- Biển số
- OF-141506
- Ngày cấp bằng
- 11/5/12
- Số km
- 12,410
- Động cơ
- 2,072,914 Mã lực
Lão đúng số hưởngVị như ngồi trên máy bay
Lão đúng số hưởngVị như ngồi trên máy bay
Hèn gì giờ say xong e cứ nước khoáng mặn pha chanh muối e giã. Chứ thấy trà với cafe là rùng mìnhSay rượu xong, uống trà ta thì cụ dùng trà Shan hoặc ô long sẽ thấy nhẹ nhõm hơn
Uống trà mạn thì gan của cụ lại vất vả là đúng rồi
Nói chung Tây Tàu vẫn thua cái anh Thái Lão ạLão đúng số hưởng
Cụ số hưởng trong nắng giao mùa uống trà cùng ly của xứ sở sương mù.Rượu sáng, trà trưa em chả theo được, nay em đổi sang trà sáng vậy
Mời Lão đi
Tại em bon chen thấy Lão Chã nhiều ấm đẹp em lại giở trò lôi ra chứ em vẫn thích trà Thái nguyên hơnCụ số hưởng trong nắng giao mùa uống trà cùng ly của xứ sở sương mù.
Trà Ô long A Lí sơn vùng miền trung Đài Loan, cũng có tiếng đấy cụ.Em mới được cụ hiệu trưởng trường DH to nhất Taiwan sang VN chơi cho hộp trà ô long này, ko hiểu ra cái gì không, vì nhìn vỏ hộp cũng không đặc sắc lắm, nom như hàng chợ
View attachment 8649722 View attachment 8649723
Cụ thật đúng là:Nói chung Tây Tàu vẫn thua cái anh Thái Lão ạ
Cá nhân em thì thấy cứ Thái Nguyên tự tay chọn, cả bông bó lại làm đến đâu uống đến đó, vừa mưa xong nắng mát như sáng nay thì làm chén trà sen vẫn là toẹt vời nhất ạ
Nay em ngồi làm vài cữ trà đợi đến giờ chào vĩnh biệt cụ Tổng.
Sen của cụ nhiều cánh thế. Chắc là bách diệp Đầm TrịNói chung Tây Tàu vẫn thua cái anh Thái Lão ạ
Cá nhân em thì thấy cứ Thái Nguyên tự tay chọn, cả bông bó lại làm đến đâu uống đến đó, vừa mưa xong nắng mát như sáng nay thì làm chén trà sen vẫn là toẹt vời nhất ạ
Nay em ngồi làm vài cữ trà đợi đến giờ chào vĩnh biệt cụ Tổng.
Vâng ạ, sen bách diệp Đầm Trị, ảnh sen trà ướp đấy là từ hồi tháng 5 ạSen của cụ nhiều cánh thế. Chắc là bách diệp Đầm Trị
Hôm trước em đi An Lạc Kim Bôi lấy được mươi bông sen dưới đầm, em tự tay hái. Đem về cũng ướp trà sổi uống luôn. Bỏ nhúm trà vào xong cắm qua đêm đem ra uống mà không ngon cụ ạ.
Sen đó cánh to, có vài cánh thôi, em đếm chỉ loanh quanh 20 cánh, hương nông toèn toẹt
Trà Sen làm tới đâu uống tới đó là cách các cụ bao đời nay thưởng tràNói chung Tây Tàu vẫn thua cái anh Thái Lão ạ
Cá nhân em thì thấy cứ Thái Nguyên tự tay chọn, cả bông bó lại làm đến đâu uống đến đó, vừa mưa xong nắng mát như sáng nay thì làm chén trà sen vẫn là toẹt vời nhất ạ
Nay em ngồi làm vài cữ trà đợi đến giờ chào vĩnh biệt cụ Tổng.
Pha kiểu đấy nên hôm lão với em bên Thái Lan mới có trà uống cả ngày còn gì. Nếu cấp đông đặc đặc, khi có nước nóng bỏ ra pha thêm vào, uống cũng tạm tạm. Nói chung đi chơi xa chạy đường dài, cấp lạnh như thế rồi cho vào chai. Chạy xe lâu, thỉnh thoảng nhấp ngụp cũng tỉnh táo, khoan khoái ra trò, trà cấp lạnh không nồng, vẫn đượm hương vị trong họngĐi xa ko có điều kiện uống trà nóng, em làm trà lạnh như sau:
Tối hôm trước em trà vào một vài chai nước tinh khiết, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Sáng hôm sau chắt vào bình giữ nhiệt mang theo uống cả ngày hôm sau mà ko sợ trà nồng và thiu như trà nóng.
