- Biển số
- OF-693298
- Ngày cấp bằng
- 2/8/19
- Số km
- 1,808
- Động cơ
- 211,706 Mã lực
- Tuổi
- 43
Có Vũ Đức đã và đang làm đấy ạ, thép 440CThái thì em thích mấy con màu trắng nom nó sạch sẽ, dễ rửa dễ chùi.
Sao mà thợ rèn của mình ko làm dao trắng các cụ nhỉ?
Có Vũ Đức đã và đang làm đấy ạ, thép 440CThái thì em thích mấy con màu trắng nom nó sạch sẽ, dễ rửa dễ chùi.
Sao mà thợ rèn của mình ko làm dao trắng các cụ nhỉ?
Cụ chấp gì mấy lão hâm ấy, mua ngắm như ng chơi hoa, ngắm lấy niềm vui ấy màMỗi lần mài ăn hơn tý phần mũi đi thôi mà. Cụ cứ cầm tinh con...Nhìn dao là biết không phải tay mơ rùi. Ps. Em thèm lắm mà làm gì có tiền mà đú theo mấy lão phá tốt ấy.
nếu ko định đầu tư nhiều tiền thì cụ lùng mua vài con Global cũng được phết đấy, nhà em có 1 con dòng này, tuy rẻ nhưng lại là con dao kaf con ngan già em nó thích xài nhất vì nhẹ và thái rất ngọt, trong khi cả dàn Kai Shun nó gần như ko dùng (global là con chuôi thép)Đã có thớt về dao bếp nhưng toàn dao tiền triệu nên em không đưa vào đấy (dao em mua chỉ vài trăm nên ngại lắm ), CCCM đã có trải nghiệm các loại dao ta (dao nhíp, vòng bi …) thì chia sẻ em sẽ mua về dùng thử. Một vài ý kiến, cảm nhận cá nhân nghiệp dư sau khi sử dụng dao thái em có vài cảm nhận như sau (nếu có sai CCCM gạch đá nhẹ để em còn ăn tết):
1. Dao mua ở chợ: Loại này chỉ thái rau hoặc thái thịt một vài lần là cùn, Chiều rộng lưỡi tôi ít chắc chỉ tầm 5mm nên dùng cũng nhanh mất lưỡi. Cán dao làm bằng gỗ tạp nên mềm, nhanh bị mủn
2. Dao mua ở Nguyễn Khuyến (Sinh Từ): Chất lượng hơn dao chợ không nhiều lắm
3. Dao Đa Sỹ: Em mua nhiều nơi và đến tận làng để tìm mua(MH, ST, HH ….) nhưng vẫn không ưng lắm: Lưỡi dao không tốt như mong đợi, dao cầm nhẹ không cân bằng, cán dao làm bằng gỗ tốt hơn dao chợ
4. Dao Phúc Sen Cao Bằng: Em mới dùng khoảng 15 ngày thấy dao sắc, đầm và cân bằng khi cầm(một phần do dao nặng). Dao nhanh rỉ hơn dao Đa Sỹ mặc dù ngày nào cũng dùng
Em có ảnh và bảng so sánh CCCM xem. 4 con dao trong ảnh chuyên thái: Con trên cùng là dao PS, 03 con dưới là dao ĐS. Em đã test từng con/ngày
Lưỡi này chắc không hợp với làm hàng nhà em rồi. Gấu em chỉ đạo phải tầm 20-22cm. Dao cũng phải nặng vừa tầm khoảng 350-380gr để Thái cá dày có lực. Con này em thấy hình như nhà ông bạn có, để hôm nào em mượn một hôm xem thế nào, giờ mua dao mới thử gấu lườm chết emnếu ko định đầu tư nhiều tiền thì cụ lùng mua vài con Global cũng được phết đấy, nhà em có 1 con dòng này, tuy rẻ nhưng lại là con dao kaf con ngan già em nó thích xài nhất vì nhẹ và thái rất ngọt, trong khi cả dàn Kai Shun nó gần như ko dùng (global là con chuôi thép)
