- Biển số
- OF-781392
- Ngày cấp bằng
- 22/6/21
- Số km
- 54
- Động cơ
- 32,240 Mã lực
- Tuổi
- 34
- Website
- www.facebook.com
"Nhậu là văn hóa, là cả bầu trời nghệ thuật, mà người uống sẽ...say"
---------------------------------------
Kiến thức ĂN NHẬU:
P1: Lịch sử về rượu (cụ kéo xuống tí nhá).
P2: Rượu bia đặc trưng các nước.
P3: Đồ uống Lên Men
P4: Đồ uống chưng cất
--------------------------------
Post mồi nhậu: Mỗi ngày 1 món nhậu
Post tâm sự: Tản mạn - chuyện say sưa
-------------------------------
Thân chào các ae bạn bè chiến hữu gần xa! E là Đầu To (Hồi), sinh năm 1990. E làm kinh doanh ăn uống sơ sơ thôi ạ. Tâm sự thật vs ae là e khoái nhậu lắm , k phải nghiện mà cái chính vui lắm lun...tào lào chém gió đúng ph...eê chữ ê kéo dài lun
K lẽ lâu lâu ta gặp nhau lại làm ly nc trà, bắn bi thuốc lào, phê lòi ra! Lại bảo "chú khiêng về", thế thì nó nhạt mồm quá ae ạ???
Làm vài cốc bia vào rồi, nhất là ông nào chuẩn bị tỏ tình cũng abcxyz phết đấy, đầu óc tính toán như An-xì- tanh, lo "dọn đường", "lót thảm" nhanh lắm, vì m.áu dồn về thằng e hết rồi còn đâu
Ở 1 diễn biến khác, vs ae bạn bè thâm giao tri kỷ 1 cốc bia, chén rượu là cả 1 bầu trời tâm sự, vui thì chém từ đông sang tây, từ tàu sang tới tận mẽo, gái gú, tay vịn đủ kiểu, buồn buồn thì tâm sự như kiểu k có gì cản nổi, n khi còn mếu máo, khóc lóc…..bla bla..vân vân & mây mây
Các bác có công nhận nhậu 1 trận tẹt ga, mệt ơi là mệt đúng k? Và k biết bao lần ói ra mật xanh, bố m thề sẽ k nhậu nữa k? Nhưng nói thật ra như này nè các bác, lâu lâu ae bằng hữu gặp nhau, nhậu vậy mới tê tái
==>Từ đây sắp tới, e sẽ ra 1 loạt series bài viết về: kiến thức rượu bia, văn hóa ăn nhậu, tips, tut, stt hài về ăn nhậu….nói chung là tất tần tật về ăn nhậu
E vào việc….luôn các bác ạ
P1: SƠ LƯỢC, LỊCH SỬ RA ĐỜI RƯỢU BIA
Bằng chứng khảo cổ:
Vào khoảng 7000 năm TCN, các nhà khảo cổ đã tìm thấy những chiếc bình từ 1 làng ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã cho thấy dấu vết của một loại đồ uống hỗn hợp lên men. Theo kết quả nghiên cứu loại đồ uống lên men làm từ nho, quả táo gai, mật ong và gạo.
Theo sử sách ghi lại, vào khoảng 2100 năm TCN, việc sử dụng rượu trong y học được Kinh Thánh Hebrew khuyến cáo việc cho người chuẩn bị chết or chán đời uống rượu or đồ uống có cồn để họ quên đi đau khổ.
Đồ uống lên men tại các nước:
Ở Ấn Độ, một loại đồ uống có cồn được gọi là sura, được chưng cất từ gạo, lúa mì, mía đường
Ai Cập: Vị thần Osiris được người Ai Cập thờ kính vì họ tin vị thần này đã phát minh ra bia. Họ đã phát minh ra ít nhất 17 loại bia, 24 loại rượu vang
Trung Quốc: Rượu được gọi là tửu. Rượu đc chưng cất từ gạo, mật ong, trái cây
Hy Lạp cổ đại: họ thờ thần rượu vang Bacchus và các vị thần rượu khác. Với Hy Lạp, đồ uống có cồn đầu tiên là rượu mead, được làm từ mật ong và nước. Nhưng bia mới là thức uống chính của họ
Đồ uống lên men từ vùng Andes của Nam Mỹ được làm từ ngô, nho or táo, được gọi là chicha.
Có vẻ hơi lạ nhưng với Mexico, 1 loại thức uống lên men Pulque được làm từ nhựa xương rồng, là thức uống khoái khẩu của nhiều người
Việt Nam:
- Lịch sử có ghi chép, nghề nấu rượu có từ 100 năm TCN.
- Vào thời kỳ Pháp thuộc tới 1903: Cả nước bị cấm sản xuất rượu, chỉ được dùng rượu Ty( rượu công ty sản xuất)
- Rượu đế, rượu gạo, rượu trắng, rượu ngang, rượu quốc lủi ( vừa bán vừa lủi giống chim Quốc)
Các bác có góp ý gì cho e, bình luận phía dưới nhá!
