không có hạt ngoài loại ở một số vùng.
Ngoài ra, đặc tính chất lượng của cây trồng hàng năm bị ảnh hưởng bởi việc lựa chọn giống chính xác và sử dụng phân khoáng, cũng như việc xử lý cây trồng khỏi sâu bệnh, một đại diện của trung tâm cho biết. “Lưu ý rằng trong những năm gần đây, chất lượng ngũ cốc bị quyết định bởi nhu cầu của thị trường do sức ép ngày càng tăng từ nhu cầu đối với các sản phẩm chất lượng cao và an toàn không chỉ trong nước mà cả người tiêu dùng bên ngoài. Nga là nước xuất khẩu lúa mì hàng đầu trên trường quốc tế, ”- bà nói thêm.
Dmitry Rylko, Tổng Giám đốc Viện Nghiên cứu Thị trường Nông nghiệp, làm rõ rằng “Không cần thiết phải thư giãn: chúng ta có hai vấn đề lớn. Đầu tiên là một chỉ số về bản chất, và các tiêu chuẩn của Nga đối với nó có phần thấp hơn so với yêu cầu xuất khẩu và yêu cầu không chính thức của các nhà xay xát trong nước. Chúng tôi thấy rằng rất nhiều lúa mì của chúng tôi không vượt qua các tiêu chuẩn đặc điểm kỹ thuật xuất khẩu chính xác là do tự nhiên. Hóa ra đây là lúa mì cấp ba hoặc cấp bốn, nếu quan sát tự nhiên, có thể thấy các vấn đề nghiêm trọng sẽ tăng lên trong mùa vụ. Khó khăn thứ hai là điều kiện thu hoạch cực kỳ khó khăn ở Tây Siberia do thời tiết: 20-25% lúa mì cuối cùng được thu hoạch ở đó trong điều kiện rất khó khăn. Hy vọng rằng họ có thể loại bỏ nó, nhưng nó sẽ là thức ăn gia súc hoặc lúa mì ngoại lai. Mặc dù Siberia có một mùa thu hoạch tuyệt vời,nhưng thời tiết vào đợt cuối thu hoạch thất bát ”.
Качество и доля продовольственной пшеницы стали рекордными за 20 лет — Агроинвестор
Содержание протеина и клейковины в российской продовольственной пшенице выросло, повреждение клопом-черепашкой — снизилось
www.agroinvestor.ru
------------------------------------------------------------------------
Năng suất ngũ cốc ở Nga tăng 23% trong 5 năm
Động lực chính thúc đẩy sự phát triển của thị trường ngũ cốc ở Nga là tăng năng suất, trong 5 năm qua đã tăng 23% và đạt 28 cent / ha.
Đặc điểm chính của ngành trong 15-20 năm qua là sự tăng trưởng vượt bậc về hiệu quả canh tác ngũ cốc, chủ yếu ở các vùng có tỷ trọng doanh nghiệp lớn cao. Ví dụ, ở vùng Chernozem, sản lượng trung bình đã tăng gấp đôi.
“Trong 20 năm qua, sản lượng ngũ cốc ở Vùng Trung tâm Trái đất Đen đã tăng hơn gấp đôi, ở Vùng Rostov và Lãnh thổ Krasnodar - tăng 40-50%. Năng suất ngũ cốc trung bình ở các vùng Kursk và Belgorod gần bằng với người dẫn đầu - Lãnh thổ Krasnodar, trong khi 15-20 năm trước, hiệu quả canh tác ngũ cốc ở những vùng này thấp hơn 1,5-2 lần, ”Dmitry Zhilyakov nói.
Lãnh thổ Krasnodar giữ vị trí đầu tiên về năng suất với kết quả là 56,6 cent / ha, tuy nhiên, các khu vực khác đang tiếp cận nó do tốc độ tăng trưởng vượt xa và trong số đó không chỉ có vùng Chernozem mà còn có vùng Bryansk với mức tăng trong 5 năm năng suất trung bình là 212%, cũng như vùng Penza với mức tăng 125%.
Theo Dmitry Zhilyakov, “yếu tố quan trọng trong việc tăng năng suất ở Vùng Đất Đen Trung tâm và các vùng khác là sự ra đời của các thiết bị và công nghệ canh tác hiện đại cho các tổ chức nông nghiệp. Ở các công ty kinh doanh lớn, sản lượng ngũ cốc và các loại cây trồng khác cao hơn bình quân khu vực từ 20 - 30% ”.
Hiệu quả sản xuất cây trồng ngày càng tăng làm tăng sức hấp dẫn đầu tư của ngành, bao gồm cả việc hình thành các quỹ đất. Rosselkhozbank ghi nhận hoạt động cao của việc nắm giữ nông nghiệp trong sản xuất cây trồng: trong 10 năm qua, tỷ lệ đất thuộc sở hữu của họ đã tăng gấp đôi và là 40%.
