[Funland] Thẩm rượu, thưởng bia

Die_Mannschaft

Xe tăng
Biển số
OF-780832
Ngày cấp bằng
16/6/21
Số km
1,009
Động cơ
100,441 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân - Hà Nội
Cụ nói về tequila sơ sài quá .. tequila không phải là loại rượu cứ đơn thuần rót rồi uống như dân bản xứ Mexico hay uống
Tequila là để thưởng thức tinh hoa trời đất.. vào 1 tối đẹp trời cụ ngồi trong 1 quán bar, xoa chanh vào đùi non 1 cô gái và rắc muối lên ngực cô ấy.. cụ liếm nhẹ muối trên ngực cô gái rồi ngửa cổ hết 1 shot tequila sau đó cúi xuống mút chanh .. cái hương vị rượu xen lẫn hương vị gì đó hòa quện với nhau đưa cảm xúc thăng hoa tột bậc...
Được như vậy thì nhã quá cụ ạ.
 

Nguyendinhhoi13

Xe máy
Biển số
OF-781392
Ngày cấp bằng
22/6/21
Số km
54
Động cơ
32,240 Mã lực
Tuổi
34
Website
www.facebook.com
Trong đây chắc n cụ chuyên gia về vang lắm nhỉ
 

Nguyendinhhoi13

Xe máy
Biển số
OF-781392
Ngày cấp bằng
22/6/21
Số km
54
Động cơ
32,240 Mã lực
Tuổi
34
Website
www.facebook.com
FB_IMG_1624624735787.jpg

Kiến thức ĂN NHẬU: #3 PHÂN LOẠI ĐỒ UỐNG CÓ CỒN - P1

P1: ĐỒ UỐNG LÊN MEN:
Rượu, bia đc xem như là một loại mai thúy, 1 loại hình giải trí lâu đời và được sử dụng rộng rãi nhất. Và quan trọng là hợp pháp 😃

Rượu có thể được chia thành hai loại chính: đồ uống lên men và đồ uống chưng cất.

ĐỒ UỐNG LÊN MEN:
Đồ uống lên men chỉ trải qua quá trình lên men. Do đó, chúng có nồng độ cồn thấp hơn so với các sản phẩm chưng cất. Đồ uống lên men sẽ không vượt quá 15% cồn.

Hai loại đồ uống lên men chủ yếu là bia và rượu.

- Bia:
Bia là nước ép ngũ cốc lên men và bia thường có hàm lượng ABV từ 3-8%. Bất kỳ loại hạt ngũ cốc nào được lên men đều có thể được coi là một loại bia, thường dùng lúa mạch, lúa mì, ngũ cốc.

Bia thường được tẩm thêm gia vị (thường là hoa bia) để: Tạo vị đắng cân bằng vị ngọt trong mạch nha, giúp men bia hoạt động ổn định, duy trì tạo bọt lâu hơn.

Có 2 loại bia chính - Ales & Lager. Sự khác biệt giữa 2 loại: cách thức sản xuất và loại men. Ales: Loại bia nhạt, dễ uống được tiêu thụ phổ biến nhất, nhẹ hơn nhưng hương vị và màu sắc đậm đà hơn những loại bia khác. Lager: Heineken, Stellar, Budweiser...

- Rượu vang
Rượu vang là nước ép nho lên men và dao động từ 12-15% ABV, vang mạnh nằm trong khoảng 20-30% ABV. Có 5 loại rượu chính: rượu vang đỏ, rượu vang trắng, rượu vang hồng, rượu vang sủi bọt và rượu vang tăng cường. Yếu tạo nên sự khác biệt các loại vang: loại nho, cách sản xuất, thời tiết, loại gỗ làm thùng rượu, v.v.

+ Rượu vang đỏ:
Vỏ nho quyết định màu sắc của rượu. Do đó, vỏ nho được để lại trong quá trình lên men.

