- Biển số
- OF-857747
- Ngày cấp bằng
- 22/4/24
- Số km
- 1,470
- Động cơ
- 33,994 Mã lực
Thần kinh của cụ rất có vấn đề... tốt nháThần kinh của em giờ sao ý
Uống trà đêm xong ngủ luôn
Thần kinh của cụ rất có vấn đề... tốt nháThần kinh của em giờ sao ý
Uống trà đêm xong ngủ luôn
Nếu uống nhẹ, kiểu hương hoa thì làm kiểu lão Tiên Tửu khá hợp và ngon. Còn nếu hơi nghiện, cần vị đặm đặm chút thì cấp lạnh sẽ phê hơnEm hay lang thang, có bài pha trà của hai cụ anh hay quá
Hôm sau mấy ông em đi cùng phát hiện ra nên bị chúng nó tu hết ngay. Hôm sau nữa phải làm hai chai mới tạm ổn, thời xưa em hay chạy Miền Trung với Lào em toàn phải chơi như thế nhưng đặc hơn mới ổnNgày hôm ý em say xe gần chít, hôm sau có trà lạnh của lão tỉnh cả người
Trà pha kiểu ủ lạnh uống cũng rất đã cụ ạ.Trà nguội, pha vừa đủ độ đậm mang theo uống cũng ngon cụ ạ! Đi đường dài em hay mang theo cái bình trà nguội.
Cụ thẩm online giúp em loại ni với ạ.Trà Ô long A Lí sơn vùng miền trung Đài Loan, cũng có tiếng đấy cụ.
Em đang muốn độ một cái ấm, cụ share cho em một cái về em độ nắp bạc được không cụTrong quãng mấy chục cái ấm mất nắp của em thì em mới ghép được đâu 3-4 cái!
Cụ cố gắng lên, rồi sẽ tìm thấy nếu cụ chưa chán và bỏ đi, mua ấm mới!
Như cái ấm này của em cũng là nắp ghép đấy ợ!
View attachment 8591300
Đây là trà “Sư phong long tỉnh” vùng Hàng Châu gần Tây Hồ, được thu hái từ búp trà vào những buổi sớm mùa Xuân trên đỉnh núi Sư Tử (sư phong) và chế biến theo 1 trong 6 loại trà có tên gọi chung là Long tỉnh (giếng rồng).Cụ thẩm online giúp em loại ni với ạ.
Đúng là không gì bằng thực chiến, sáng tạo để thích ứng trong mọi hoàn cảnhNếu uống nhẹ, kiểu hương hoa thì làm kiểu lão Tiên Tửu khá hợp và ngon. Còn nếu hơi nghiện, cần vị đặm đặm chút thì cấp lạnh sẽ phê hơn
Hôm sau mấy ông em đi cùng phát hiện ra nên bị chúng nó tu hết ngay. Hôm sau nữa phải làm hai chai mới tạm ổn, thời xưa em hay chạy Miền Trung với Lào em toàn phải chơi như thế nhưng đặc hơn mới ổn
Sao cái gì em cũng hay thếTrà pha kiểu ủ lạnh uống cũng rất đã cụ ạ.
Cái cảm giác ngồi hiên nhà, trời mưa rả rích, đúng ngày cuối tuần cho mình tạm thời bỏ qua suy nghĩ mưu sinh. Uống trà nghe jazz louge nó phê pha làm sao ạ. Cảm ơn thơ của cụ nhé. Đúng tâm trạng emEm tặng cụ mấy câu:
Trà ngon thưởng ngoạn bên hiên
Tĩnh tâm một cõi ưu phiền thoảng qua
Cuộc đời một giấc phù hoa
Trăm năm chẳng đặng hoá ra vô thường..
Trà shan pha 1-2 nước là loại trà non tự trồng cụ ah. Em đi hỏi mấy tiệm trà Bắc thì họ bảo: trà Shan Tuyết pha chỉ uống được 1 2 nước, mau nhạt nên người ta không thích, chỉ thích trà móc câu pha nước nó đậm lâu hơn.
Say rượu uống phổ nhĩ chín + vỏ quýt rừng thì nó như sống lại ấy cụ ah nhất hôm nào lạnhSau 1 trận say nguội , sáng tỉnh dậy làm ấm thái nguyên xong say thêm, mùa đông uống cực thích, mùa hè uống thấy mệt
Em cảm ơn Cụ nhiều ạ. Giờ thì em càng thấy sự hiếu khách của các bạn em.Đây là trà “Sư phong long tỉnh” vùng Hàng Châu gần Tây Hồ, được thu hái từ búp trà vào những buổi sớm mùa Xuân trên đỉnh núi Sư Tử (sư phong) và chế biến theo 1 trong 6 loại trà có tên gọi chung là Long tỉnh (giếng rồng).
