- Biển số
- OF-294906
- Ngày cấp bằng
- 4/10/13
- Số km
- 1,275
- Động cơ
- 365,378 Mã lực
- Nơi ở
- Lai châu
- Website
- taybacthaoduoc.com
Nấm Lim Xanh Rừng
Nấm lim xanh rừng là một cây thuốc đặc hữu chỉ có ở Lào và Việt Nam, nấm có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như: Ung thư, tiểu đường, tim mạch, béo phì ...
Khu vực phân bố
Nấm thường mọc trên những cánh rừng nguyên sinh ở Việt Nam và Lào, ở nước ta cây mọc nhiều ở các tỉnh như: Hà Giang, Điện Biên, Hòa Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Nam, Lâm Đồng. Lai châu
Bộ phận dùng
Toàn cây nấm lim xanh rừng đều được sử dụng làm thuốc.
Thành phần hóa học
Các nhà khoa học thế giới và trong nước đã có nhiều nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng, điển hình nhất là công trình nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ, công trình nghiên cứu này đã tìm ra trong nấm có nhiều dược chất quý có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là những dược chất: Triterpenes, germanium, ling zhi-8 protein, adenosine và các vitamin ….
Mùi vị của nấm
Nấm lim xanh có mùi thơm nhẹ, vị đắng đặc trưng. Lưu ý khi chọn nấm: Không lấy những cây nấm mất mùi hoặc có vị chua, mùi mốc, nấm tốt phải có mùi thơm.
Nấm lim xanh có vị đắng xong không khó uống, nấm tốt là loại nấm khi sắc nước có màu nâu, vị đắng của nấm sẽ nhạt dần đi sau mỗi lần sắc mà không mất hẳn sau 1 lần nấu.
Nấm trồng thường không có mùi thơm và vị đắng không rõ ràng (Đây là đặc điểm khác biệt dễ nhận biết giữa nấm trồng và nấm rừng).
Công dụng của nấm lim xanh
1. Phòng và hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư (Với nhiều hoạt chất quý, đặc biệt là Ling zhi-8 protein, đây là một hoạt chất có tác dụng ngăn ngừa và kìm hãm sự phát triển của tế bào Ung thư)
2. Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh Gout, bệnh xương khớp
3. Tác dụng ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
4. Tác dụng ổn định huyết áp, rất tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh huyết áp cao
5. Tác dụng chống sơ vữa động mạch, rất tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch
6. Tác dụng dụng béo, giảm mỡ đùi, mỡ bụng rất hiệu quả
7. Tác dụng hỗ trợ điều trị chứng rối loạn mỡ máu, gan nhiễm mỡ
8. Tác dụng rất tốt cho gan, bảo vệ gan, điều trị bệnh xơ gan cổ trướng
9. Và nhiều tác dụng quý khác.
Đối tượng sử dụng nấm
1. Bệnh nhân mắc Ung thư, kể cả những bệnh nhân giai đoạn cuối dùng nấm vẫn có hiệu quả rất tốt
2. Bệnh nhân gout, xương khớp
3. Bệnh nhân mắc tiểu đường tuýt 1, tuýt 2
4. Người mắc bệnh về huyết áp cao
5. Người bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch, người bị tai biến mạch máu não
6. Người tăng cân, béo phì
7. Người mắc chứng rối loạn mỡ máu, gan nhiễm mỡ
8. Người mắc các bệnh về gan, viêm gan B, xơ gan, men gan cao và Ung thư gan
Cách dùng, liều dùng
* Trước khi sử dụng cần nhặt sạch phần gỗ cây lim bám vào chân nấm
* Ngâm nấm bằng nước muối loãng trong thời gian 15 phút để nấm mềm hơn dễ thái đồng thời loại bỏ chất bẩn và độc tố còn sót lại.
* Rửa sạch nấm 1 lần nữa, cần chú ý không để vỏ cây lim bán dính vào nấm vì nó có độc tố.
* Tiến hành thái nấm thành những miếng mỏng
* Sắc nước uống với liều dùng 50-70g/ngày/người sắc chung với 1.5 lít nước đun sôi nhỏ lửa, duy trì thời gian sôi trong 15 phút sau đó chắt nước ra uống trong ngày. Trong những ngày nắng nóng ta có thể bỏ tủ lạnh uống sẽ rất thơm mát tuy có hơi đắng xíu thôi.
Dùng nấm lim xanh kết hợp với cây xạ đen
công dụng: Hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư ( xạ đen là một vị thuốc nam nổi tiếng dùng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư)
Thành phần: Nấm lim xanh 40 gram, cây xạ đen 40gram
Cách dùng: Các vị thuốc rửa sạch, sắc với 1.5 lít nước, sắc còn 1 lít nước chia ra uống trong ngày.
Lưu ý khi sử dụng
* Khi dùng nấm cần lưu ý: Không dùng nấm có hiện tượng mốc, đổi màu, màu lạ ( nấm tốt phải có màu vàng và nâu óng)
* Nấm phải có mùi thơm nhẹ, không dùng nấm đã mất mùi
* Nhất thiết phải loại bỏ sach phần gỗ lim bám vào chân nấm, vì gỗ lim có chứa
P/s:#NấmLimXanhRừng
$$$ 1800K ĐẾN 2500K
Nấm lim xanh rừng là một cây thuốc đặc hữu chỉ có ở Lào và Việt Nam, nấm có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như: Ung thư, tiểu đường, tim mạch, béo phì ...