Đặc điểm của phương pháp này:
- Trà có hương vị bằng 85-90% trà nóng pha theo phương pháp truyền thống
- Trà để được lâu hơn, giữđược hương tốt hơn so với việc mang trà nóng theo
- Để trà ngon thì dứt khoát trà phải ngâm trong nước lạnh, để tủ mát trên 10 tiếng uống mới ra vị trà
Có một phương pháp làm trà lạnh của lão Ba Ngơ hướng dẫn em: Pha trà nóng bình thường, cho trà vào chai rồi làm lạnh đột ngột (bỏ ngăn đá hoặc cho vào thùng đá). Chỉ nửa giờ sau là có trà lạnh uống cả ngày
cụ cho em hỏi chút : vì sao trà ngâm lâu trong nước không tốt ? nếu ngâm lau thì có ảnh hưởng gì không ạ.Nếu có vài người uống trà, rót một lượt hết luôn, nhưng phải rót qua lại cho đều. Nếu uống trà một mình dùng ấm độc ẩm, ấm to hơn vẫn phải rót ra tống vì trà ngâm lâu trong nước không tốt.
Cảm ơn cụ, em mới vào nên ko rõ.Cụ để ảnh 16 Mb, em hạ xuống 3.2 Mb nó mí nổi lên được.
Mới tậu cụ ạ, mà anh hàng xóm làm đúng ưng ưng là, uống chén trà mạn thì cứ là nhấtĂn tơi toá
Lại có ấm đất của anh bạn láng giềng rồi
Đi xa ko có điều kiện uống trà nóng, em làm trà lạnh như sau:
Tối hôm trước em trà vào một vài chai nước tinh khiết, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Sáng hôm sau chắt vào bình giữ nhiệt mang theo uống cả ngày hôm sau mà ko sợ trà nồng và thiu như trà nóng.
Đặc điểm của phương pháp này:
- Trà có hương vị bằng 85-90% trà nóng pha theo phương pháp truyền thống
- Trà để được lâu hơn, giữđược hương tốt hơn so với việc mang trà nóng theo
- Để trà ngon thì dứt khoát trà phải ngâm trong nước lạnh, để tủ mát trên 10 tiếng uống mới ra vị trà
Có một phương pháp làm trà lạnh của lão Ba Ngơ hướng dẫn em: Pha trà nóng bình thường, cho trà vào chai rồi làm lạnh đột ngột (bỏ ngăn đá hoặc cho vào thùng đá). Chỉ nửa giờ sau là có trà lạnh uống cả ngày
Em hay lang thang, có bài pha trà của hai cụ anh hay quáPha kiểu đấy nên hôm lão với em bên Thái Lan mới có trà uống cả ngày còn gì. Nếu cấp đông đặc đặc, khi có nước nóng bỏ ra pha thêm vào, uống cũng tạm tạm. Nói chung đi chơi xa chạy đường dài, cấp lạnh như thế rồi cho vào chai. Chạy xe lâu, thỉnh thoảng nhấp ngụp cũng tỉnh táo, khoan khoái ra trò, trà cấp lạnh không nồng, vẫn đượm hương vị trong họng
Ngày hôm ý em say xe gần chít, hôm sau có trà lạnh của lão tỉnh cả ngườiPha kiểu đấy nên hôm lão với em bên Thái Lan mới có trà uống cả ngày còn gì. Nếu cấp đông đặc đặc, khi có nước nóng bỏ ra pha thêm vào, uống cũng tạm tạm. Nói chung đi chơi xa chạy đường dài, cấp lạnh như thế rồi cho vào chai. Chạy xe lâu, thỉnh thoảng nhấp ngụp cũng tỉnh táo, khoan khoái ra trò, trà cấp lạnh không nồng, vẫn đượm hương vị trong họng
Em tặng cụ mấy câu:View attachment 8650285
Uống trà ngắm mưa nghe nhạc cuối tuần
Lão hỏi thật hay đùa?cụ cho em hỏi chút : vì sao trà ngâm lâu trong nước không tốt ? nếu ngâm lau thì có ảnh hưởng gì không ạ.
em cảm ơn trước
Trà ngâm lâu trong nước nóng sẽ có vị nồng nồng không ngon, thứ nữa nó sinh ra nitrat có hại sk.cụ cho em hỏi chút : vì sao trà ngâm lâu trong nước không tốt ? nếu ngâm lau thì có ảnh hưởng gì không ạ.
em cảm ơn trước