Thank cụ..bài viết thật chi tiết kiểu này e sẽ ko mua ở cái chợ mà sẽ mua ở cửa hàng miễn thuế
Vâng, Cụ nên mua ở các cửa hàng do website chính thức của tổng cụ du lịch HQ khuyến cáo cho yên tâm về giá cả và chất lượng. Tuy nhiên, em thấy các cửa hàng này chỉ bán những SP từ sâm như: hồng sâm (là sâm tươi - susam, được chọn lựa chặt chẽ sau đó được hấp, sấy khô, và nén có thể được để được mười năm), sâm cô đặc được chiết xuất đóng chai, viên nang như viên thuốc, trà hongsam; hồng sâm bảo quản trong mật, nhân sâm lát, sôcôla sâm, kẹo sâm và đồ uống sâm... chứ không có sâm tươi cụ ạ.
Nếu muốn mua sâm tươi cụ cứ theo khuyến cáo, nếu đến được chợ Geumsan hoặc chợ Punggi thì còn gì bằng, còn không có tg đến 2 chợ này cụ nên đến chợ Gyeongdong ở Seoul để mua sâm tươi. Cụ "ngâm" cứu trước đường đi đến chợ này bằng tàu điện ngầm cho nhanh đỡ mất thời gian. Em dự tính đến chợ này mua sâm tươi nhưng có cụ đối tác chở đi mua nên chưa đến chợ này cụ ạ.
Em post và ảnh đi mua sâm để cụ thư giãn nhé:
Em ngỏ ý muốn mua sâm HQ , cụ đối tác bảo sẽ chở đi mua, sáng hôm sau, theo như hẹn, cụ ấy đến đón, trên đường đi:
Đi từ Ks ở TT Seoul sau hơn 2 giờ thì đến chợ này, chợ này giống chợ ở VN, bán đủ thứ, từ quần áo, hoa quả, rau, thịt cá, các quán ăn uống...
Rất nhiều ớt khô (dùng làm kim chi):
Thịt này chắc là thịt cầy tơ cụ nhỉ;
Chợ có 2 của hàng sâm, em mua ở cửa hàng này:
Cụ này chở em đến đây mua:
Có rất nhiều loại sâm từ 4 đến 6 tuổi:
Các chế phẩm của sâm cũng đủ cả, không thiếu loại nào:
Linh chi cũng đủ cả:
Sâm to là sâm 6 tuổi:
Em có hỏi cụ chủ cửa hàng làm thế nào để phân biệt sâm HQ và TQ cụ ấy trả lời đơn giản nhất là sâm HQ thì vẫn còn đất bám ở củ. Còn sâm TQ thì khi nhập khẩu vào HQ phải rửa thật sạch vì không ai cho nhập sâm lẫn đất cả. nghe trả lời mà em thấy băn khoăn vì khi nhập sâm sạch vào HQ sau đó người TQ làm cho củ sâm có tí đất trên củ để thành sâm HQ có khó gì đâu nhỉ?
Đây là cửa hàng sâm thứ 2 ở chợ này:
Một điều cụ nên nhớ nữa là trong thành phần của củ sâm tươi thì 70% - 80% là nước, sâm tươi sẽ bắt đầu thối khoảng hai tuần kể từ ngày mua. Sâm ở HQ thường được thu hoạch vào tháng 9 hàng năm. Sâm vừa thu hoạch ở ruộng đem về nhà với điều kiện khí hậu, thời tiết ở HQ để được 2 tuần, còn sâm mua ở CH bên HQ thường là sâm tươi bảo quản trong tủ lạnh, nếu cụ có mua sâm tươi về thì về đến nhà cụ nên "xử lý" ngay, để đến hôm sau là có thể bị đổi màu, giảm hẳn giá trị rồi.
Chúc cụ có chuyến đi may mắn, vui vẻ, Cụ nhớ chia xẻ hành trình đi tìm sâm "hịn" khi trở về nhé!