Trà đen (cách gọi của phương Tây) và Hồng trà (cách gọi của Trung Quốc) là một cụ ạ!
Trà Phổ Nhĩ là một loại trà đen, được chế biến theo cách riêng ở trấn Phổ Nhĩ - Vân Nam. Sau đó thì phổ biến thành tên của 1 loại trà.
Trà của bác là loại Chính sơn tiểu chủng (Lapsang Souchong - hàng chữ to)
Chữ nhỏ là Vũ di sơn Đồng mộc quan Hồng trà, là tên của vùng / nơi SX trà (núi Vũ Di, Phúc Kiến)
Loại trà này được chế biến từ giống trà cổ thụ (đa số là cây trà trồng) - làm héo - sao - vo - lên men rồi sấy củi.
Cách pha thì cụ có thể pha bằng nước sôi (~100oC), pha trực tiếp vào trà khô - hoặc "đánh thức trà" bằng nước 70-80oC, rồi pha bằng nước sôi. Trà sẽ có nước màu vàng nâu đẹp, mùi hương của hoa quả khô, mùi gỗ ... bền nước (pha 8-10 lần vẫn ra màu đẹp, mùi có nhạt đi 1 chút), nhưng vị khá nhạt (nếu cụ quen uống trà VN)
Mời cụ chén hồng trà VN! Em không nhớ lắm - nhưng hình như là nước thứ 2 - nước thứ 5 và nước thứ 7.
View attachment 8809388
View attachment 8809387
View attachment 8809389