5 loại kia là: Tây Hồ long tỉnh; Long tỉnh trước Thanh minh; Mai gia ô long tỉnh; Bạch long tỉnh; Tiền Đường long tỉnh.
Em chụp đoạn Gúc về trà của cụ:
Hàng chữ nhỏ có 1 câu “ Nhất bôi trà lý đích cổ kim sơn hà“, như 1 lời tán thán, giới thiệu về trà này; đại khái ý: Thưởng 1 chén trà xuân mà thấy cả núi sông và bao chuyện xưa nay.
Trà Long tỉnh nói chung hay ở cái hậu vị, bên TQ họ coi như quốc trà; nghe nói cái tên Long tỉnh do Càn Long đặt, do có lần lẻn vào vườn chè ở Hàng Châu ghẹo cô hái chè người gốc chè Tân Cương bên ta sang dạy việc, bị cô nàng lỡm rằng mặt ngài có vết nhọ kìa; cụ bèn cúi xuống giếng soi, thấy bóng cây chè cổ thụ như con rồng nên gọi là giếng rồng (long tỉnh). Cô nàng bảo ko phải bóng cây chè mà chính là bóng của Càn Long ngài đấy thây! Vua càng yêu, định đưa về hậu cung cùng sớm tối thưởng chè, ngâm thơ vịnh phú. Cô từ chối, về Thăng Long mở quán chè và trở thành bà Tổ nghề quán cóc nước chè kẹo lạc thanh vang dội đến giờ!
Sau đận đấy, Càn Long càng quyết chí đặt cái tên chè Long Tỉnh, vì ngoài nghĩa “Giếng rồng” thì cũng nôm na nhắn nhủ là “Càn Long chưa tỉnh mơ mộng cô hái chè”
Em đang học theo ai kia mà nịSao cái gì em cũng hay thế
Trà này độc ẩm giữa giờ hương rất đc em nhé.Em đang học theo ai kia mà nị
Trà quýt Phổ Nhĩ pha rất được nước, tính ra lại rẻ.Trà shan pha 1-2 nước là loại trà non tự trồng cụ ah
Trà shan cổ thụ 3 nước đầu chỉ là tráng trà, và cho trà nở lá ra
Nhà e uống loại phổ sống hái rừng già, 30-40 nước bthg pha khải 3-5g 1 lần
Say rượu uống phổ nhĩ chín + vỏ quýt rừng thì nó như sống lại ấy cụ ah nhất hôm nào lạnh
Em hay chơi kiểu đó
Em lại đi kiếm cái bình thủy tinh đẹp để ủ trà lạnh đây.Trà pha kiểu ủ lạnh uống cũng rất đã cụ ạ.
Mợ toàn bạn tốt, chứng tỏ là người có duyên!Em cảm ơn Cụ nhiều ạ. Giờ thì em càng thấy sự hiếu khách của các bạn em.
Tiêu hủy hàng giả ah cụ?Ảnh này e tha từ face bôk, ở hội nghiện chè. Cá nhân e thì thích trà Việt, hoặc vào EonMall mua túi trà Sencha Nhật 100k/ túi, những loại trà lên men e cho răng nên thật chắc chắn về chất lượng, nguồn gốc... thì hãy xơi.
Công nhận bên hàng xóm cái gì cũng vĩ đại, to, lớn.
Em lại phải đi săn cái bình thủy tinh kín nắp để ướp lạnh tràNếu uống nhẹ, kiểu hương hoa thì làm kiểu lão Tiên Tửu khá hợp và ngon. Còn nếu hơi nghiện, cần vị đặm đặm chút thì cấp lạnh sẽ phê hơn
Hôm sau mấy ông em đi cùng phát hiện ra nên bị chúng nó tu hết ngay. Hôm sau nữa phải làm hai chai mới tạm ổn, thời xưa em hay chạy Miền Trung với Lào em toàn phải chơi như thế nhưng đặc hơn mới ổn
Hôm nào anh thử ủ lạnh xem sao ạ?Trà này độc ẩm giữa giờ hương rất đc em nhé.
Chính xác là Thiết Quan Âm - loại trà TQ anh thích hơn những loại khác.
Thơm quá cụ ơi...cho em xin một chén cho sảng khoái ạ.Mợ toàn bạn tốt, chứng tỏ là người có duyên!
Em chắc ko có bạn tốt nên mấy năm nay vẫn cứ trà San tuyết ủ sen, cất tủ dùng dần, mời cccm.