+ Rượu vang trắng:
Không giống như rượu vang đỏ, rượu vang trắng có màu trắng (hoặc vàng) và vỏ của chúng được loại bỏ.

+ Rượu vang hồng:
Lý do chúng có màu hồng là vì vỏ nho sẽ được loại bỏ trong quá trình lên men khi đạt dc tiêu chuẩn về màu sắc do nhà sản xuất đã qui định.

+ Rượu vang sủi:
Quá trình sản xuất sẽ quyết định những nét đặc trưng của từng loại. Rượu vang sủi bọt luôn có ga và có màu nhạt. Champagne - Loại rượu vang sủi nổi tiếng nhất do người Pháp sản xuất ở vùng Champagne.

+ Rượu vang mạnh (tăng cường)
Rượu vang mạnh là rượu vang đã được thêm tinh bột chưng cất để tăng ABV%. Các loại gia vị và thảo mộc cũng thường được thêm vào để tạo nên một hương vị.
* Các loại rượu vang mạnh:
Vermouth - Một loại rượu được tăng cường hương thơm (thêm các loại thảo mộc và gia vị) được làm theo hai phong cách (đỏ / ngọt, trắng / khô) và chúng thường được sử dụng để pha chế các loại cocktail.
Port - Một loại rượu vang tăng cường khô hoặc ngọt (thường là ngọt), có màu sẫm, sản xuất tại Bồ Đào Nha.
Sherry - Một loại rượu mạnh khô hoặc ngọt (thường là ngọt) có màu đỏ, sản xuất tại Tây Ban Nha.

Cám ơn ae đã tham khảo!!!
‐------‐----------------------------------------------‐------------------------
⇒ Mời ae đón xem P2: "ĐỒ UỐNG CHƯNG CẤT" trong series "Kiến thức Ăn Nhậu - #3 Phân loại đồ uống có cồn"
 

rgbhis

Xe tăng
Biển số
OF-26681
Ngày cấp bằng
31/12/08
Số km
1,979
Động cơ
507,855 Mã lực
E thì uống kém, nhưng lại thích ngồi nhậu, cảm giác lê tê phê bên cạnh là 1 e chân dài trắng muốt ngồi tiếp chuyện cứ như trên thiên đường :D
Thế thì cụ làm tí vang chát cho khí huyết rạo rực thôi, đừng uống rượu nặng.
 

Nguyendinhhoi13

Xe máy
Biển số
OF-781392
Ngày cấp bằng
22/6/21
Số km
54
Động cơ
32,240 Mã lực
Tuổi
34
Website
www.facebook.com
Mới ra phần 3 nhá các cụ
 

Nguyendinhhoi13

Xe máy
Biển số
OF-781392
Ngày cấp bằng
22/6/21
Số km
54
Động cơ
32,240 Mã lực
Tuổi
34
Website
www.facebook.com
Chúc các cụ buổi sáng mạnh giỏi 😘
 

Chaien Nguyen 2

Xe đạp
Biển số
OF-779846
Ngày cấp bằng
10/6/21
Số km
15
Động cơ
-13 Mã lực
Tuổi
48
Phải nó ở mòn rượu bia quá rẻ. Vào quán uống đẫy. Dân nước ngoài thì chỉ dám nhâm nhi, đặc biệt là rượu mạnh thì đắt phết và ko được khuyến khích uống
 

giólangthang

Xe điện
Biển số
OF-373168
Ngày cấp bằng
10/7/15
Số km
3,231
Động cơ
592,765 Mã lực
Nơi ở
Đó đây, langthang
Em ngó xem có được ly nào hem
 

Nguyendinhhoi13

Xe máy
Biển số
OF-781392
Ngày cấp bằng
22/6/21
Số km
54
Động cơ
32,240 Mã lực
Tuổi
34
Website
www.facebook.com
Kiến thức ĂN NHẬU:
Series #3 - Phân loại đồ uống có cồn - P2: ĐỒ UỐNG CHƯNG CẤT
FB_IMG_1625132177770.jpg


Đồ uống chưng cất là đồ uống lên men qua quá trình chưng cất chúng sẽ có % cồn cao hơn. Đồ uống chưng cất có thể nằm trong khoảng từ 20% ABV đến khoảng 60-70% ABV.