Vào cuối mùa vụ 2020/2021 đối với cây trồng theo hàng, ba khu vực đứng đầu về tổng doanh thu, với khoảng cách đáng kể so với các khu vực còn lại, được hình thành bởi Lãnh thổ Krasnodar (280 tỷ rúp), Khu vực Rostov (239 tỷ rúp) và Vùng Voronezh (156 tỷ rúp).
Đồng thời, về doanh thu trên 1 ha, vùng Kursk ở vị trí đầu tiên (94 nghìn rúp), Lãnh thổ Krasnodar ở vị trí thứ hai với kết quả 84 nghìn rúp / ha, vùng Belgorod đứng thứ ba với 81 nghìn rúp doanh thu mỗi ha.
Ngũ cốc vẫn là nền tảng của nông nghiệp trồng trọt ở Nga, tỷ trọng của họ trong diện tích gieo trồng là 67%, trong doanh thu - 61%.
Do sản xuất thịt ổn định và tiêu thụ bột mì bị đình trệ, thị trường ngũ cốc trong nước đã mất vị thế là động lực tăng trưởng đối với xuất khẩu, thị trường có tỷ trọng trong cán cân sử dụng ngũ cốc đã không giảm xuống dưới 40% trong 5 năm qua.
Đồng thời, hầu hết tất cả ngũ cốc "tự do" đều được xuất khẩu nhờ vào sự phát triển của cơ sở hạ tầng giao thông (cảng).
Một số dự án đầu tư hiện đang được tiến hành nhằm nâng cao năng lực hậu cần với tổng công suất 25 triệu tấn ở lưu vực Azov-Biển Đen và Baltic. Ông Dmitry Zhilyakov cho biết thêm, việc triển khai các hoạt động này sẽ nâng tổng khối lượng các bến ngũ cốc lên hơn 80 triệu tấn, gấp đôi khối lượng xuất khẩu hiện tại. Việc dư thừa khả năng xuất khẩu sẽ làm tăng ảnh hưởng của thị trường thế giới đối với thị trường ngũ cốc trong nước.
«Золотая осень»: Россельхозбанк назвал главные тренды рынка зерна
Ключевой драйвер развития рынка зерна в России – рост урожайности, которая за последние 5 лет выросла на 23% и достигла 28 ц./га, сообщил на панельной дискуссии «Рынок зерна» выставки «Золотая осень» начальник Управления отраслевой и технологической экспертизы Россельхозбанка Дмитрий Жиляков...
www.dairynews.ru
------------------------------------------------------------------
Ô liu Crimean. Bắt đầu
200 kg ô liu đầu tiên được thu thập tại trung tâm ươm hạt giống cây trồng cận nhiệt đới, từ đó chúng sẽ nhận được dầu cho thương hiệu Crimean Olivka.
Nhân viên của Đại học Liên bang Krym. Vernadsky, cây ưa nhiệt được trồng ở một số địa điểm. Trên địa điểm ở Foros và vùng Simferopol, nơi giâm cành của những cây năng suất cao nhất từ lùm cây ở Foros mọc lên. Sự phát triển của từng cây riêng lẻ và toàn bộ khu rừng có thể được theo dõi bằng bản đồ kỹ thuật số, đồng thời cũng giúp lựa chọn các công nghệ hiệu quả nhất, thử nghiệm các sản phẩm bảo vệ thực vật và phân bón khác nhau để phát triển ô liu.
Thương hiệu Crimean Olivka được giới thiệu tại cuộc thi quốc gia Tastes of Russia năm nay. Bây giờ lứa ô liu non đầu tiên đang được thu hoạch, từ đó sẽ thu được một loại dầu có giá trị, thơm và tốt cho sức khỏe. Phần còn lại của cây trồng sẽ được thu hoạch muộn hơn một chút, khi ô liu có thêm sắc tố - màu đen.
Dự kiến sẽ trồng thêm 3-4 nghìn cây ô liu trong vòng 2-3 năm. Sản lượng kế hoạch là khoảng 20 tấn ô liu, từ đó có thể thu được khoảng 2 tấn dầu.
Năm 2021, dự kiến thu hoạch khoảng 700 kg.
Андрей Рюмшин: В республике собрали первые в этом году 200 килограммов оливок из которых получат масло для бренда «Крымская оливка»
В семеноводческо-питомниководческом центре субтропических культур собрали первые 200 килограммов оливок из которых получат масло для бренда «Крымская оливка». Об этом сообщил заместитель Председателя Совета министров РК – министр сельского хозяйства РК Андрей Рюмшин. В 2021 году планируется...
msh.rk.gov.ru
Chỉnh sửa cuối: