- Biển số
- OF-626585
- Ngày cấp bằng
- 24/3/19
- Số km
- 8,426
- Động cơ
- 310,264 Mã lực
Phụ gia thực phẩm được sản xuất ở Nga như thế nào. Phần hai: Sữa là chìa khóa của sức khỏe
Từ phần đầu tiên của câu chuyện của tôi, độc giả chưa bao giờ được biết về cách sản xuất phụ gia thực phẩm ở Nga, vì cần phải Green nói về cách công ty hâ cách công ty hâ cách công Trong phần thứ hai của câu chuyện của tôi về cách các chất phụ gia thực phẩm được sản xuất ở Nga, một lần nữa bạn sẽ không biết, bởi vì chà tànà nàit, bởi vì chúnà nàúi tôi lái xe qua vùng hoang dã Kaluga, thỉnh thoảng di chuyển ra khỏi đường cao tốc đến đường đất. từ nền văn minh.
Tập đoàn Soyuzsnab của các công ty sản xuất các thành phần và phụ gia thực phẩm khác nhau, và các sản phẩm sữa chiếm một phần lớn trong số đó. Đây là các chất lên men cho các sản phẩm sữa lên men, pho mát, sữa bột. Dư luận đã được thiết lập trong xã hội rằng tất cả các chất phụ gia này là hóa học rắn, đặc biệt là sữa bột nói chung là thứ không liên quan gì đến sữa tự nhiên. Vì vậy, tôi phải đến tận trang trại để xem công ty lấy nguyên liệu sản xuất sữa ở đâu.
Như trong trường hợp với táo, công ty không tin tưởng bất kỳ ai sản xuất sữa, sản xuất tại các trang trại của chính mình. Chìa khóa của sữa tuyệt vời là thiên nhiên tuyệt vời, không khí trong lành, sự xa xôi từ các khu định cư và công nghệ và kiến thức mới nhất trong chăn nuôi gia súc.
Nếu bạn đã đọc phần đầu tiên, thì bạn tất nhiên sẽ không ngạc nhiên khi công ty này cũng sản xuất thức ăn cho vật nuôi từ nguyên liệu được trồng trên chính ruộng của mình.
Tại bộ phận Mirny, một chu trình đầy đủ được tổ chức, từ khi thụ tinh đến khi phân phối sữa thành phẩm. Tổng đàn bò sữa hiện có khoảng 700 con, trong đó đàn con giống hơn 200 con. Trước đây, trong khuôn viên của khu phức hợp này có một trang trại cũ, được thiết kế cho 230 con bò sữa và Mirny được xây dựng trên cơ sở đó. Nhân tiện, cổng thông tin của chúng tôi đã báo cáo việc mở trang trại này. Tổng cộng, công ty có 4 chi nhánh như vậy, với tổng đàn khoảng 3 nghìn con, nhưng đến cuối năm 2020 dự kiến sẽ tăng số lượng lên 5000 con.
Nếu nói về các chỉ số, ngày nay trang trại đã đạt 8.700 lít sữa / năm / con. Để so sánh, vào thời Liên Xô, sản lượng sữa khoảng 4000 lít là một chỉ số tốt. mỗi năm trên mỗi con bò, và đối với các chỉ số cao hơn, người hầu sữa đã được trao Huân chương của Lenin. Vì vậy, bằng cách so sánh, chúng ta có thể nói rằng trang trại bò sữa Dòng Xanh gấp đôi Huân chương của Lenin. Tuy nhiên, công bằng mà nói, các chỉ số như vậy đối với các trang trại hiện đại là không phổ biến.
Làm thế nào chúng đạt được? Không có steroid hoặc kháng sinh. Tuy nhiên, về cơ bản chúng vô dụng đối với năng suất sữa, hay nói đúng hơn là có hại. Ví dụ, thuốc kháng sinh chỉ đơn giản là giết chết hệ vi sinh trong ruột của bò, khiến nó không thể chế biến thức ăn thành sữa một cách hiệu quả. Do đó, thuốc kháng sinh được sử dụng trong những trường hợp nghiêm trọng và chỉ để điều trị những con vật bị bệnh.