Hai loại đồ uống chưng cất chính: rượu mạnh và rượu mùi.

- Rượu mạnh: có 6 loại rượu chính, thường nằm quanh 40% ABV.

Vodka:
Vodka được định nghĩa là một loại rượu trong suốt có hương vị trung tính thường được làm từ ngũ cốc và khoai tây. Hầu như không vị, không mùi và có màu trong suốt.
Một số tên thương hiệu phổ biến nhất là Smirnoff, Skyy, Belvedere, Grey Goose và Absolut.

Gin:
Gin về cơ bản là rượu vodka có hương vị (nhưng không dc tạo ngọt), có màu trong suốt. Thành phần quan trọng nhất trong rượu Gin là quả Bách Xù (giống quả Việt Quất).
Một số thương hiệu phổ biến là Gordon, Beefeater, Tanqueray, Hendricks và Bombay.

Whisky: Những phần trc e đã nói về Whisky, các bác vào trang cá nhân e xem nhá 😁

Rum:
Rượu rum được chưng cất từ đường mía hoặc mật mía. Nó thường được ủ trong các thùng gỗ, chủ yếu được sản xuất ở vùng Caribe.
Một số thương hiệu rượu rum phổ biến là Havana Club, Appleton Estate, Bacardi, Diplomatico và Ron Zacapa.

Tequila:
Tequila được làm bằng cách chưng cất nước ép từ cây Thùa xanh (nguồn gốc từ Mexico) lên men.
Một số thương hiệu phổ biến của Tequila là Patron, El Jimador, Don Julio, Hornitos và Jose Cuervo.

Brandy:
Brandy được làm bằng cách chưng cất nước trái cây lên men. Bất kỳ loại trái cây lên men nào cũng có thể được sản xuất, thường là nho lên men.
Loại phổ biến: Cognac, Armagnac và Calvados (táo). Chúng thường được ủ vài thập kỷ trong thùng trước khi đóng chai.

- Rượu mùi:
Rượu mùi là rượu mạnh được làm ngọt, dao động trong khoảng từ 15-30% ABV, có hương vị các loại thảo mộc, gia vị khác nhau. Chúng thường được sử dụng để pha cocktail, đôi khi rượu khai vị.

Các loại rượu mùi:
Absinthe - Rượu mùi màu xanh lá cây có vị hồi. Absinthe nổi tiếng vì có nồng độ cồn cao (55-75%).
Averna - Rượu Ý được làm từ các loại thảo mộc, rễ và vỏ cam quýt.
Baileys - Một loại rượu mùi làm từ kem Whisky của Ailen.
Chambord - Một loại rượu mùi vị mâm xôi có nguồn gốc ở Pháp.
Chartreuse - Một loại rượu mùi của Pháp do các nhà sư làm. Nó bao gồm hơn 100 loại thảo mộc và hương vị của nó rất độc đáo.
Drambuie - Một loại rượu mùi gốc Scotch có hương vị mật ong, thảo mộc và gia vị.
Frangelico - Một loại rượu mùi cây phỉ & thảo mộc được sản xuất tại Ý.
Goldschlager - Một loại schnapps quế Thụy Sĩ với những mảnh vàng có thể nhìn thấy được (vàng thật!)
Jagermeister - Một loại rượu mùi thảo mộc đặc, ngọt đến từ Đức. Có 56 loại thảo mộc và gia vị khác nhau.
‐-----------------------------
⇒ Mời ae đón đọc: series #4 - Hương vị và cách thẩm các loại rượu.

Cám ơn ae đã tham khảo!!!! (Team NhauChuaSay)
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top