Công Dụng của lá Sâm Ngọc Linh
Bồi bổ cơ thể giúp kíc thích hoạt động của não bộ, suy nhược tinh thần.
Điều tiết nội tiết tố dinh dục.
Tăng tạo hồng cầu, tiểu cầu chữa thiếu máu, suy tiểu cầu.
Đặc hiệu với vi khuẩn Streptococi chữa viêm họng hạt.
Giải lo âu, mất ngủ và chống trầm cảm, các bệnh lý gây ra bởi strees.
Tăng cường chức năng gan và bảo vệ tế bào gan chống xơ gan và giải độc gan, giảm mỡ máu, tăng lượng HDL xơ vữa động mạch.
Giảm đường huyết hiệp lực với thuốc hạ đường huyết, bệnh tiểu đường.
Điều hòa hoạt động tim mạch, loạn nhịp tim, chống ooxxy hóa ( Antioxidant), chống lão hóa.
Phòng chống các loại ung thư, hỗ trợ thuốc chữa ung thư.
Giúp tăng cường sức đề kháng không dặc hiệu suy giảm miễn dịch và nhiều tác dụng khác, lá rất dễ uống, thơm ngon.
Hướng dẫn sử dụng
$$$ TƯƠI 1.500K 1KG, KHÔ 4.500K 1KG
Hiện nay có 2 cách để sử dụng lá Sâm Ngọc Linh là hãm nước uống và ngâm rượu.
Hãm nước uống:
Trong lá Sâm Ngọc Linh có chứa 19 Saponin Dammaran, 17 acid min, 20 chất khoáng vi lượng và hàm lượng tinh dầu là 0,1 %, tương đương 60% các chất dinh dưỡng có trong củ sâm nên từ lâu người ta đã biết sử dụng lá sâm ngọc linh để sắc nước uống hằng ngày. Chính nhờ vậy mà sức khỏe người dân tại núi Ngọc Linh hết sức dẻo dai, tuổi thọ trung bình cao hơn so với mặt bằng cả nước.
Liều lượng: 5gr lá/500ml nước.
Ngâm rượu:
Liều lượng: 50gr lá/ 1 lít rượu( rượu từ 30-35 độ).
Cách Ngâm:
1.Chuẩn bị lá Sâm Ngọc Linh
Lá sâm phải là loại lá được khai thác từ ngọn núi Ngọc Linh, lá không già quá cũng không non, như vậy mới đảm bảo giá trị dược liệu trong lá Sâm là cao nhất. Sau khi đã khai thác lá sâm xong, tiến hành rửa lá thật sạch, cần chú ý rửa hết phần đất phía dưới lá nếu không khi ngâm rượu sẽ có mùi đất.
Chú ý: Khi phơi lá Sâm Ngọc Linh, nên phơi từ 6h sáng đến 16h30 chiều, đảm bảo lá được phơi trong nhiệt độ từ nắng dịu đến nắng gắt, phơi trong thời gian từ 2 đến 3 ngày cho lá sâm thật khô sau đó mang lá Sâm vào bóng mát.