Các cụ bàn chuyện kho cá làm em thèm quá ! Lâu rồi em không được ăn cá kho .
Mấy năm gần đây nhà Cháu đặt con 4kg ăn Tết. Khách đến là bỏ vài khúc ra nấu canh chua, rau sống làm sẵn, mua thêm tý bún, vừa nhanh, vừa nhàn mà ai ăn cũng khen.Theo e mua về tự kho là chuẩn nhất.
Đúng vậy cụ ạ. Có khó gì đâu.tự kho cụ ơi
Nhưng cá trắm kho e thấy vẫn không ngon bằng e mua cá hồ, giống cá nhỏ dân quanh hồ gọi là cá nhưng hay gì đó, hoặc cá rô. Kho mục ăn rất thơm và ngon ạ. Tốn cơm lắm.E mua 1c trắm đen về tự kho...như Vũ đại luôn
E tưởng kho cá là phải tương mới ngon chứ nhỉ.E khẳng định ko dùng phụ gia gì nhé, chỉ có nước mắm với chanh, mỳ chính các cụ ợ, e quê chính hãng làng Vũ Đại đây
Cá Nhưng là cái giống cá mình trắng trong ấy phải không ạ ? Làm chả cá cũng ngon lắm ạ !Nhưng cá trắm kho e thấy vẫn không ngon bằng e mua cá hồ, giống cá nhỏ dân quanh hồ gọi là cá nhưng hay gì đó. Kho mục ăn rất thơm và ngon ạ. Tốn cơm lắm.
Vâng. Loại này thịt thơm ngon nhưng xương cứng cụ ạ. Đc cái là cá ở hồ tự nhiên nên sạch và thơm ngon ạ.Cá Nhưng là cái giống cá mình trắng trong ấy phải không ạ ? Làm chả cá cũng ngon lắm ạ !
Cụ quên món tương ta rồi.E khẳng định ko dùng phụ gia gì nhé, chỉ có nước mắm với chanh, mỳ chính các cụ ợ, e quê chính hãng làng Vũ Đại đây
Cụ cần thì ới em ah, nhà em kho đảm bảo sạch, an toàn,không chất bảo quản, chuẩn cá trắm đen.Hôm qua đọc Vietnamnet thấy nói rất ít chỗ bán cá trắm đen xịn, toàn trắm cỏ.
Theo các cụ Tết mua cá kho ở đâu chuẩn ạ?
Em cảm ơn.
Cá thường kho khoảng 4 - 5kg ko phân biệt loại 1,2 đâu cụ ( thỉnh thoảng có con 7 -8kg thì giá chênh lên chút thôi ), giá tính dựa trên khối lượng cá trong niêu 1kg, 2kg, 3kg...thôi ahEm thấy Tết mọi người hay đặt cá kho làng Vũ Đại. Em ko nhớ chính xác nhưng hình như loại 1 là 800k/ niêu, loại 2 là 500k thì phải. Đấy là giá 3 năm trc, còn giờ ko rõ tăng lên bao nhiêu.
Kho cá kiểu mắm chanh Vũ đại có cái ngon riêng mà kho tương có cái ngon riêng, còn nước magi kho em k khoái lắm vì nó nhiều hoá chất, gọi là nước tương magi chứ k ai gọi là mắm magi cả, nó phân huỷ đậu nành từ axit xong trung hoà bằng kiềm chứ k làm mốc lên men như tương truyền thống cho nên có màu đen chứ k vàngCụ quên món tương ta rồi.
Thật ra kho cá bằng nước mắm Maggi (nước tương) cho mùi vị ngon hơn nước mắm cá. Tuy nhiên tùy theo sở thích của từng gia đình, có thể cho riềng, xả, măng tươi,... kho cùng.
Chuẩn là phải củi nhãn ạNhìn cụ ủ trấu và dùng tre, lá làm củi là không ổn rồi. Làng vũ đại chọn củi nhãn cơ.
theo đúng công thức là cách kho cá làng em hồi xưa toàn dùng tương cua đồng để chua đó ah, nhưng giờ tương cua đồng làm ra giá khá cao nên mới chuyển sang kho bằng mắm, chanh.Kho cá kiểu mắm chanh Vũ đại có cái ngon riêng mà kho tương có cái ngon riêng, còn nước magi kho em k khoái lắm vì nó nhiều hoá chất, gọi là nước tương magi chứ k ai gọi là mắm magi cả, nó phân huỷ đậu nành từ axit xong trung hoà bằng kiềm chứ k làm mốc lên men như tương truyền thống cho nên có màu đen chứ k vàng
Chuẩn mợtheo đúng công thức là cách kho cá làng em hồi xưa toàn dùng tương cua đồng để chua đó ah, nhưng giờ tương cua đồng làm ra giá khá cao nên mới chuyển sang kho bằng mắm, chanh.
Đừng tin mấy bài báo đó.. đấy chỉ là cái cớ để viết bài thôi.. nào là về nghệ an mua niêu.. lấy nhãn làm củi..Chuẩn là phải củi nhãn ạ
Vâng đúng cụ ạ. Mẹ cháu kho nhiều lần so sánh không hiểu sao củi nhãn lại ngon hơn hẳn. Thế mới lạ. Nhưng đúng là củi nhãn bây giờ kiếm khó bằng lên giời. Họa hoằn lắm mới kiếm được cành ạ.Chuẩn là phải củi nhãn ạ