Hiệu suất cao là một loạt các biện pháp và cách tiếp cận để chăn nuôi gia súc. Thật không may, không có viên thuốc ma thuật nào mà tôi đưa cho con bò, và nó ngay lập tức có hiệu suất bị cấm. Do đó, đối với năng suất cao của cả đàn, một số con phải bị loại bỏ vì sản lượng sữa thấp - 15 lít được coi là giới hạn tối thiểu ở đây. Vào một ngày. Việc chọn lọc này chỉ cho phép giữ lại trong đàn những con vật nuôi và chăm sóc giống nhau mới cho nhiều sữa hơn. Nói chung, ở đây trung bình một con bò cho 35 lít. sữa mỗi ngày. Nhưng có những người giữ kỷ lục cho 50 và 60 lít.
Chế độ ăn của vật nuôi cũng rất quan trọng. Ở đây nó được biên dịch bằng phần mềm AMTS đặc biệt.
Cho động vật ăn là một quá trình đơn giản. Bên cạnh chuồng, họ chỉ việc đổ thức ăn, bò ăn, và một robot đặc biệt thỉnh thoảng di chuyển thức ăn đến gần.
Mỗi điều nhỏ nhặt đều mang lại kết quả cao. Ví dụ, robot này nén thức ăn quá nhiều, khiến nó trải qua quá trình lên men phụ. Do đó, sau khi robot, một người đàn ông với một cái xẻng đi qua mỗi giờ và lật thức ăn. Hoặc một ví dụ khác - chiều dài của thân cây trong hỗn hợp thức ăn nên là 2 cm, nếu nhiều hơn, bò sẽ tốn quá nhiều sức để nhai nó và không tạo ra sữa. Từ những điều nhỏ nhặt và sắc thái như vậy, năng suất cao được hình thành.
Tuy nhiên, nền tảng còn được đặt sớm hơn, từ thời thơ ấu của một chú bò hạnh phúc. Những con non được nuôi trong một tòa nhà riêng biệt. Những đứa trẻ nhất có "nhà" của riêng mình.
Một tháng sau, "những đứa trẻ" được chuyển sang một cây bút chung, có thể nói, để bắt đầu xã hội hóa. Điều này cũng rất quan trọng, vật nuôi không nên lo lắng, năng suất tốt ở bò đạt được khi mỗi ngày mới giống ngày trước, vật nuôi không thích thay đổi đột ngột. Vì vậy, chúng được dạy để sống "trong một đội" ngay từ những tháng đầu tiên.
Năng suất được theo dõi đến từng cá thể động vật. Trên cổ của mỗi con bò có một chiếc vòng đeo cổ đặc biệt có gắn thẻ, trên máy tính vắt sữa đọc thẻ và luôn biết được bò nào đến vắt sữa. Điều này cho phép giám sát năng suất theo thời gian thực đối với từng con vật riêng lẻ cũng như của các nhóm động vật và cả đàn.
Bò đi vắt sữa độc lập ba lần một ngày. Trên thực tế, việc vắt sữa ở đây vẫn tiếp tục suốt ngày đêm. Khoa có một tiệm vắt sữa kiểu xương cá 2 × 12 chỗ.
Chất lượng của sữa, thành phần chất béo và protein của nó được giám sát liên tục trong phòng thí nghiệm riêng của công ty.
Tuy nhiên, nhìn về phía trước, tôi sẽ nói rằng Tập đoàn các công ty Soyuzsnab có một phòng thí nghiệm độc lập được chứng nhận ở Krasnogorsk, nơi được trang bị các thiết bị hiện đại nhất để tiến hành phân tích mọi độ phức tạp. Nó được tạo ra chủ yếu để kiểm soát nguyên liệu thô đầu vào, nhưng thỉnh thoảng nó cũng kiểm tra các sản phẩm của chính mình để tuân thủ các thông số chất lượng. Chất lượng sữa tương ứng với các chỉ số Châu Âu về sự hiện diện của tế bào xôma, độ nhiễm vi sinh vật, độ tinh khiết của mùi vị.
Sữa được lọc trực tiếp trong quá trình vắt sữa, sau đó được đưa trực tiếp qua đường ống, sau khi được làm mát bằng nước artesian trên đường i.
Sau khi đổ đầy thùng, các xe bồn lấy sữa trong vòng tối đa 18 giờ và đưa đến nhà máy để chế biến.
Từ sữa này tại nhà máy "Green lines - Kaluga", người ta thu được pho mát sữa đông, bơ, sữa bột, sữa chua khô, bột sữa đông, hỗn hợp khô cho kem. Kết quả là, sau khi đi qua toàn bộ dây chuyền sản xuất, chỉ còn lại hơi nước từ sữa, tất cả các chất khác được chiết xuất và sử dụcể mẩộ thu s đượảt
Nhưng tôi sẽ nói chi tiết về vấn đề này trong bài viết tiếp theo.
Từ phần đầu tiên của câu chuyện của tôi, độc giả chưa bao giờ được biết về cách sản xuất phụ gia thực phẩm ở Nga, vì cần phải Green nói về cách công ty hâ cách công ty hâ cách công Trong phần thứ hai của câu chuyện của tôi về cách các chất phụ gia thực phẩm được sản xuất ở Nga, một lần nữa bạn sẽ không biết, bởi vì chà tànà nàit, bởi vì chúnà nàúi tôi lái xe qua vùng hoang dã Kaluga, thỉnh thoảng di chuyển ra khỏi đường cao tốc đến đường đất. từ nền văn minh.
Tập đoàn Soyuzsnab của các công ty sản xuất các thành phần và phụ gia thực phẩm khác nhau, và các sản phẩm sữa chiếm một phần lớn trong số đó. Đây là các chất lên men cho các sản phẩm sữa lên men, pho mát, sữa bột. Dư luận đã được thiết lập trong xã hội rằng tất cả các chất phụ gia này là hóa học rắn, đặc biệt là sữa bột nói chung là thứ không liên quan gì đến sữa tự nhiên. Vì vậy, tôi phải đến tận trang trại để xem công ty lấy nguyên liệu sản xuất sữa ở đâu.
Như trong trường hợp với táo, công ty không tin tưởng bất kỳ ai sản xuất sữa, sản xuất tại các trang trại của chính mình. Chìa khóa của sữa tuyệt vời là thiên nhiên tuyệt vời, không khí trong lành, sự xa xôi từ các khu định cư và công nghệ và kiến thức mới nhất trong chăn nuôi gia súc.
Nếu bạn đã đọc phần đầu tiên, thì bạn tất nhiên sẽ không ngạc nhiên khi công ty này cũng sản xuất thức ăn cho vật nuôi từ nguyên liệu được trồng trên chính ruộng của mình.
Tại bộ phận Mirny, một chu trình đầy đủ được tổ chức, từ khi thụ tinh đến khi phân phối sữa thành phẩm. Tổng đàn bò sữa hiện có khoảng 700 con, trong đó đàn con giống hơn 200 con. Trước đây, trong khuôn viên của khu phức hợp này có một trang trại cũ, được thiết kế cho 230 con bò sữa và Mirny được xây dựng trên cơ sở đó. Nhân tiện, cổng thông tin của chúng tôi đã báo cáo việc mở trang trại này. Tổng cộng, công ty có 4 chi nhánh như vậy, với tổng đàn khoảng 3 nghìn con, nhưng đến cuối năm 2020 dự kiến sẽ tăng số lượng lên 5000 con.
Nếu nói về các chỉ số, ngày nay trang trại đã đạt 8.700 lít sữa / năm / con. Để so sánh, vào thời Liên Xô, sản lượng sữa khoảng 4000 lít là một chỉ số tốt. mỗi năm trên mỗi con bò, và đối với các chỉ số cao hơn, người hầu sữa đã được trao Huân chương của Lenin. Vì vậy, bằng cách so sánh, chúng ta có thể nói rằng trang trại bò sữa Dòng Xanh gấp đôi Huân chương của Lenin. Tuy nhiên, công bằng mà nói, các chỉ số như vậy đối với các trang trại hiện đại là không phổ biến.
Làm thế nào chúng đạt được? Không có steroid hoặc kháng sinh. Tuy nhiên, về cơ bản chúng vô dụng đối với năng suất sữa, hay nói đúng hơn là có hại. Ví dụ, thuốc kháng sinh chỉ đơn giản là giết chết hệ vi sinh trong ruột của bò, khiến nó không thể chế biến thức ăn thành sữa một cách hiệu quả. Do đó, thuốc kháng sinh được sử dụng trong những trường hợp nghiêm trọng và chỉ để điều trị những con vật bị bệnh.
Hiệu suất cao là một loạt các biện pháp và cách tiếp cận để chăn nuôi gia súc. Thật không may, không có viên thuốc ma thuật nào mà tôi đưa cho con bò, và nó ngay lập tức có hiệu suất bị cấm. Do đó, đối với năng suất cao của cả đàn, một số con phải bị loại bỏ vì sản lượng sữa thấp - 15 lít được coi là giới hạn tối thiểu ở đây. Vào một ngày. Việc chọn lọc này chỉ cho phép giữ lại trong đàn những con vật nuôi và chăm sóc giống nhau mới cho nhiều sữa hơn. Nói chung, ở đây trung bình một con bò cho 35 lít. sữa mỗi ngày. Nhưng có những người giữ kỷ lục cho 50 và 60 lít.
