Công nhựn dao Phúc Sen chóng rỉ, dù ngày nào cũng dùng. Em chơi con này từ thái hành, bóc tỏi cho đến thái thịt, chặt gà - chặt vịt.
Em dùng qua rất nhiều dao Đa Sỹ, Phúc Sen, Tiến Lộc rồi và có nhận xét thế này (tuy không đúng cho tất cả):
1. Dao Đa Sỹ mẫu mã xấu và kỹ thuật rèn, tôi và tuyển chọn thép (nguyên liệu đầu vào) hơi kém. Kém nhất trong 3 làng rèn nêu trên
2. Dao Tiến Lộc chất lượng rất khá. Thường thì họ chọn rất kỹ nguyên liệu đầu vào. Họ rèn và tôi rất chuẩn với từng công dụng của từng loại dao.
3. Dao Phúc Sen. Làng nghề này có chất lượng dao rất đồng đều giữa các hộ gia đình làm nghề. Họ chọn thép cũng rất kỹ. Nhìn chung con dao họ làm ra có chất lượng có thể nói là cao nhất trong 3 làng nghề rèn nổi tiếng nêu trên. Họ làm nhiều kiểu dáng đẹp và thiết kế khá tối ưu về cân bằng. Đặc biệt họ tôi lưỡi dao tương đối dày (dẫn đến dùng được lâu dài) và già lưỡi mà không mẻ, đặc biệt là dao thái họ tôi rất già/bén. Dao chặt thì bá lắm/chất lượng rất ổn.