nhà cụ định thái sashimi hay sao mà dài thế?Lưỡi này chắc không hợp với làm hàng nhà em rồi. Gấu em chỉ đạo phải tầm 20-22cm. Dao cũng phải nặng vừa tầm khoảng 350-380gr để Thái cá dày có lực. Con này em thấy hình như nhà ông bạn có, để hôm nào em mượn một hôm xem thế nào, giờ mua dao mới thử gấu lườm chết em
Khiếp quá!Đã có thớt về dao bếp nhưng toàn dao tiền triệu nên em không đưa vào đấy (dao em mua chỉ vài trăm nên ngại lắm ), CCCM đã có trải nghiệm các loại dao ta (dao nhíp, vòng bi …) thì chia sẻ em sẽ mua về dùng thử. Một vài ý kiến, cảm nhận cá nhân nghiệp dư sau khi sử dụng dao thái em có vài cảm nhận như sau (nếu có sai CCCM gạch đá nhẹ để em còn ăn tết):
1. Dao mua ở chợ: Loại này chỉ thái rau hoặc thái thịt một vài lần là cùn, Chiều rộng lưỡi tôi ít chắc chỉ tầm 5mm nên dùng cũng nhanh mất lưỡi. Cán dao làm bằng gỗ tạp nên mềm, nhanh bị mủn
2. Dao mua ở Nguyễn Khuyến (Sinh Từ): Chất lượng hơn dao chợ không nhiều lắm
3. Dao Đa Sỹ: Em mua nhiều nơi và đến tận làng để tìm mua(MH, ST, HH ….) nhưng vẫn không ưng lắm: Lưỡi dao không tốt như mong đợi, dao cầm nhẹ không cân bằng, cán dao làm bằng gỗ tốt hơn dao chợ
4. Dao Phúc Sen Cao Bằng: Em mới dùng khoảng 15 ngày thấy dao sắc, đầm và cân bằng khi cầm(một phần do dao nặng). Dao nhanh rỉ hơn dao Đa Sỹ mặc dù ngày nào cũng dùng
Em có ảnh và bảng so sánh CCCM xem. 4 con dao trong ảnh chuyên thái: Con trên cùng là dao PS, 03 con dưới là dao ĐS. Em đã test từng con/ngày
Mợ nói thế.cccm bên thớt dao Nhật lại vứt hết dao giờKhiếp quá!
Em chả thích dao nào vì dao nào vào tay em cũng rỉ hết
Em đã thử cả dao Cao Bằng, cả dao Đa sỹ (nhà em ở gần chỗ này).
E thích mỗi dao Thái lan, cùn thì em thay mua mới, ko quá đắt, hình thức đẹp, sạch, ko rỉ, VN chưa thể nào làm nổi, haizzz.
Khiếp quá... cụ mang dao lên đệm làm gì thế?!?!Dao em 650k , đắt ở cái cán dùng hay phết.
Em lấy ảnh trên face cụ ạ!Khiếp quá... cụ mang dao lên đệm làm gì thế?!?!
Gủi cụ trả lời dao Thái chứ không phải dao Thái nhé: NĂM CON HỔ và NĂM CON HỔ có hai nghĩa khác nhau. Một bên là NĂM CON HỔ và bên kia là NĂM CON HỔ. Nếu hiểu theo nghĩa NĂM CON HỔ thì nó sẽ là NĂM CON HỔ, còn nếu ta hiểu theo nghĩa của NĂM CON HỔ thì nó phải được hiểu là NĂM CON HỔ...Dao thái ở đây là dao thái hay dao thái vậy cụ? Nếu hỏi về dao thái thì cháu có tý kinh nghiệm chứ hỏi về dao thái thì cháu chịu.
À, mà đọc kỹ thì cụ đang hỏi về dao thái chứ không phải dao thái có đúng không?
Cụ cũng quan điểm với em, heheee.Rẻ thì làm con Kiwi Thái Lan cho nó sạch sẽ. Nhìn mấy con dao từ làng nghề kia bẩn bcm
Dạ thôi, xa xỉ quá, ko hợp với dáng em...Mợ nói thế.cccm bên thớt dao Nhật lại vứt hết dao giờ
Cụ cho em xin cái link em ngắm thử nhé.Có Vũ Đức đã và đang làm đấy ạ, thép 440C