Chế độ ăn của vật nuôi cũng rất quan trọng. Ở đây nó được biên dịch bằng phần mềm AMTS đặc biệt.
Cho động vật ăn là một quá trình đơn giản. Bên cạnh chuồng, họ chỉ việc đổ thức ăn, bò ăn, và một robot đặc biệt thỉnh thoảng di chuyển thức ăn đến gần.
Mỗi điều nhỏ nhặt đều mang lại kết quả cao. Ví dụ, robot này nén thức ăn quá nhiều, khiến nó trải qua quá trình lên men phụ. Do đó, sau khi robot, một người đàn ông với một cái xẻng đi qua mỗi giờ và lật thức ăn. Hoặc một ví dụ khác - chiều dài của thân cây trong hỗn hợp thức ăn nên là 2 cm, nếu nhiều hơn, bò sẽ tốn quá nhiều sức để nhai nó và không tạo ra sữa. Từ những điều nhỏ nhặt và sắc thái như vậy, năng suất cao được hình thành.
Tuy nhiên, nền tảng còn được đặt sớm hơn, từ thời thơ ấu của một chú bò hạnh phúc. Những con non được nuôi trong một tòa nhà riêng biệt. Những đứa trẻ nhất có "nhà" của riêng mình.
Một tháng sau, "những đứa trẻ" được chuyển sang một cây bút chung, có thể nói, để bắt đầu xã hội hóa. Điều này cũng rất quan trọng, vật nuôi không nên lo lắng, năng suất tốt ở bò đạt được khi mỗi ngày mới giống ngày trước, vật nuôi không thích thay đổi đột ngột. Vì vậy, chúng được dạy để sống "trong một đội" ngay từ những tháng đầu tiên.
Năng suất được theo dõi đến từng cá thể động vật. Trên cổ của mỗi con bò có một chiếc vòng đeo cổ đặc biệt có gắn thẻ, trên máy tính vắt sữa đọc thẻ và luôn biết được bò nào đến vắt sữa. Điều này cho phép giám sát năng suất theo thời gian thực đối với từng con vật riêng lẻ cũng như của các nhóm động vật và cả đàn.
Bò đi vắt sữa độc lập ba lần một ngày. Trên thực tế, việc vắt sữa ở đây vẫn tiếp tục suốt ngày đêm. Khoa có một tiệm vắt sữa kiểu xương cá 2 × 12 chỗ.
Chất lượng của sữa, thành phần chất béo và protein của nó được giám sát liên tục trong phòng thí nghiệm riêng của công ty.
Tuy nhiên, nhìn về phía trước, tôi sẽ nói rằng Tập đoàn các công ty Soyuzsnab có một phòng thí nghiệm độc lập được chứng nhận ở Krasnogorsk, nơi được trang bị các thiết bị hiện đại nhất để tiến hành phân tích mọi độ phức tạp. Nó được tạo ra chủ yếu để kiểm soát nguyên liệu thô đầu vào, nhưng thỉnh thoảng nó cũng kiểm tra các sản phẩm của chính mình để tuân thủ các thông số chất lượng. Chất lượng sữa tương ứng với các chỉ số Châu Âu về sự hiện diện của tế bào xôma, độ nhiễm vi sinh vật, độ tinh khiết của mùi vị.
Sữa được lọc trực tiếp trong quá trình vắt sữa, sau đó được đưa trực tiếp qua đường ống, sau khi được làm mát bằng nước artesian trên đường i.
Sau khi đổ đầy thùng, các xe bồn lấy sữa trong vòng tối đa 18 giờ và đưa đến nhà máy để chế biến.
Từ sữa này tại nhà máy "Green lines - Kaluga", người ta thu được pho mát sữa đông, bơ, sữa bột, sữa chua khô, bột sữa đông, hỗn hợp khô cho kem. Kết quả là, sau khi đi qua toàn bộ dây chuyền sản xuất, chỉ còn lại hơi nước từ sữa, tất cả các chất khác được chiết xuất và sử dụcể mẩộ thu s đượảt
Nhưng tôi sẽ nói chi tiết về vấn đề này trong bài viết tiếp theo.