Mời các bác đón xem series #2: Các loại rượu, bia đặc trưng của các nước
---------------------------------------
Kiến thức ĂN NHẬU:
P1: Lịch sử về rượu (cụ kéo xuống tí nhá).
P2: Rượu bia đặc trưng các nước.
P3: Đồ uống Lên Men
P4: Đồ uống chưng cất
--------------------------------
Post mồi nhậu: Mỗi ngày 1 món nhậu
Post tâm sự: Tản mạn - chuyện say sưa
-------------------------------
Thân chào các ae bạn bè chiến hữu gần xa! E là Đầu To (Hồi), sinh năm 1990. E làm kinh doanh ăn uống sơ sơ thôi ạ. Tâm sự thật vs ae là e khoái nhậu lắm , k phải nghiện mà cái chính vui lắm lun...tào lào chém gió đúng ph...eê chữ ê kéo dài lun
K lẽ lâu lâu ta gặp nhau lại làm ly nc trà, bắn bi thuốc lào, phê lòi ra! Lại bảo "chú khiêng về", thế thì nó nhạt mồm quá ae ạ???
Làm vài cốc bia vào rồi, nhất là ông nào chuẩn bị tỏ tình cũng abcxyz phết đấy, đầu óc tính toán như An-xì- tanh, lo "dọn đường", "lót thảm" nhanh lắm, vì m.áu dồn về thằng e hết rồi còn đâu
Ở 1 diễn biến khác, vs ae bạn bè thâm giao tri kỷ 1 cốc bia, chén rượu là cả 1 bầu trời tâm sự, vui thì chém từ đông sang tây, từ tàu sang tới tận mẽo, gái gú, tay vịn đủ kiểu, buồn buồn thì tâm sự như kiểu k có gì cản nổi, n khi còn mếu máo, khóc lóc…..bla bla..vân vân & mây mây
Các bác có công nhận nhậu 1 trận tẹt ga, mệt ơi là mệt đúng k? Và k biết bao lần ói ra mật xanh, bố m thề sẽ k nhậu nữa k? Nhưng nói thật ra như này nè các bác, lâu lâu ae bằng hữu gặp nhau, nhậu vậy mới tê tái
==>Từ đây sắp tới, e sẽ ra 1 loạt series bài viết về: kiến thức rượu bia, văn hóa ăn nhậu, tips, tut, stt hài về ăn nhậu….nói chung là tất tần tật về ăn nhậu
E vào việc….luôn các bác ạ
P1: SƠ LƯỢC, LỊCH SỬ RA ĐỜI RƯỢU BIA
Bằng chứng khảo cổ:
Vào khoảng 7000 năm TCN, các nhà khảo cổ đã tìm thấy những chiếc bình từ 1 làng ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã cho thấy dấu vết của một loại đồ uống hỗn hợp lên men. Theo kết quả nghiên cứu loại đồ uống lên men làm từ nho, quả táo gai, mật ong và gạo.
Theo sử sách ghi lại, vào khoảng 2100 năm TCN, việc sử dụng rượu trong y học được Kinh Thánh Hebrew khuyến cáo việc cho người chuẩn bị chết or chán đời uống rượu or đồ uống có cồn để họ quên đi đau khổ.
Đồ uống lên men tại các nước:
Ở Ấn Độ, một loại đồ uống có cồn được gọi là sura, được chưng cất từ gạo, lúa mì, mía đường
Ai Cập: Vị thần Osiris được người Ai Cập thờ kính vì họ tin vị thần này đã phát minh ra bia. Họ đã phát minh ra ít nhất 17 loại bia, 24 loại rượu vang
Trung Quốc: Rượu được gọi là tửu. Rượu đc chưng cất từ gạo, mật ong, trái cây
Hy Lạp cổ đại: họ thờ thần rượu vang Bacchus và các vị thần rượu khác. Với Hy Lạp, đồ uống có cồn đầu tiên là rượu mead, được làm từ mật ong và nước. Nhưng bia mới là thức uống chính của họ
Đồ uống lên men từ vùng Andes của Nam Mỹ được làm từ ngô, nho or táo, được gọi là chicha.
Có vẻ hơi lạ nhưng với Mexico, 1 loại thức uống lên men Pulque được làm từ nhựa xương rồng, là thức uống khoái khẩu của nhiều người
Việt Nam:
- Lịch sử có ghi chép, nghề nấu rượu có từ 100 năm TCN.
- Vào thời kỳ Pháp thuộc tới 1903: Cả nước bị cấm sản xuất rượu, chỉ được dùng rượu Ty( rượu công ty sản xuất)
- Rượu đế, rượu gạo, rượu trắng, rượu ngang, rượu quốc lủi ( vừa bán vừa lủi giống chim Quốc)
Các bác có góp ý gì cho e, bình luận phía dưới nhá!
Mời các bác đón xem series #2: Các loại rượu, bia đặc trưng của các nước
Chỉnh sửa cuối: