Ù huệ ọe ọe
Cụ tả và phán rất chuẩn! Không nói để các cụ biết trước thì nhiều cụ lẻm hết cả tô ấy chứCái này gọi là nậm pịa hoặc dân dưới suôi mình thì có chỗ gọi là khẹ.
Họ dùng đoạn ở ruột non để nấu hoặc trưng lên kiểu như sốt để chấm vớii thịt trâu hoặc lòng trâu.
Món này ăn nhiều ở sơn la, lào cai hoặc hoà bình.
- Cách nấu:
lấy phần phân non ở đoạn ruột bỏ vào nồi khấy đều lên rồi gạn lấy phần nước ra. Cạn thì bỏ. Sau đó cho phần ruột vào nấu lên, cho mì chính, muối, mắc khén. Đun một lúc thì nhớ để ý vì phân non rất hay bị dào ra ngoài.
Xong khi cảm thấy thịt lòng đã chính thì lấy lòng ra bỏ lên thớt cắn thành miếng vừa ăn sau đó lại bỏ vào nồi, băm rau thơm, ớt, một chút mật của con vật làm pịa bỏ vào. Quấy đều
- Các loại con vật làm đc pịa: dê, trâu, bò, nhím, chuột dúi, các loại ăn cỏ.
- vị của pịa: có vị đắng, thanh ăn ngon
- pịa hiện nay là trào lưu ranhd cho các youtuber muốn câu viu. Các bác lên xem thoải mái.
Em xin hết, hơi ớn nhưng muốn một lần 1 cho biết mà chưa códịp
Việt Trì có quán đối diện UBND tỉnh e ăn thấy khá đắng, mà vào quán đó mà k gọi món ấy thì phíNậm pịa dê nấu lên xanh lè e chén xuốt. Hơi đắng tẹo thôi, trâu e chửa ăn bao h.
Quán đấy ăn cũng ok đó bác. Ngon chuẩn hơn phải đi Thanh Sơn huyện bác ah. Bọn e mỗi thằng chơi 1 bát nhỏ ko chung đụng chi sất. Hơi đắng nhưng ngon.Việt Trì có quán đối diện UBND tỉnh e ăn thấy khá đắng, mà vào quán đó mà k gọi món ấy thì phí
Khặc khặc, mùi tre ngâm chuẩn pịa lão nhá!Mùi thoang thoảng như Chanel No5 phỏng cụ?
Lần em ăn ở quán dê Việt Trì nhà lão mà em quên béng địa chỉ.Khặc khặc, mùi tre ngâm chuẩn pịa lão nhá!