Khu vực phân bố
Nấm thường mọc trên những cánh rừng nguyên sinh ở Việt Nam và Lào, ở nước ta cây mọc nhiều ở các tỉnh như: Hà Giang, Điện Biên, Hòa Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Nam, Lâm Đồng. Lai châu
Bộ phận dùng
Toàn cây nấm lim xanh rừng đều được sử dụng làm thuốc.
Thành phần hóa học
Các nhà khoa học thế giới và trong nước đã có nhiều nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng, điển hình nhất là công trình nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ, công trình nghiên cứu này đã tìm ra trong nấm có nhiều dược chất quý có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là những dược chất: Triterpenes, germanium, ling zhi-8 protein, adenosine và các vitamin ….
Mùi vị của nấm
Nấm lim xanh có mùi thơm nhẹ, vị đắng đặc trưng. Lưu ý khi chọn nấm: Không lấy những cây nấm mất mùi hoặc có vị chua, mùi mốc, nấm tốt phải có mùi thơm.
Nấm lim xanh có vị đắng xong không khó uống, nấm tốt là loại nấm khi sắc nước có màu nâu, vị đắng của nấm sẽ nhạt dần đi sau mỗi lần sắc mà không mất hẳn sau 1 lần nấu.
Nấm trồng thường không có mùi thơm và vị đắng không rõ ràng (Đây là đặc điểm khác biệt dễ nhận biết giữa nấm trồng và nấm rừng).
Công dụng của nấm lim xanh
1. Phòng và hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư (Với nhiều hoạt chất quý, đặc biệt là Ling zhi-8 protein, đây là một hoạt chất có tác dụng ngăn ngừa và kìm hãm sự phát triển của tế bào Ung thư)
2. Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh Gout, bệnh xương khớp
3. Tác dụng ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
4. Tác dụng ổn định huyết áp, rất tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh huyết áp cao
5. Tác dụng chống sơ vữa động mạch, rất tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch
6. Tác dụng dụng béo, giảm mỡ đùi, mỡ bụng rất hiệu quả
7. Tác dụng hỗ trợ điều trị chứng rối loạn mỡ máu, gan nhiễm mỡ
8. Tác dụng rất tốt cho gan, bảo vệ gan, điều trị bệnh xơ gan cổ trướng
9. Và nhiều tác dụng quý khác.
Đối tượng sử dụng nấm
1. Bệnh nhân mắc Ung thư, kể cả những bệnh nhân giai đoạn cuối dùng nấm vẫn có hiệu quả rất tốt
2. Bệnh nhân gout, xương khớp
3. Bệnh nhân mắc tiểu đường tuýt 1, tuýt 2
4. Người mắc bệnh về huyết áp cao
5. Người bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch, người bị tai biến mạch máu não
6. Người tăng cân, béo phì
7. Người mắc chứng rối loạn mỡ máu, gan nhiễm mỡ
8. Người mắc các bệnh về gan, viêm gan B, xơ gan, men gan cao và Ung thư gan
Cách dùng, liều dùng
* Trước khi sử dụng cần nhặt sạch phần gỗ cây lim bám vào chân nấm
* Ngâm nấm bằng nước muối loãng trong thời gian 15 phút để nấm mềm hơn dễ thái đồng thời loại bỏ chất bẩn và độc tố còn sót lại.
* Rửa sạch nấm 1 lần nữa, cần chú ý không để vỏ cây lim bán dính vào nấm vì nó có độc tố.
* Tiến hành thái nấm thành những miếng mỏng
* Sắc nước uống với liều dùng 50-70g/ngày/người sắc chung với 1.5 lít nước đun sôi nhỏ lửa, duy trì thời gian sôi trong 15 phút sau đó chắt nước ra uống trong ngày. Trong những ngày nắng nóng ta có thể bỏ tủ lạnh uống sẽ rất thơm mát tuy có hơi đắng xíu thôi.
Dùng nấm lim xanh kết hợp với cây xạ đen
công dụng: Hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư ( xạ đen là một vị thuốc nam nổi tiếng dùng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư)
Thành phần: Nấm lim xanh 40 gram, cây xạ đen 40gram
Cách dùng: Các vị thuốc rửa sạch, sắc với 1.5 lít nước, sắc còn 1 lít nước chia ra uống trong ngày.
Lưu ý khi sử dụng
* Khi dùng nấm cần lưu ý: Không dùng nấm có hiện tượng mốc, đổi màu, màu lạ ( nấm tốt phải có màu vàng và nâu óng)
* Nấm phải có mùi thơm nhẹ, không dùng nấm đã mất mùi
* Nhất thiết phải loại bỏ sach phần gỗ lim bám vào chân nấm, vì gỗ lim có chứa
P/s:#NấmLimXanhRừng
$$$ 1800K ĐẾN 2500K
Chỉnh sửa cuối: